5
shared

เลือกตั้ง 2562 : ‘จุรินทร์’ลุยชายแดนใต้ชูนโยบาย 'ปะ ฉะ ดะ' ยาเสพติด

10 เมษายน 2562 02:30 55
เลือกตั้ง 2562 : ‘จุรินทร์’ลุยชายแดนใต้ชูนโยบาย 'ปะ ฉะ ดะ' ยาเสพติด

เลือกตั้ง 2562 : ‘จุรินทร์’นำทัพปชป.ปราศรัยชายแดนใต้ชู 'ปะ ฉะ ดะ' แก้ยาเสพติด ให้ ป.ป.ส.ส่งอัยการฟ้องคดีได้ไม่ต้องรอตำรวจ

เมื่อวานที่ผ่านมา ( 17 ก.พ. 62 ) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ พร้อมด้วยนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์, นายวัชระ เพชรทองและนายธนน เวชกรกานนท์ ผู้สมัครบัญชีรายชื่อของพรรคได้เดินสายไปปราศรัยที่เขต 1 ปัตตานี เขต 1 เขต 2 นราธิวาสและที่อำเภอเมือง จังหวัดยะลาโดยมีผู้สมัครของพรรคทั้ง 11 เขตใน 3 จังหวัดเข้าร่วมซึ่งแต่ละจุดมีแกนนำและผู้สนับสนุนพรรคเข้าร่วมฟังไม่ต่ำกว่า 1,000 คน 

 

ทั้งนี้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีพรรคการเมืองที่เข้าแข่งขันมากที่สุดถึง 36 พรรค แต่แยกออกมาได้เป็น 3 ก๊ก คือ ก๊กแรก เป็นกลุ่มพรรคการเมืองที่มุ่งหนุน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกต่อไป ถ้าลงคะแนนให้ก๊กนี้ ทุกอย่างก็จะเหมือนเดิม

 

เพราะตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา พิสูจน์แล้วว่าทำได้เรื่องเดียวคือแค่บ้านเมืองสงบแม้ชายแดนใต้ยังมีปัญหา แต่อีกเรื่องคือเศรษฐกิจทำไม่ได้เพราะประชาชนยังท้องหิว ไส้กิ่วกันทุกภาค ส่วนก๊กที่สอง เป็นกลุ่มที่ยังไม่รู้ว่าจะให้ใครมาเป็นนายกตัวจริงหลังการเลือกตั้ง ถ้าเลือกพรรคการเมืองในก๊กนี้มาเป็นรัฐบาล ก็สุ่มเสี่ยงจะกลับเข้าสู่วังวนการเมืองแบบเดิมได้อีกเพราะเคยถูกยึดอำนาจมาแล้ว 2 ครั้ง โดยอ้างเหตุทุจริต

 

ส่วนก๊กที่ 3 คือพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีจุดยืน นโยบายแตกต่างจาก 2 ก๊กข้างต้นหากเลือกประชาธิปัตย์เป็นแกนตั้งรัฐบาล ประเทศจะไม่กลับสู่วังวนเดิมอีกเพราะแก้จนได้และไม่โกง 

 
ส่วนการแก้ปัญหายาเสพติดที่ระบาดอยู่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นพรรคมีนโยบาย ‘ปะ ฉะ ดะ’ ที่จะเพิ่มอำนาจให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) ให้สามารถทำคดีที่เกี่ยวกับยาเสพติดได้เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยสามารถจับกุม สอบสวนและส่งอัยการฟ้องได้โดยไม่ต้องผ่านตำรวจ เพื่อเพิ่มช่องทางการปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง