4
shared

พ่อค้าตลาดโบเบ๊ร้องกองปราบฯ ถูกปาดคอสาหัสคดีไม่คืบ

7 กุมภาพันธ์ 2563 12:12 194
พ่อค้าตลาดโบเบ๊ร้องกองปราบฯ ถูกปาดคอสาหัสคดีไม่คืบ

ข่าวหนุ่มใหญ่บุกร้องกองปราบฯ ถูกปาดคอสาหัสผ่านมานานกว่า 5 เดือน รู้ตัวคนทำผิดแต่คดีไม่คืบ

วันนี้( 7 ก.พ.63) เมื่อเวลา 10.00น. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยนายสุวัจน์ อายุ 45 ปี คนดูแลตลาดโบ้เบ๊เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ละอองบัว รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อให้ช่วยติดตามคดีที่เคยถูกคนร้ายใช้มีดปาดคอภายในห้องน้ำตึกโบ้เบ้เทาว์เวอร์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 19 ก.ย. 2562 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังผ่านไปกว่า 5 เดือนแล้วแต่คดีกลับไม่คืบหน้าเท่าที่ควร โดยนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุมามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตนเป็นพ่อค้าผ้ารายใหญ่และเป็นผู้ดูแลตลาดดังกล่าว ซึ่งคืนวันเกิดเหตุขณะที่กำลังเดินเข้าห้องน้ำ ได้มีนายณัฐพงษ์ หรือ ปิ่น อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าธรรมดาในตลาดเดียวกัน เดินตามเข้ามาประกบที่ด้านหลังก่อนเอื้อมมาล็อกคอตน แล้วใช้มีดปาดเข้าที่ลำคอจนหลอดเลือดดำขาด ด้วยความตกใจตนจึงใช้มือขวาแย่งมีดเกิดการต่อสู้กันจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะวิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือจาก รปภ. จากนั้นก็รีบขี่รถจักรยานยนต์ไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยแพทย์รีบนำตัวเข้าห้องไอซียู เย็บหลอดเลือดดำ 20 เข็มเส้นเอ็นที่มือขวา 10 เข็ม ทุกวันนี้ อาการบาดเจ็บก็ยังไม่หายต้องรักษาตัวมาจนหมดค่าพยาบาลไปจำนวนมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.นางเลิ้ง จนศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุในข้อหาพยายามฆ่า แต่เมื่อเวลาผ่านมานานกว่า 5 เดือน จนถึงวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับยังไม่สามารถติดตามจับกุมนายณัฐพงษ์ ได้เสียทีทั้งๆที่รู้ตัวแล้วว่าคนร้ายคือใคร

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นการก่อเหตุคาดว่าน่าจะมีอยู่ 2 ประเด็น คือ ต้องการฆ่าตนเพื่อหวังชิงสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท ที่ตนสวมใส่ กับ เรื่องที่ก่อนหน้าเกิดเหตุประมาณ 3 เดือน ตนเคยมีปัญหาชกต่อยกับน้องชายนายณัฐพงษ์ ก่อนจะมีการไกล่เกลี่ยที่โรงพัก กระทั่งมาถูกทำร้ายดังกล่าว อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าภายหลังเกิดเหตุนายณัฐพงษ์ จะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไป แต่ทุกวันนี้ตนเองรวมถึงคนอื่นๆในตลาดก็ยังคงหวาดกลัวเกรงว่านายณัฐพงษ์ จะหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก ทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดระแวง เพราะทุกวันนี้น้องชายของนายณัฐพงษ์ ก็ยังคงค้าขายอยู่ในตลาดดังกล่าว เพียงแต่ต่างคนต่างอยู่เท่านั้น ในวันนี้เองจึงอยากมาร้องขอให้ทางกองปราบช่วยติดตามจับกุมตัวนายณัฐพงษ์ คนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายอีกทาง

ด้านพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้ร้องเพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆที่นำมามอบให้ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand