5
shared

พรีเมียร์ลีกนัดประชุมด่วน หลังอาร์เตต้าติดเชื้อโควิด-19

13 มีนาคม 2563 13:30 549
พรีเมียร์ลีกนัดประชุมด่วน หลังอาร์เตต้าติดเชื้อโควิด-19

พรีเมียร์ลีก เตรียมเปิดประชุมฉุกเฉินวันศุกร์นี้ หลังจากที่ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ยืนยันว่า จะมีการประชุมฉุกเฉินในวันศุกร์ที่ 13 มีนาคมนี้ ภายหลังจากที่ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีก ยืนยันให้การแข่งขันสุดสัปดาห์นี้เป็นไปตามโปรแกรมเดิม ถึงแม้หลายๆ ลีกทั่วโลกมีการเลื่อนโปรแกรมออกไป ทว่าหลังจากที่ อาร์เซน่อล ประกาศ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม ว่า อาร์เตต้า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19เพราะผลตรวจออกมาเป็น "บวก" ทำให้ทาง พรีเมียร์ลีก เตรียมประชุมเป็นการฉุกเฉินช่วงเช้าวันศุกร์นี้ 

แถลงการณ์จากอาร์เซน่อลระบุว่า "สุขภาพของประชากรของเรา และสาธารณชนเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับเรา และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ เราคิดว่า มิเกล คงรู้สึกผิดหวัง แต่ยังมีสปิริตที่ดีเยี่ยม เราได้พูดคุยกับบุคคลสำคัญเพื่อจัดการกับสถานการณ์นี้อย่างเหมาะสม และเราตั้งตาคอยที่จะกลับมาลงฝึกซ้อม และลงแข่งทันทีที่แพทย์อนุญาต"

ด้าน วิไน เวนกาเตสฮัม กรรมการผู้จัดการสโมสรอาร์เซน่อล กล่าวเสริมว่า "มิเกล และทีมชุดใหญ่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นนักเตะ และสตาฟฟ์ จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ และเราตั้งตาคอยที่จะได้กลับมาลงฝึกซ้อม และลงสนามทันทีที่แพทย์อนุญาต  แน่นอนว่าตอนนี้การพักฟื้นของ มิเกล เป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับเราทุกคน" 

ทั้งนี้อาร์เซน่อล เพิ่งลงแข่งกับ โอลิมเปียกอส ในเกมยูฟ่า ยูโรปา ลีก เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และหลังจากนั้นไม่นาน เอวานเจลอส มารินาคิส เจ้าของสโมสรโอลิมเปียกอส และ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ออกมายืนยันว่าถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเป็นเหตุให้เกมนีดตกค้างระหว่างแมนฯ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล เมื่อวันพุธที่ผ่านมาต้องยกเลิก

สำหรับตอนนี้ อาร์เตต้า และนักเตะชุดใหญ่ที่เพิ่งจะลงซ้อมร่วมกันเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) รวมทั้งทีมสตาฟฟ์โค้ชจะต้องถูกกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ ขณะเดียวกันสโมสรอาร์เซน่อล ได้ทำการปิดลอนดอน โคลนี่ย์ ศูนย์ฝึกซ้อมทันที 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วงในเลสเตอร์คอนเฟิร์มแข้ง3รายป่วยทั่วไป-หลังสื่อลือติดเชื้อโควิด

"คล็อปป์-เป๊ป" เห็นพ้องต้องมีแฟนบอล | 12 มี.ค.63 | TNN Sports (คลิป)

ยกระดับป้องกันโควิด-19!เกมพรีเมียร์ลีกเตรียมเตะสนามปิด

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand