3
shared

เดบี้ เมซาร์ ดาราซีรีส์ Entourage ยืนยันติด Covid-19 อีกคน!!

23 มีนาคม 2563 14:09 388
เดบี้ เมซาร์ ดาราซีรีส์ Entourage ยืนยันติด Covid-19 อีกคน!!

เดบี้ เมซาร์ นักแสดงดังจากซีรีส์ Entourage แจ้งข่าวติดเชื้อ Covid-19 และคาดว่าจะเป็นทั้งครอบครัว พร้อมวิจารณ์การรับมือโรคระบาด Covid-19 ในนิวยอร์กว่าประมาทไม่ทันสถานการณ์

เดบี้ เมซาร์ (Debi Mazar) ดาราอเมริกันคนดังจากซีรีส์ Entourage ล่าสุดโพสต์แจ้งข่าวว่าตัวเองติดเชื้อ Covid-19 อีกหนึ่งคน แถมในโพสต์แจ้งข่าวยาวเหยียดนี้เธอยังบอกว่าน่าจะติดทั้งครอบครัว รวมถึงสามีซึ่งเป็นกุ๊กชาวอิตาเลียนและลูกสาววัยทีนทั้ง 2 คนด้วย โดยเดิมนั้นเมื่อเดือนก่อนสามีและลูกมีไข้ ปวดหัว เจ็บคอ ปวดตามเนื้อตัว มีเสียงในหูและไอแห้งๆ แต่อาการเหล่านี้หายไปอย่างรวดเร็ว เธอจึงคิดว่าน่าจะเพราะอากาศเปลี่ยน

แต่ 2 สัปดาห์ถัดจากนั้น เมื่อวันที่ 15 มีนาคม เธอตื่นขึ้นมาด้วยอาการที่ว่ามาทั้งหมดแถมปวดเนื้อปวดตัวหนักกว่า พร้อมไข้สูงเกิน 39 องศา ด้วยความไม่แน่ใจก็เลยกินยาไปตามอาการแต่ยังคงสูบบุหรี่อยู่ และคิดว่าอาการที่เกิดขึ้นน่าจะเพราะไปปาร์ตี้กับเพื่อนมา วันถัดมาจึงโทรถามหมอว่าควรตรวจหาเชื้อ Covid-19 ไหม หมอบอกว่าไม่ต้อง เพราะไม่เข้าข่ายผู้เสี่ยงติดเชื้อ เพราะไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศหรือติดต่อสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ


แต่เธอไม่มองแบบนั้น ด้วยความที่ทำหน้าที่แม่บ้านเอง เธอต้องออกไปซื้อของทำผมด้วยรถใต้ดินซึ่งเจอคนมากมาย เธอมองว่าตัวเองมีความเสี่ยงมาก ยิ่งครอบครัวสามีอยู่อิตาลีซึ่งมีการระบาดหนักก็คอยตามสถานการณ์และเฝ้าระวังเป็นพิเศษ แต่ที่นิวยอร์กซึ่งเธอและครอบครัวพักอยู่ ยังคงให้นักเรียนไปโรงเรียนตามปกติ ไม่มีแนวทางงดออกสังคมหรือกักตัว พอเพื่อนแนะนำว่ามีอุปกรณ์ตรวจหาเชื้อด้วยตัวเองหาได้จากใกล้บ้าน จึงไปหามาตรวจ โดยตรวจครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ผลออกมาเป็นลบ แต่ไม่ชัวร์เลยไปหาหมอ หลังตรวจหมอให้กลับมากักตัวที่บ้านรอผลตรวจ 3-7 วัน (แต่ที่เกาหลีใต้ 2 ชั่วโมงรู้ผลแล้วนะ)

และในวันนี้คือวันที่ 5 นับแต่มีอาการ ในที่สุดก็รู้ผล แต่เธอมองว่าตัวเองน่าจะผ่านจุดที่เลวร้ายที่สุดมาแล้ว อาการที่เป็นอยู่ก็คือบางวันร่างกายปกติ แต่อีกวันมีไข้นอนซม อย่างในวันนี้ที่โพสต์แจ้งข่าวก็รู้สึกว่าหายใจไม่ทั่วปอด แต่เธอมองว่าตัวเองยังแกร่งพอจะรับมือ เมื่อเธอยังคงหายใจ เธอก็จะรักษาตัวให้หายอยู่ที่บ้าน ทุกคนในครอบครัวของเธออยู่ระหว่างกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ถึงแม้คนอื่นๆ จะไม่มีอาการยกเว้นเธอ แต่เชื่อว่าน่าจะติดเชื้อกันแล้วทั้งบ้าน 

เดบี้ เมซาร์ สรุปจบว่า ยังไงก็ตามอยากให้ทุกคนอยู่บ้านกักตัวเพื่อความปลอดภัยทั้งของตัวเองและคนที่คุณรัก อย่าลืมรักษาสุขภาพเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ขอให้ทุกคนโชคดีและพระเจ้าอวยพร

News & Photo Credit: IG debimazar

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000