2
shared

"ชัยนาท" เปิดตัวสโมสรลุยซีซั่น 2020 ตั้งเป้าเลื่อนชั้นกลับ ไทยลีก 1

11 กุมภาพันธ์ 2563 14:00 418
"ชัยนาท" เปิดตัวสโมสรลุยซีซั่น 2020 ตั้งเป้าเลื่อนชั้นกลับ ไทยลีก 1

ชัยนาท ฮอร์นบิล แถลงข่าวเปิดตัวสโมสรสู้ศึก "ไทยลีก 2" พร้อมเปิดตัวผู้เล่นและชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาล 2020 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Start Up กลับไทยลีก” ตั้งเป้าคว้าเเชมป์ลีกรอง

วันนี้(7 ก.พ. 63) "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรในการสู้ศึก "ไทยลีก 2" พร้อมเปิดตัวผู้เล่นและชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาล 2020 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Start Up กลับไทยลีก” ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม 

ไฮไลต์สำคัญของงานคือเป็นการเปิดตัวผู้เล่นและชุดแข่งขันใหม่ของ ชัยนาท ฮอร์นบิล ประจำฤดูกาล 2020 ภายใต้การนำทัพของ "โค้ชรอนนี่" โรนัลด์ โบเร็ตติ กุนซือชาวเยอรมัน โดยชุดเหย้าของปีนี้ยังคงเป็นสีชมพูซึ่งเป็นสีหลักของสโมสร ขณะที่การออกแบบได้มีการนำลายสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดชัยนาทเข้ามาวางลงบนเสื้อเพื่อสื่อความหมายถึงจังหวัดชัยนาท ตลอดจนยังเป็นการให้ทุกคนตระหนักถึงการอนุรักษ์น้ำ ขณะที่ชุดที่สองจะใช้สีเขียว และชุดที่สามจะเป็นสีน้ำเงิน

ทางด้านของ”เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศัย ประธานที่ปรึกษาสโมสร ได้เผยถึงเป้าหมายในฤดูกาล 2020 ว่า “ฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าเป็นความเจ็บปวดของสโมสรและแฟนบอลชัยนาท เราเริ่มต้นได้ค่อนข้างดี เราชนะทีมใหญ่อย่างเช่น บุรีรัมย์ เมืองทอง บียู แต่เราก็กลับเล่นได้ไม่ดีนักกับทีมในระดับเดียวกัน หลังจากนั้นเราก็มาเสียผู้เล่นสำคัญอย่างกอร์ก้าและเรซิด้าที่เจ็บหนักทำให้เราเสียสมดุลตั้งแต่ยังไม่จบเลกแรก เราได้มีการเสริมตัวผู้เล่นในเลก 2 แต่ก็ไม่สามารถทำได้ดีพอจึงเป็นที่มาซึ่งทำให้เราเก็บแต้มได้น้อยมาก นั้นก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เราตกชั้นในปีที่แล้ว ”

“และเมื่อมาถึงการนี้เราเปลี่ยนโค้ชเป็นโค้ช รอนนี่ ที่เป็นโค้ชชาวเยอรมัน เราเสียผู้เล่นหลักออกไปหลายคนแต่เราก็มีกับผู้เล่นดาวรุ่งเสริมขึ้นมาใหม่ๆ ผู้เล่นต่างชาติที่เข้ามาใหม่ในปีนี้ค่อนข้างน่าสนใจเนื่องจากว่าเราได้มีการคัดสรรด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาโดยการเลือกผู้เล่นต่างชาติที่เป็นบราซิลในเแดนหน้าทั้งสามคนเข้ามา ถือเป็นการเปลี่ยนมิติในเกมรุกในปีนี้อย่างชัดเจน ผู้เล่นอาเซียนปีนี้ ผมเลือกผู้เล่นพม่าเข้ามา เมี๊ยต กอง แข่นท์ เป็นผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมของเมียนมาร์ เราหวังว่าเขาจะสามารถดึงชาวพม่าในชัยนาทและจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาดูเขาเล่น ถ้าแข่นท์เล่นดี เราคงได้เห็นแฟนบอลพม่าเข้ามาเชียร์ในสนาม และคงมีชาวพม่าติดตามสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล อีกมากมาย ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงก็จะถือว่าเราประสบความสำเร็จด้านการตลาด”

“เรื่องที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งจากการทำทีมของโค้ชรอนนี่ จะเห็นว่ารอนนี่เป็นโค้ชที่มีการทำเกมรุกที่เข้าทำเร็วและหลากหลายและมีประสิทธิภาพ แต่ยังเน้นความสมดุลย์ในเกมรับด้วย ดังนั้นจึงทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่าปีนี้เราจะประสบความสำเร็จ และเก็บแต้มได้อย่างเป็นกอบเป็นกำเพื่อจะขึ้นชั้นไปสู่ไทยลีก 1 อีกครั้งและเราก็หวังว่าเราจะขึ้นไปโดยการเป็นแชมป์ไทยลีก 2 เหมือนกับปี 2017 ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ก็ต้องขอวิงวอนแฟนบอลทุกๆท่านให้กลับเข้ามาในสนามมาให้กำลังใจนักเตะนกใหญ่พิฆาตของเราเพื่อจะแสดงศักดาแสดงความสามารถของทีมเล็กๆอย่างชัยนาทแสดงความเป็นนักสู้ภูธรที่จะทำให้พวกเรายืนหยัดสู้กับทีมแข็งแกร่งในไทยลีก 2 และขึ้นชั้นไปสู่ไทยลีก 1 ให้ได้ครับ ขอบคุณครับ”

“นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล จะมีโปรแกรมนัดประเดิมสนามของศึกไทยลีก 2 ซึ่งจะพบกับทางด้านของ แพร่ ยูไนเต็ด ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น. สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"เขี้ยวสมุทร" พร้อมลุยซีซั่น 2020 "บิ๊กโจ" มั่นใจมีเเชมป์ติดมือ

กระหึ่มคลองเตย! 'ชัปปุยส์' เปิดตัวย้ายซบ "การท่าเรือ" เรียบร้อย

หวังไม่เยอะ! "โค้ชเตี้ย" ขอเก็บ 9 เเต้ม จากการลงเล่น "ไทยลีก" 4 นัดเเรก

จบเสียที! 'ชัปปุยส์' โพสต์ไอจีอำลาเมืองทองฯ เตรียมเปิดตัวทีมใหม่