4
shared

เลือกตั้ง 2562 : มท.1ขอพรรคการเมืองอย่าใช้วาทะกรรมโจมตี

10 เมษายน 2562 02:30 52
เลือกตั้ง 2562 : มท.1ขอพรรคการเมืองอย่าใช้วาทะกรรมโจมตี

เลือกตั้ง 2562 : รมว.มหาดไทยขอพรรคการเมืองเสนอแนวทางพัฒนาประเทศ มากกว่าการใช้วาทะกรรมโจมตี

วันนี้ (26ก.พ.62) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงการหาเสียง ช่วงโค้งสุดท้าย 1 เดือน ก่อนการเลือกตั้ง ว่า บรรยากาศโดยทั่วไปยังอยู่ในบรรยากาศที่ดีพรรคการเมืองต่างๆ ก็เดินหน้าหาเสียง โดยประชาชนก็ต้องใช้วิจารณญาณให้มากขึ้น ส่วนกรณีที่พรรคการเมืองหาเสียงโจมตีกองทัพ นั้น ขอให้ไปถามพรรคเมืองเอง แต่ความคิดส่วนตัว มองว่าการหาเสียงต้องเสนอแนวทางที่จะบริหารประเทศชาติให้ดี แต่ที่เห็นส่วนใหญ่เป็นการยกประเด็น และใช้วาทกรรมมาโจมตีกัน

 

ทั้งนี้ ตนเองอยากเห็นคนที่เข้ามาว่าจะทำอะไร อย่าบอกเฉพาะเป้าหมายที่ทำ เพียงอย่างเดียวแต่ควรที่จะบอกวิธีการที่จะทำด้วยเพราะคนที่ใช้วิจารณญาณจะได้ตัดสินใจว่าสิ่งที่เสนอมาทำได้หรือไม่ อย่างกรณีผลสำรวจโพลที่ระบุว่า สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นคือนโยบายที่ทำได้จริง และอยากให้ทำได้จริง ไม่ใช่พูดแล้วทำไม่ได้

 

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึงกรณีการกำชับให้ข้าราชการท้องถิ่นวางตัวเป็นกลางว่าได้สั่งให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยออกหนังสือแจ้งไปยังทุกหน่วยงานแล้ว โดยให้วางตัวเป็นกลาง ซึ่งใครที่ไปทำนอกเหนือจากนั้น ก็จะต้องมีผลกับตัวเอง เพราะรู้ดีอยู่แล้วว่าเจ้าหน้าที่รัฐต้องวางตัวเป็นกลาง พร้อมกันนี้ ไม่ขอแสดงความคิดเห็นกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อนุญาตให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถร่วมเวทีดีเบตกับพรรคการเมือง เพื่อแสดงวิสัยทัศน์ได้ เพราะการจะบอกว่าทำได้หรือไม่ได้ เป็นเรื่องของกฎหมาย ส่วนคนที่จะตัดสินใจทำก็คือคนที่จะไป ว่าไปแล้วจะเกิดผลดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็เป็นสิทธิของคนที่จะไป ซึ่งตนเองตอบได้เพียงเท่านี้

 

อย่างไรก็ตาม รมว.มหาดไทย เปิดเผยว่าขณะนี้ ได้ให้ทุกหน่วยงานเตรียมการช่วยเหลือประชาชนและรับมือกับสถานการณ์ภัยแล้ง โดยให้ดำเนินการจัดหาน้ำเพื่ออุปโภคและบริโภค รวมถึงการประกอบอาชีพของประชาชน ทางกระทรวงมหาดไทยก็ได้แจ้งไปแล้ว

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง