2
shared

เลือกตั้ง 2562 : 'พุทธิพงษ์'ขึ้นรถแห่หาเสียงช่วยสส.เขตบางซื่อ-ดุสิต

10 เมษายน 2562 02:30 44
เลือกตั้ง 2562 : 'พุทธิพงษ์'ขึ้นรถแห่หาเสียงช่วยสส.เขตบางซื่อ-ดุสิต

'พุทธิพงษ์' ขึ้นรถหาเสียงช่วยผู้สมัครสส.เขตบางซื่อ-ดุสิต เผยทำหนังสือสอบถามกกต. 'บิ๊กตู่' ทำสังฆกรรมอะไรกับพรรคได้บ้าง ภายหลังเกิดกระแสเรียกร้องให้แคนดิเดตนายกฯขึ้นเวทีดีเบต โชว์วิสัยทัศน์

 

วันนี้( 21 ก.พ.62) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยน.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ- ดุสิต หาเสียง โดยขึ้นรถแห่ไปตามถนน ก่อนเดินพบปะพูดคุย กับบรรดาผู้ประกอบการและประชาชนในซอยประชานฤมิตร หรือ ซอยโรงไม้ ย่านการค้าสำคัญของบางโพ ยายเศรษฐกิจชื่อดัง โดยสู้การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และการดูแลสุภาพสตรีและเด็ก ให้ได้รับความเท่าเทียมและไม่เกิดการกระทำที่รุนแรง ต่อบุคคลกลุ่มนี้ ทั้งนี้นายพุทธิพงษ์ แสดงความมั่นใจกับการแข่งขันในพื้นที่กทมเนื่องจากพบว่าช่วงที่ผ่านมากระแสตอบรับพรรคพลังประชารัฐดีขึ้นเรื่อยๆ

 

นายพุทธิพงษ์ กล่าวถึง กรณีที่มีการเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ซึ่งเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ร่วมเวทีดีเบตกับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคอื่น ว่า เป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ เพราะติดขัดข้อกฎหมายและระเบียบการเลือกตั้ง เนื่องจากนายกรัฐมนตรีเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่สามารถพูดหาเสียงให้พรรคการเมืองได้ ซึ่ง ส่วนตัวนายกรัฐมนตรีไม่ได้มีปัญหาในการร่วมเวทีดีเบต

 

แต่ในทางกลับกัน พรรคพลังประชารัฐเสียเปรียบพรรคการเมืองอื่น เพราะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีไม่สามารถลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครหรือร่วมดีเบต เพื่อชูนโยบายหรือวิสัยทัศน์กับพรรคการเมืองอื่นได้ ซึ่งปัญหาดังกล่าวพรรคพลังประชารัฐกำลังอยู่ระหว่างการจัดทำหนังสือสอบถามไปยังกกต.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค สามารถดำเนินกิจกรรมใดๆกับพรรคได้บ้าง หรือผู้สมัครและพรรคสามารถ นำชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ รวมทั้งผลงานที่ทำไว้ไปใช้หาเสียงได้หรือไม่ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความชัดเจน

 

นายพุทธิพงษ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองมีการเสนอนโยบายเกี่ยวกับกองทัพหลายเรื่อง ว่าพรรคพลังประชารัฐ ดำเนินนโยบายตามความเหมาะสม และตามข้อเท็จจริง ซึ่งการเสนอปรับลดงบประมาณเป็นเรื่องในสภา ที่ดำเนินการกับทุกกระทรวงตามความเหมาะสม ไม่เลือกเฉพาะกองทัพ จึงไม่ควรพูดเฉพาะให้ประชาชนเกิดความสับสน พร้อมมั่นใจว่าการเลือกตั้งจะยังคงเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2560 ตามที่มีการประกาศไว้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง