6
shared

"บิ๊กปั๊ด" ประณามคนแพร่คลิปเสียง ยืนยันไม่มีใครตายจากกระสุนเจ้าหน้าที่

11 กุมภาพันธ์ 2563 15:13 1884
"บิ๊กปั๊ด" ประณามคนแพร่คลิปเสียง ยืนยันไม่มีใครตายจากกระสุนเจ้าหน้าที่

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เผยปฏิบัติการจับคนร้ายกราดยิงโคราช ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ยืนยันไม่มีผู้เสียชีวิตจากกระสุนของเจ้าหน้าที่ ประณามคนอัดคลิปเสียงทำไม่เหมาะสม พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ ไม่ขอรับคำว่า "ฮีโร่"

วันนี้ (11 ก.พ.63) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีคลิปเสียงอ้างว่าเป็นตำรวจกล่าวถึงการปฏิบัติงานในเหตุการณ์กราดยิงที่จ.นครราชสีมา ว่า เบื้องต้นตนได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าวแล้ว มั่นใจว่าบุคคลในคลิปเสียงไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ อีกทั้งขอประนามผู้ที่ลงมือกระทำและเผยแพร่คลิปเสียงนี้ถึงความไม่เหมาะสม ขอให้หยุดการกระทำ และไม่สามารถเปิดเผยถึงรายละเอียดได้ เนื่องจากเป็นขั้นตอนการทำงานของตำรวจ ซึ่งหากมีการเปิดเผยไปอาจจะมีกลุ่มคนไม่หวังดี นำไปศึกษาและถอดเป็นบทเรียน เพื่อนำไปก่อเหตุได้

ทั้งนี้ สำหรับการปฏิบัติภารกิจ ตำรวจได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทุกหน่วยงาน ในการสนธิกำลังเข้าไปจับกุมคนร้าย ขอยืนยันว่าการเลือกใช้ชุดหน่วยปฏิบัติการเข้าจู่โจมควบคุมพื้นที่นั้น เป็นการเลือกจากความเหมาะสมและความถนัดของแต่ละหน่วย โดยตำรวจและทหารทำงานด้วยกัน ไม่มีใครเข้าไปเปลี่ยนม้ากลางศึก รวมทั้งการตัดสินใจของผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งถือว่าเป็นมืออาชีพ คงพูดถึงในรายละเอียดไม่ได้ แต่ต้องมานั่งอดทนและมอบความไว้วางใจให้กับหน่วยตำรวจมันไม่ใช่ง่าย

ทางกองทัพได้ส่งผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกมาอยู่ด้วยตลอดเวลา อุปกรณ์หลายอย่างขอจากกองทัพมา ไม่ว่าจะเป็นโดรน รถกันกระสุน อุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ และมีคนคอยประสานงานเพื่อมอนิเตอร์ ว่าถึงจุดที่จะต้องใช้อะไรเพิ่มเติมหรือไม่ แต่ไม่มีใครที่จะไปเปลี่ยนคนกันกลางทาง ยืนยันว่าทุกหน่วยช่วยกันหมด ไม่มีใครสำคัญน้อยไปกว่าใคร เรื่องความผิดพลาดพวกตนรับได้ มันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยืนยันว่า ณ เวลานี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพราะกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ ส่วนการสอบสวนก็ชันสูตรตรงไปตรงมา ซึ่งแพทย์ที่ทำการชันสูตรคงจะมาให้คำตอบได้

"สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยืนยันว่า ไม่มีใครเป็นฮีโร่ เจ้าหน้าที่ทุกคน ทั้งตำรวจ ทหาร ล้วนปฎิบัติภารกิจตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีแต่ผู้สูญเสียทั้งประชาชน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ โดยขอพูดในนามตัวแทนของเจ้าหน้าที่ว่า ไม่มีใครเป็นฮีโร่ ไม่อยากให้ชูกัน ส่วนกำลังใจหรือคำอวยพรต่างๆ ที่ส่งมา เราก็ขอขอบคุณ แต่คำว่าเป็นฮีโร่นั้น ขอไม่รับ" พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าว

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand