11
shared

ด.ช.วัย 12 เสียหลักพลัดตกบันไดเลื่อนห้างดังบาดเจ็บ

20 กุมภาพันธ์ 2563 17:07 1403
ด.ช.วัย 12 เสียหลักพลัดตกบันไดเลื่อนห้างดังบาดเจ็บ

ด.ช.อายุ 12 ปี จากจ.เชียงใหม่ เสียหลักพลัดตกจากบันไดเลื่อนห้างดัง ย่านราชประสงค์ บาดเจ็บ ก่อนนำตัวส่งรพ.

วันนี้ (20 ก.พ.63) เมื่อเวลา 15.00 น. ร.ต.อ.กฤษณ์ กิมไพศาล รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งมีผู้พลัดตกที่สูงภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านราชประสงค์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานทีมกู้ชีพ รพ.จุฬาฯ

ที่เกิดเหตุเป็นชั้นหนึ่งของห้าง พบร่าง ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ สภาพสวมเสื้อยืดสีเทาเข้ม ใส่กางเกงขายาวสีดำ สวมถุงเท้าสีขาวไม่ใส่รองเท้า นอนคว่ำอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่ของห้างสรรพสินค้าเร่งกั้นพื้นที่และกันคนไม่เกี่ยวข้องก่อนจะช่วยเหลือในเบื้องต้นและส่งต่อให้กู้ชีพรพ.จุฬาฯนำตัวไป รพ.ตำรวจ เป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ จุดที่ ด.ช.เอ ตกลงมา อยู่ใกล้กับการเปิดงานกิจกรรมวิ่งของสายการบินแห่งหนึ่งที่มี "ญาญ่า อุรัสยา" ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์ภายในงาน

จากการสอบสวนพยานในจุดเกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.เอ ได้ลงบันไดเลื่อนมาจากชั้นสามของตัวห้าง โดยขณะนั้นได้ยืนเล่นโทรศัพท์มือถือ และโทรศัพท์หลุดมือจนทำให้ ด.ช.เอ เอื้อมมือไปหยิบจึงทำให้เสียหลักพลัดตกลงมา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ ญาญ่า อุรัสยา ดาราสาว กำลังลงบันไดเลื่อนจากชั้นสาม เพื่อมาร่วมถ่ายรูปกับแขกภายในงาน จึงทำให้ดาราสาวตกใจเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามตำรวจจะสอบสวนพยานในจุดเกิดเหตุ ก่อนจะประสานญาติผู้บาดเจ็บให้รับทราบเพื่อสรุปเหตุในครั้งนี้ต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า ด.ช.เอ เดินทางมาแข่งขันคณิตศาสตร์ที่กรุงเทพฯ พร้อมครูผู้ฝึกสอนจำนวน 3 คน และนักเรียนจำนวน 22 คน ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่คณะครูนักเรียนกำลังพักผ่อนเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้ากระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะเดียวกัน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวกับสื่อมวลชน โดยระบุว่า "วันนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2563) เวลาประมาณ 14.40 น. หลังได้รับแจ้งเกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อ ได้ตกจากที่สูงบริเวณ central court ทางศูนย์การค้าได้รีบดำเนินการประสานงานเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และดำเนินการทุกอย่างเพื่อช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันทีและหากมีข้อมูลเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง"

ล่าสุด ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทวิตข้อความระบุว่า "จากกรณีที่มีชายไม่ทราบชื่อ เกิดอุบัติเหตุตกจากที่สูงชั้น 3 นั้น ทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจอาการโดยละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ได้รับการแจ้งจากแพทย์ว่าอาการปลอดภัยแล้ว โดยพบว่ามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหลัง และยังมีสติสามารถตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ได้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง"

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand