1
shared

รวบหนุ่มจีนฆ่าอาม่าชิงทองหมกห้องเช่าย่านสายไหม

10 เมษายน 2562 02:30 122
รวบหนุ่มจีนฆ่าอาม่าชิงทองหมกห้องเช่าย่านสายไหม

ตร.ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม. รวบตัวหนุ่มชาวจีน ฆ่ารัดคอชิงทรัพย์อาม่าหมกห้องเช่าย่านสายไหม หลังหนีกบดานเกาะสมุย

วันนี้ ( 12 ก.พ. 62 )ตำรวจภูธรเกาะสมุยพร้อมตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังบุกจับนายอู่ เจอ หมิง อายุ 29 ปี สัญชาติจีน ขณะหลบซ่อนตัวในห้องพักภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในตำบลอ่างท่อง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจหน้าถอดสี

 

เจ้าหน้าที่จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกได้ภายในคอนโดนิวพอร์ตเพลส แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น วานนี้ให้ดู นายอู่ เจอ หมิง ยอมรับว่าเป็นภาพตัวเอง ที่ถูกบันทึกไว้หลังก่อเหตุฆ่ารัดคอนางสาวอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี ภายในห้องพักแล้วชิงทรัพย์หลบหนี

 

ตำรวจตรวจค้นภายในห้องพักพบเงินสดจำนวน 20,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยข้อมือหนัก 2 บาท แหวนทองอีก 1 วง รวมทั้งโสร่งปาเต๊ะจำนวนมาก ที่ผู้ต้องหาขโมยมาหลังก่อเหตุ นอกจากนี้ยังพบตั๋วโดยสารรถปรับอากาศกรุงเทพ-เกาะสมุย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมคุมตัวมาสอบสวน

 

ผู้ต้องหาสารภาพว่าเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาได้เดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยและติดต่อเช่าห้องจากผู้ตาย ก่อนจะขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงิน 400,000 บาทและได้หลบหนีกลับประเทศกระทั่งผ่านมา 2 ปี ได้ติดต่อกลับมาหาผู้ตายอ้างว่าจะนำเงินมาใช้คืน จึงนัดพูดคุยกันที่ห้องดังกล่าว และลงมือก่อเหตุก่อนขโมยทรัพย์สินของผู้ตาย และหลบหนีแต่ก็มาถูกจับกุมได้ในที่สุด 

 

ขณะที่นางสาวพรทิพย์ เชื้อสุขศาสตร์ทอง บุตรสาวผู้ตาย ระบุว่า อากงกับอาม่าซึ่งเป็นชาวจีนเกิดที่เมืองซัวเถา เคยสั่งมารดาไว้ว่า หากมีคนจีนมาพักที่ประเทศไทยให้ดูแลเขาอย่างดี เพราะถือว่าเป็นคนชาติเดียวกับบรรพบุรุษเรา ทำให้มารดามักจะให้ที่พักพิงและคอยเชื่อช่วยเหลือชาวจีนมาโดยตลอด ไม่คิดว่าจะมาลงมือก่อเหตุกับมารดาของตนเอง

 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และลักทรัพย์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหากลับมายังสถานีตำรวจนครบาลบางเขน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง