1
shared

นายกฯขอประชาชนอย่าหลงเชื่อคำบิดเบือน

10 เมษายน 2562 02:30 41
นายกฯขอประชาชนอย่าหลงเชื่อคำบิดเบือน

นายกฯลงพื้นที่พบชาวกระบี่ ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อคำบิดเบือน หวั่นทหารเสียขวัญ หมดกำลังใจ

วันนี้ (21ก.พ.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมายังศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอันดามัน ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เพื่อเป็นประธานในพิธีมอบธงสัญลักษณ์ในการจัดงานการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, 2020 ให้กับจ.นครราชสีมา โดยจังหวัดกระบี่ ในฐานะเจ้าภาพจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรม “หนังตลุงประยุกต์” และการแสดง “โคราชต้อนรับ” ของจ.นครราชสีมา สำหรับงาน Thailand Biennale 2018 ที่จ.กระบี่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 พ.ย. 2561 – 28 ก.พ. 2562 ณ ภายใต้แนวคิด “EDGE OF THE WONDERLAND (สุดขอบฟ้าแห่งดินแดนมหัศจรรย์) โดยมีความร่วมมือทั้งจากภาครัฐ เอกชนและองค์กรต่าง ๆ มากกว่า 50 องค์กร เป็นการยกระดับมาตรฐานในการจัดงานทางศิลปะของไทย ให้ทัดเทียมกับระดับนานาชาติ สร้างโอกาสให้ศิลปินไทยแสดงความสามารถบนเวทีในระดับโลก โดยมีผลงานกว่า 70 ชิ้น จากศิลปินชั้นนําทั่วโลก

 

 

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหนังสืออนุญาตให้เข้า ทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ให้แก่ผู้แทนราษฎร จำนวน1 ราย และมอบหนังสือโครงการป่าชุมชน บ้านคีรีวงศ์ ให้แก่ผู้แทนราษฎร จำนวน 1 ราย

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบายแก่ข้าราชการและหน่วยงานในท้องถิ่น พร้อมขอโทษ ที่มาช้า เนื่องจาก เกิดเหตุการณ์ เครื่องบินใบพัดขัดข้อง จนต้องมีการเปลี่ยนเครื่อง และมีการใช้งาน เครื่องบิน มานาน 30-40 ปีจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม ต้องมีการจัดสรร งบประมาณ เพื่อซ่อมแซ่มยุทโธปกรณ์ ซึ่งหลายประเทศ ก็มียุทโธปกรณ์ ทางทหารที่จำเป็น พร้อมยืนยันว่า แม้วันนี้ไม่ใช่ทหารแล้วแต่เป็นอดีตทหาร ซึ่งมีความรัก ความมั่นใจในความเป็นทหารของตนเอง ไม่อยากให้ใครมาทำลายความเชื่อมั่น ความไม่ไว้วางใจของตัวทหารทุกคน

 

ระหว่างนี้ นายกรัฐมนตรี ถามประชาชนว่า ใครเกลียดทหารขอให้ยกมือใครรักทหารขอให้ยกมือซึ่งในห้องก็ยกมือกันเต็มห้องเช่นเดียวกับที่พล.อ.ประยุทธ์ก็ยกมือด้วย

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งต้องสงบเรียบร้อยเพราะจะมีงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ดังนั้นขอให้ทุกคน ทำให้บ้านเมือ เกิดคามเรียบร้อย หลังเลือกตั้ง ให้ได้นายกรัฐมนตรีที่มีคุณธรรมไม่โกง

 

นายกรัฐมนตรี ยังย้ำว่า วันนี้ มารับฟัง ปัญหาด้วยตนเอง จากทุกคนเพราะรัฐบาลนี้ไม่ได้มาจากพรรคไหนหรือพรรคของใครแต่ทำให้ทุกคน ทั่วประเทศ

 

นายกฯ กล่าวด้วยว่า "ขอโทษ อย่าโกรธฉันเลย เอาไว้ชมเชยในวันข้างหน้า วันนี้ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาเพราะคิดถึง และไปทุกที่ ยิ่งด่ายิ่งไป เพราะผมไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ผมพูดเรื่องการบ้านไม่ได้พูดการเมือง นั่งเฉยๆกดดันรัฐบาลไปไม่ได้ ล้มละลายทั้งประเทศ อนาคตเชื่อว่าประเทศจะมีสิ่งที่ดี ขอบคุณทุกคน และขอความระลึกถึงคนที่ไม่ได้มา

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง