4
shared

น้ำชา ชีรณัฐ มอบเงิน-หน้ากากให้โรงพยาบาล เชื่อ! เดี๋ยวก็ผ่านไป

29 มีนาคม 2563 15:27 182
น้ำชา ชีรณัฐ มอบเงิน-หน้ากากให้โรงพยาบาล เชื่อ! เดี๋ยวก็ผ่านไป

เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมามอบหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน ล่าสุด น้ำชา ก็นำเงินที่ได้จากการจัดงานแต่ง 7 หมื่นบาทมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีด้วย

     ก่อนหน้านี้ "น้ำชา ชีรณัฐ" ออกมาโพสต์ประกาศว่า โรงพยาบาลไหนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยให้พิมพ์แจ้งเข้ามา เพราะเธอหามาได้จำนวน 3,500 ชิ้น จะทยอยนำไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน  โดยเธอก็ได้นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดีด้วย      

  ล่าสุดเธอก็ได้นำเงินที่ได้จากการจัดงานแต่งงานของเธอเป็นจำนวนเงิน 70,000 บาท มอบสบทบทุนให้กับกับมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยต่อไปด้วย 

   

    โดย น้ำชา ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวถึงความตั้งใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบเงินช่วยโรงพยาบาลในการต่อสู้กับวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ด้วย โดยเธอเชื่อว่าวันหนึ่ง เราทุกคนก็จะผ่านมันไปได้ 

"ก็จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็มีบริจาคหน้ากากไปประมาณ 3500 ชิ้นแล้วก็เมื่อวานก็บริจาคเงินที่ได้จากงานแต่งเป็นส่วนหนึ่งที่ได้มานำมาบริจาคอีกรอบให้มูลนิธิรามา"


วิกฤตตอนนี้ที่เจอรู้สึกยังไงบ้าง? 

"รู้สึกค่อนข้างที่จะหดหู่นิดนึงอะค่ะจากคนที่แบบแอคทีฟทำงานตลอดเวลาออกไปเจอผู้คนตลอดตอนนี้ก็ต้องอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมทำอะไรไม่ได้  แต่ก็มองในแง่มุมดีดีได้ทำอะไรที่เราไม่มีโอกาสได้เคลียร์ที่เราอยากจะทำมานานแล้วที่บ้านแล้วเราไม่มีโอกาสได้ทำมัน ก็มีข้อดีของมันแต่ว่าระหว่างที่อยู่เฉยเฉยก็ดูข่าวตลอดก็เลยรู้สึกว่าตัวเองช่วยอะไรได้บ้างในการอยู่ที่บ้านแล้วช่วยข้างนอกได้บ้างก็ช่วยเท่าที่ตัวเองจะทำได้"

ส่วนตัวแล้วมีการป้องกัน ระมัดระวังตัวเองอย่างไรบ้าง?

"ถ้าไม่ออกไปไหนเลยค่ะขนาดสั่งของจากข้างนอกเข้ามาในบ้านยังกลัวเลยก็ต้องฉีดฆ่าเชื้อทุกอย่างที่มาจากข้างนอก เราก็ต้องฉีดฆ่าเชื้อประชุมก็ประชุมผ่านคอมพิวเตอร์ทางด้านเศรษฐกิจแบบนี้ของเพื่อนเพื่อนก็ช่วยลงไอจีให้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย"


นอกจากนี้ น้ำชา ยังฝากถึงคนไทยทุกๆคนเชื่อว่าเราจะผ่านมันไปได้ 

"ให้กำลังใจทุกคนนะคะให้ผ่านไปให้เร็วที่สุดยังไงมันก็ต้องผ่านไปอยู่แล้ว  อยากจะให้กำลังใจทุกๆคนสู้ไปด้วยกันแล้วก็อยากให้ทุกคนมีความรับผิดชอบต่อสังคมความรับผิดชอบกับตัวเองดูแลตัวเองให้ดีคนรอบข้างให้ดีแล้วก็ช่วยเรื่องเศรษฐกิจด้วยอะค่ะ  มันเป็นโมเมนต์ของการช่วยเหลือกันและกันอยากเพื่อนบ้านเดือดร้อนอาจจะช่วยอะไรที่เราช่วยได้คนที่มีกำลังทรัพย์ นิดนิดหน่อยหน่อยจากทุกๆคนมันก็เป็นกล้องที่เยอะมาก อยากจะให้ทุกคนช่วยด้วยและอีกอย่างอยากจะให้หยุดโพสต์แชร์ข้อความอะไรที่ไม่เป็นความจริงหรืออะไรที่ทำให้คนรอบข้างเรารู้สึกแย่ลงไปกว่านี้ก็ต้องดูเขาดีดีอ่านข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ค่ะ"ขอบคุณภาพ IG :namcha_tea

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000