4
shared

ขนลุก! เก่ง ธชย เผยคลิปติดวิญญาณ

7 เมษายน 2563 13:32 951
ขนลุก! เก่ง ธชย เผยคลิปติดวิญญาณ

ปรับโหมดใหม่ขนลุกสู้โควิด เก่ง ธชย ชวนผวาโพสต์คลิปคล้ายดวงวิญญาณที่ห้องดนตรีไทย

   นักร้องหนุ่มมากความสามารถ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ถึงกับผวา เมื่อเห็นภาพดวงไฟสีขาวเล็กๆสองดวง ลอยไปลอยมา คล้ายดวงวิญญาณจากวิดีโอกล้องวงจรปิดของห้องเก็บเครื่องดนตรีไทย โดยเจ้าเชื่อว่าเป็นดวงวิญญาณของครูอาจารย์ที่คอยปกปักรักษาสถานที่และเครื่องดนตรีไทยเหล่านี้

ซึ่ง เก่ง ธชย โพสต์คลิปวิดีโอผ่าน IG ส่วนตัว พร้อมกับแคปชั่นว่า

   "ปรับโหมดจะได้ไม่เบื่อ ขนลุกสู้โควิด วีดีโอจากกล้องวงจรปิด จากห้องเก็บเครื่องดนตรีไทย ของเพื่อนสนิท ตามนั้น ไม่ได้ตัดล้านเปอร์เซ็นต์ หาคำตอบกันดูครับ ดูอยู่เงียบๆ ขนลุกสู้โควิดดีแท้ #ห้องดนตรีไทย ผมว่าครูบาอาจารย์ แหละครับ"

นักร้องหนุ่ม เก่ง ธชย ได้เปิดใจกับทีมข่าวถึงคลิปดังกล่าวว่า 

   "ก็ถ่ายจากกล้องวงจรปิดในห้องดนตรีไทย คือไม่รู้จะเรียกว่าอะไร ไม่ใช่แค่ภาพแต่เป็นวิดีโอ ก็คุยกับเพื่อนว่ามันน่าจะมากับจะเข้ตัวหนึ่ง เพราะมันเก่าแก่เกินร้อยปี กลางคืนบางทีแทบทุกคืนจะได้ยินเสียงคนเปิดปิดประตู ต้องบอกก่อนว่าเพื่อนกับเก่งเราไม่ได้เป็นคนที่สนใจเรื่องผีวิญญาณกันขนาดนั้น แต่พออย่างนี้เลยมานั่งวิเคราะห์กันว่า ใยแมงมุมมันก็ไม่ใช่" 

แล้วตอนเกิดเหตุการณ์ได้มีไปทำบุญไหว้พระไหม?

   "ก็ไม่ได้มีครับ เพราะคุยกับเพื่อนก็คิดกันว่ารู้สึกว่าน่าจะเป็นครูบาอาจารย์ของเครื่องดนตรีมากกว่า เพราะเหตุการณ์มันมาแค่คืนนั้นคืนเดียว เราก็ไปเช็คแล้วนะว่ามีอะไรติดหน้ากล้องไหม มันก็ไม่มีนะ เลยกล้าแชร์ออกไป" 

ตัวเราเองกลัวไหม?

   "ก็กลัวครับ กลางคืนก็ไม่กล้าเปิดดู คือขนาดมันเป็นคลิปที่ไม่มีเสียงนะ แต่มันก็อธิบายไม่ถูกมัน ก็มีความขนลุก"


เครื่องจะเข้ตัวนี้ไปได้มาอย่างไร?

   "ก็เป็นของเก่า ที่มีคนขายในเน็ต ซึ่งปกติจะเข้จะมี 5 ขา แต่ตัวนี้มันมี 3 ขา คือ ยุคแรกๆเลย คือเป็นเทคนิคเก่าของชาวบ้านเลย ตอนได้มาคือมันค่อนข้างเก่าและมีสายสิญจน์พันอยู่ด้วย เพราะตัวเพื่อนก็เป็นคนชอบเก็บของเก่าแบบนี้อยู่แล้ว เพื่อนก็เล่าว่าก่อนหน้านี้ก็เคยมีจะเข้โบราณอยู่แล้ว หลังจากนั้นก็จะมีจะเข้ตัวใหม่ๆมาเรื่อยๆให้ได้เก็บสะสม"

แล้วต่อไปเราจะเข้าไปใช้จะกลัวไหม ต้องมีเพื่อนไหม?

   "จริงๆเราก็ไปหยิบยืมเครื่องดนตรีบางชิ้นของเพื่อนบ่อยๆ ก็กลัวนะ แต่มันไม่เชิง มันแค่เรารู้ว่าน่าจะมีอะไรบางอย่างที่คอยปกปักรักษา แต่ช่วงหลังๆพอเรายิ่งสังเกตมันก็จะยิ่งเจอ แต่มันก็ต้องอยู่เพราะมันก็ต้องกักตัว แล้วมันเป็นบ้านไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน"


ขอบคุณภาพ IG kengtachaya

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000