3
shared

'บิ๊กตู่' เตรียมอัดแคมเปญกระตุ้นศก.โคราช-ย้ำต้องไม่เกิดเหตุซ้ำ

19 กุมภาพันธ์ 2563 14:22 234
'บิ๊กตู่' เตรียมอัดแคมเปญกระตุ้นศก.โคราช-ย้ำต้องไม่เกิดเหตุซ้ำ

นายกฯเยี่ยมผู้ประกอบการสร้างความเชื่อมั่นเตรียมอัดแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจโคราช พร้อมย้ำต้องไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำ

วันนี้ (19ก.พ.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางไปยังศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อตรวจเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ประกอบการร้านค้าและประชาชน. ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ที่ได้เห็นนายกฯเดินห้างสรรพสินค้า โดยครั้งนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้คนพื้นที่ บรรยกาศภายในห้างแม้จะเงียบเหงา แต่ ผู้ประกอบการ ร้อยกว่าร้านก็ทยอยเปิดบริการแล้ว ระหว่างเดินเยี่ยมร้านค้า ผู้ประกอบการยังได้ซื้ออาหาร ต่างๆรวมถึงโดนัท ร้านที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ทานและวางเงินไว้ขณะที่ปฎิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ ก่อนจะเขียนข้อความให้กำลังใจทุกภาคส่วน ให้เดินไปด้วยกัน ด้วยพลังแห่งรัก

นายกฯ กล่าวว่า จะต้องมีการจัดเคมเปญอยู่แล้ว ตามระยะเวลา โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา จะจัดมวยไทยไฟล์ กีฬา การแสดงและการวิ่ง โดยทางจังหวัด จะทยอยดำเนินการ ถ้านายกฯไม่ติดภารกิจก็จะมาร่วมด้วย ยันรัฐบาลแก้ทุกปัญหาในอดีต ไม่ปล่อยค้างคา หวังนักการเมืองรักคนไทย ประเทศชาติ อย่าแบ่งแยกประชาชนเป็นฝักฝ่าย

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุกราดยิง นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ โคราช เป็นครั้งที่4 เพื่อให้กำลังใจชาวโคราช และ ผู้ได้รับผลกระทบ โดยทันทีที่เดินทางถึง ได้ยกทีมสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ศูนย์รวมจิตใจชาวโคราช อธิษฐานขอย่าโมคุ้มครองชาวโคราชให้มีความสุข ไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ และ ขอให้รัฐบาลทำงานราบรื่น ก่อนแวะทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อให้ผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปให้ได้

นายกรัฐมนตรี มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา และ เหรียญหลวงปู่ทวด ร่วมใจสร้าง มหาเจดีย์ พุทธคยา ให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์  ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยเป็นเงินจากกองทุนผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี รวมทั้งสิ้น 34.8 ล้านบาท

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand