5
shared

สารภาพสิ้นเจ้าของทวีตหลานของผม เตี๊ยมกับแฟนอายุ 20 ปั่นกระแส

19 กุมภาพันธ์ 2563 15:55 883
สารภาพสิ้นเจ้าของทวีตหลานของผม เตี๊ยมกับแฟนอายุ 20 ปั่นกระแส

TICAC บุกจับเจ้าของทวิตเตอร์ “หลานของผม” สารภาพหมดเปลือกเตี๊ยมกับแฟนอายุ 20 ปี แต่งคอสเพลย์ปั่นกระแสโซเชียล ส่อติดคุก 5 ปี ปรับเป็นแสน

วันนี้ ( 19 ก.พ. 63 )ตำรวจชุดปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศเด็กทางอินเตอร์เน็ตหรือ TICAC  บุกจับเจ้าของทวิตเตอร์ หลานของผม "  โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดิโอในลักษณะว่าทำการแอบถ่ายหลานตัวเอง ทั้งในขณะนอนหลับ ขณะเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดนักเรียน และขณะอาบน้ำจำนวนหลายโพสต์ พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่าจะล่วงละเมิดทางเพศหลานของตนเองและจะถ่ายคลิปวีิดิโอ โดยมีกระแสชาวเน็ตยุยงจนติดเป็นกระแสอันดับหนึ่ง ใน twitter เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2563 


หลังจากนั้นพล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจ ในฐานะ ผอ.ศพดส.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท. อิทธิพล พิริยะภิญโญ ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร  ,หัวหน้าคณะทำงาน TICAC

ทำการสืบสวนจับกุมผู้ใช้ชื่อทวิตเตอร์ “หลานของผม”ซึ่ง เป็นเทรนด์แฮชแท็กอันดับ 1 ของประเทศไทย TICAC ได้ดำเนินการสืบสวนทางเทคนิค ได้ข้อมูลว่าทวิตเตอร์ชื่อ “หลานของผม” มีอยู่ 2 บัญชี ที่มีชื่อผู้ใช้ หรือ Username แตกต่างกัน คือ “@LovePhrik” และ “@Larnkhongpom” จนเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2563 ได้เข้าตรวจค้นจับกุมจำนวน 2 เป้าหมายดังนี้


​1. ทีมปฏิบัติการ TICAC ชุดที่ 2 รวมกับ ตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจสภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักนายชัยวัฒน์ อายุ 31 ปี ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี พบพยานหลักฐานยืนยันว่าเป็นผู้ถ่ายคลิปวีดิโอที่ปรากฎใน Twitter ชื่อ “หลานของผม” ที่มีบัญชีผู้ใช้ชื่อ @LovePhrik โดยนายชัยวัฒน์ฯ ให้การรับสารภาพว่าคลิปดังกล่าวได้ถ่ายเล่นกับแฟนสาวของตนซึ่งอายุประมาณ 20 ปี แล้วแอบเอาคลิปดังกล่าวมาแต่งเรื่องว่าเป็นการแอบถ่ายหลาน เพื่อสร้างกระแสในTwitterชื่อ“หลานของผม”(@LovePhrik)


โดยแฟนสาวไม่ทราบเรื่อง ได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องนำตัวส่งสถานีตำรวจ พร้อมดำเนินคดีในข้อหา“นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” ต่อไป (ความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(4) ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้ง

ปรับ)
​2. ทีมปฏิบัติการ TICAC ชุดที่ 1 ร่วมกับ บก.ปคม.และตำรวจนครบาล เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายเอกมล อายุ 23 ปี ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พบพยานหลักฐานยืนยันว่าเป็นเจ้าของ Twitter ชื่อ “หลานของผม” ที่มีชื่อผู้ใช้ว่า 

@Larnkhongpom โดยนายเอกกมลฯ ให้การรับสารภาพว่าได้ไปพบ Twitter ชื่อ “หลานของผม” (@LovePhrik) และรู้สึกชื่นชอบเนื้อหา 

จึงได้ใช้อีเมลของตนเองและไปหลอกล่อใช้เบอร์โทรศัพท์ของเพื่อน มาสมัคร Twitterชื่อ“หลานของผม” (@Larnkhongpom) แล้วนำทำให้มีข้อความและคลิปวีดิโอเหมือนกับ Twitter ต้นฉบับ 


พร้อมนี้จากการตรวจค้นยังพบว่า นายเอกกมล ได้ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กอีกเป็นจำนวนมาก และเปิด Twitterชื่อ PornKUB_Dekdee63 (@pornkubdekdee63) ที่มีลักษณะประกาศขายสื่อลามกอนาจารเด็กอีกด้วย จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด นำส่งสถานีตำรวจ สน.หลักสอง เพื่อรวมรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม 


พร้อมทั้งดำเนินคดีในข้อหา “ครอบครอง,ค้าหรือประสงค์แห่งการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก (ความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287/2 ระวางโทษจำคุก 3 ถึง 10 ปี ปรับ 60,000 - 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ)

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand