4
shared

เอกชนเปิดคอร์ส e-Learning สอน SMEs ทำธุรกิจด้วยอีคอมเมิร์ซที่บ้าน

9 เมษายน 2563 16:11 117
เอกชนเปิดคอร์ส e-Learning สอน SMEs ทำธุรกิจด้วยอีคอมเมิร์ซที่บ้าน

Sea (ประเทศไทย) และธุรกิจในเครือเปิดคอร์ส e-Learning สอน SMEs ทำธุรกิจด้วยอีคอมเมิร์ซที่บ้าน พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์มอบสินเชื่อเพื่อธุรกิจออนไลน์

วันนี้ (9 เม.ย.63 )   Sea (ประเทศไทย) ในฐานะกลุ่มบริษัทที่ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์ม   ที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทย    ซึ่งประกอบไปด้วยการีนา (Digital Entertainment)   ช้อปปี้  (e-Commerce)  และ ซีมันนี่ (Digital Financial Services)   ซึ่งมุ่งใช้เทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวก  ยกระดับคุณภาพชีวิต   และเสริมศักยภาพธุรกิจของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)   ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019  (COVID-19)  อย่างใกล้ชิด และได้วางแผนการดำเนินงานเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ   พร้อมยกระดับการดูแล SMEs และผู้บริโภค เพื่อร่วมบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับทุกฝ่าย


โดย นางสาวมณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Sea (ประเทศไทย)  กล่าวว่า  การเดินหน้าดำเนินงานตามแผนเร่งด่วนของ Sea (ประเทศไทย) และบริษัทในเครือ มี 3 ภารกิจหลัก ดังนี้


1.)   ส่งเสริมให้ธุรกิจ SMEs สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นที่สุด โดยใช้ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์


  • ขยายผลโปรแกรมการสอนยอดนิยมอย่าง Shopee Bootcamp และ Shopee University สู่รูปแบบ e-Learning เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป เพื่อช่วยให้ผู้ขายรายใหม่   ที่ขาดประสบการณ์ทางด้านอีคอมเมิร์ซ ได้ขยายช่องทางการขายเพิ่มจากช่องทางหน้าร้าน  
  • นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังจับมือกับพันธมิตรธุรกิจชั้นนำเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการ ได้แก่ 1) สินเชื่อเพื่อธุรกิจออนไลน์จากธนาคารกสิกรไทย วงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 600,000 บาท 2)  มอบคูปองส่วนลดจากไปรษณีย์ไทยให้แก่ผู้ขายบนช้อปปี้  เพื่อแบ่งเบาภาระด้านค่าขนส่งสินค้า ตั้งแต่ 10 เมษายน - 10 พฤษภาคม 2563

2.)    เตรียมพร้อมให้ผู้บริโภคสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวก ปลอดภัย ตลอดจนการแบ่งเบาภาระผู้บริโภค ในช่วง Social Distancing  


  • ดำเนินการจัดหาสินค้าอุปโภคบริโภคจำเป็นให้อย่างเพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้รับสินค้าที่ต้องการอย่างทั่วถึง  ในราคาและคุณภาพที่เหมาะสม   โดยช้อปปี้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจและคู่ค้าต่างๆ   เพื่อเน้นย้ำให้เกิดความมั่นใจว่า จะมีสินค้าอย่างเพียงพอ
  • ลดภาระด้านค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้บริโภค โดยส่งแคมเปญ #ShopeeFromHome Month #อยู่บ้านก็ช้อปปี้ได้ เพื่อเสนอสินค้าจำเป็นครอบคลุมทุกหมวดหมู่ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ - 29 เมษายน 2563 โดยผู้ใช้ช้อปปี้จะได้รับโค้ดส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำทุกวัน ตลอดทั้งแคมเปญ นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับดีแทค (dtac)   เพื่อมอบสิทธิ์ใช้งานอินเทอร์เน็ตฟรีไม่มีจำกัดให้กับลูกค้าเมื่อใช้งานบนแอปพลิเคชั่นช้อปปี้ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน - 31 ธันวาคม 2563

3.)    ส่งเสริมให้เยาวชนและคนรุ่นใหม่ รวมทั้งประชาชนทั่วไปในวงกว้าง    ได้รับทราบและมีความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 และการรับมือ   รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพ    และการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการทำ   Social Distancing อย่างถูกต้อง


  • ใช้ความเข้มแข็งของการีนาในฐานะศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่    สนับสนุนการดำเนินงานของ Social Enterprise เช่น สบายดีบอท และ เทใจ ในการสื่อสารกับกลุ่มเยาวชนและคนรุ่นใหม่ด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง เข้าใจและเข้าถึงได้ง่าย ผ่านทุกช่องทางการสื่อสาร อาทิ   การส่งข้อความในแอปพลิเคชั่นเกม    การให้ความรู้ผ่านออนไลน์คอมมูนิตี้ รณรงค์ให้คนรุ่นใหม่ร่วมทำความดี    ผ่านแคมเปญระดมทุนสนับสนุนการทำงานของแพทย์   พยาบาล   และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
  • เชื่อมต่อแอร์เพย์    ซึ่งเป็นอีเพย์เมนต์แอปพลิเคชั่นของซีมันนี่    กับช่องทางการเผยแพร่ข่าวสารของกรมควบคุมโรค   เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถติดตามสถานการณ์และรับข้อมูลข่าวสาร  เกี่ยวกับพื้นที่เสี่ยงได้อย่างใกล้ชิด


นอกจากนี้ ยังวางมาตรการให้พนักงานทำงานจากที่พักอาศัย    เริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม 2563    เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019    โดยมีการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำงานของแต่ละแผนก   รวมถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต เพื่ออำนวยความสะดวกให้พนักงานไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายส่วนดังกล่าวที่เพิ่มขึ้น    นอกจากนี้ ในช่วงที่จำเป็นต้องรักษาระยะห่างทางสังคม Sea (ประเทศไทย  ) ยังต้องการให้พนักงานมีโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง    โดยมีการสิทธิ์เข้าร่วมศึกษาในหลักสูตรออนไลน์บนแพลตฟอร์มการศึกษาชั้นนำ     เพื่อเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังวิกฤต COVID-19 ซึ่งนับเป็นอีกปัจจัยเร่งให้เกิด Digital Disruption ขึ้นอย่างกะทันหันในหลากหลายมิติ เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand