2
shared

รู้ตัวการแล้ว!แมนซิตี้เชื่ออาร์เซนอลตัวตั้งตัวตีร้องศาลห้ามแข่งUCL

30 มีนาคม 2563 09:39 167
รู้ตัวการแล้ว!แมนซิตี้เชื่ออาร์เซนอลตัวตั้งตัวตีร้องศาลห้ามแข่งUCL

แมนฯ ซิตี้ เชื่อ อาร์เซนอลคือตัวการคอยปลุกปั่นอีก 7 สโมสรยื่นเรื่องร้องเรียนศาลซีเอเอสคัดค้านให้พวกเขาได้สิทธิ์เล่นถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีกในช่วงที่ยื่นอุทธรณ์โทษแบน 2 ซีซั่นทั้งที่พวกเขาไม่ได้คิดอุทธรณ์

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังในอังกฤษ รายงานข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่า อาร์เซน่อล คือทีมที่อยู่เบื้องหลังในการปลุกปั่นให้มีการร้องเรียนกับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) คัดค้านไม่ให้ได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในช่วงที่อุทธรณ์โทษแบน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า 8 จาก 10 อันดับแรกของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในปัจจุบันคือ ลิเวอร์พูล, เลสเตอร์ , เชลซี, แมนฯ ยูไนเต็ด, วูล์ฟแฮมป์ตัน, สเปอร์ส, อาร์เซน่อล และ เบิร์นลี่ย์ ยื่นเรื่องร้องเรียนกับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก ว่าไม่ควรให้ แมนฯ ซิตี้ ได้สิทธิ์เล่นรายการระดับทวีปยุโรประหว่างที่พวกเขากำลังอุทธรณ์เพื่อขอให้ยกเลิกโทษแบน 2 ซีซั่นจากความผิดกรณีปลอมแปลงรายได้ในบัญชี

สื่อเจ้าดังกล่วเชื่อว่าแมนซิตี้มองว่าทั้ง 8 สโมสรมองว่าในอนาคตพวกจะใช้สิทธ์ระหว่างการยื่นอุทธรณ์ โดยถึงตอนนี้พวกเขายังไม่ได้ยื่นเรื่องนี้ต่อซีเอเอส และ"เรือใบสีฟ้า" เชื่อว่าตัวการในการเดินเรื่องครั้งนี้คือ อาร์เซน่อล

โดยหลังจากมีกระแสข่าวออกมาอาร์เซนอลได้ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีนี้ แต่สื่อเมืองผู้ดีเชื่อว่า อาร์เซน่อล ได้แจ้ง แมนฯ ซิตี้ ไปแล้วว่าเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และถ้าอยากได้ข้อมูลทั้งหมดให้ติดต่อมาที่สโมสรโดยตรง

ทั้งนี้ แมนฯ ซิตี้ เชื่อว่า 7 จาก 8 สโมสรที่เกี่ยวข้องกับการยื่นเรื่องร้องเรียน ซีเอเอส เนื่องจากทั้ง 7 ทีมต่างมีลุ้นที่จะได้สิทธิ์ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก หาก "เรือใบสีฟ้า" โดนแบน แต่กรณีที่ ลิเวอร์พูล ซึ่งได้ตั๋วไปลุยถ้วยใบโตยุโรปแน่นอนแล้ว ตัดสินใจร่วมด้วยเนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นซึ่งทำให้ "เรือใบสีฟ้า" รู้สึกผิดหวังมากๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชลซีห่วงใยแข้งช่วงกักตัวให้นักโภชนาการจัดอาหารส่งถึงบ้าน

รายได้หดหาย! แมนยูสูญรายได้กว่า 600 ล้านบาทหลังส่อยกเลิกทัวร์ปรีซีซั่น

"พอล อินซ์"ย้ำชัด พรีเมียร์ฯห้ามยกเลิก ไม่งั้นวุ่นวายไปทั่วแน่นอน

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand