1
shared

อย่าลงข่าวมั่ว! 'โคราชฯ' ยัน ไม่คิดขายทีมพร้อมประนามเพจดังกล่าว

8 เมษายน 2563 13:24 185
อย่าลงข่าวมั่ว! 'โคราชฯ' ยัน ไม่คิดขายทีมพร้อมประนามเพจดังกล่าว

สวาทแคท แถงการณ์ไม่เคยคิดขายทีมจากวิกฤตโควิด-19 พร้อมฝากข้อความไปยังเพจที่ลงข่าว อย่าสร้างข่าวเท็จ เนื่องจากกระทบถึงแฟนบอลและผู้สนับสนุนทีม

วันนี้ (8 เม.ย. 63) นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมกลางตารางแห่งศึกไทยลีก 1 ออกโรงปัดข่าวเตรียมขายสโมสร หลังประสบวิกฤตการเงิน จากการที่ไม่มีแมตช์แข่งขันมาแล้วเดือนเศษ โดยทางทีมได้ประนามผู้ปล่อยข่าว ทำให้เกิดความสับสนแตกแยกของแฟนบอลและผู้สนับสนุนทีม ยืนยันข่าวที่ออกไปนั้นเป็นเรื่องเท็จ


กลายเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของแฟนบอลชาวไทยอย่างยิ่ง หลังแฟนเพจ Talungballthai V.2 - ถลุงบอลไทย ได้ทำการโพสต์ข้อความผ่านเพจ ว่า "เมืองย่าโมแย่แล้ว นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ขอจ่ายเงินเดือนบุคลากรของสโมสร รวมทั้ง สตาฟฟ์ และนักเตะ ใน เม.ย.นี้ แค่ 25% หลังเผชิญวิกฤตโควิด-19 จนทีมขาดรายได้ อีกทั้งเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ยังจ่ายเงินแค่ 50% เท่านั้น"


โดยหลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกขยายในวงกว้าง ทำให้กลุ่มแฟนบอลสวาทแคท ถึงกับเป็นกังวล ระดมส่งข้อความเข้าไปสอบถามสโมสร ร้อนถึงทีมต้องออกมาแก้ไขข่าวลือชนิดทันวัน ว่า "ขอเรียนแจ้งว่าทางสโมสรฯไม่มีนโยบายขายทีมแต่อย่างใด และ พยายามที่จะทำให้ทีมผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ดีที่สุด ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ทุกฝ่ายต่างก็เจอผลกระทบจากโรคระบาดทั้งหมด การที่มีข่าวเท็จออกมาแบบนี้ไม่เกิดผลดีต่อทีม และ ยังทำให้เกิดความไม่มั่นใจต่อผู้สนับสนุน รวมไปถึงแฟนบอลอีกเป็นจำนวนมาก ช่วงเวลาที่ทุกคนต่างเจอปัญหา การมีข่าวที่สร้างความแตกแยกนั้นไม่ใช่สิ่งดีแต่อย่างใด ทางสโมสรฯอยากให้คนที่ให้ข่าวนี้ได้ลองทบทวนให้ดีว่านี่คือสิ่งที่"คนในทีม"ควรทำกับสโมสร และ แฟนบอลชาวโคราชหรือไม่"

สโมสรขอขอบคุณ นักฟุตบอล สต๊าฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ ตลอดจนแฟนบอลที่เข้าใจผลกระทบที่ทีมและทั่วโลกต้องเจอจาก โควิด-19ในตอนนี้  "เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน" 


สำหรับ ศึฟุตบอลไทยลีก มีโปรแกรมกลับมาลงทำการแข่งขันนัดที่ 5 ในวันเสาร์ ที่ 2 พ.ค. 63 นี้ แต่จากสถานการณ์ล่าสุด ยังต้องมีการประเมินอย่างใกล้ชิดว่าจะเลื่อนทำการแข่งขันออกไปอีกหรือไม่