2
shared

‘บิ๊กตู่’แซวสื่อมวลชน อย่าสนใจแต่เรื่องดีเบต

10 เมษายน 2562 02:30 71
‘บิ๊กตู่’แซวสื่อมวลชน อย่าสนใจแต่เรื่องดีเบต

‘บิ๊กตู่’แซวสื่อมวลชน อย่าสนใจแต่เรื่องดีเบต เพราะพูดอยู่ทุกวัน แนะเยาวชนใช้เวลาช่วงปิดเทอมทำกิจกรรมสร้างสรรค์ รู้เท่าทันเทคโนโลยี

วันนี้ (26ก.พ.62) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการปิดเทอมสร้างสรรค์ ที่สสส. ร่วมกับภาคีเครือข่ายเปิดพื้นที่การเรียนรู้รองรับเยาวชน 13 ล้านคนในช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้แนะนำให้เพิ่มการเรียนรู้ให้เท่าทันเทคโนโลยีในกลุ่มเยาวชนโดยต้องยกตัวอย่างกรณีที่เกิดขึ้นให้เยาวชนได้ตัดสินใจแบะอธิบายเหตุผลที่ควรทำและไม่ควรทำ ซึ่งเป็นการเรียนรู้เหมือนกับต่างประเทศ พร้อมขอให้เยาวชนมีความยับยั้งช่างใจในการเล่นเกมส์ต่างๆ พร้อมกันนี้ยังได้ชิมฝีมือการทำบังลอยจากเยาวชน และให้คำแนะนำเด็กๆได้เรียนรู้ขั้นตอนในการทำ เพราะบัวลอยเป็นขนมที่มีมานานในประเทศไทยกว่า 100 ปีแล้ว ดังนั้นสิ่งเก่าๆ ควรต้องรู้คุณค่าและพัฒนาสิ่งใหม่อย่าละทิ้งของเก่าไป

 

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ชมนิทรรศการเพชรบุรีเมืองสกุลช่างซึ่งกรมส่งเสริมวัฒนธรรมได้นำมาจัดแสดงเพื่อให้เกิดการอนุรักษ์สืบสานมรดกที่เป็นภูมิปัญญาที่เป็นศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดโดยนายกรัฐมนตรีได้ชม ผ้าลายอย่าง ซึ่งเป็นผ้าในราชสำนักสยาม พร้อมกับอุดหนุนกระเป๋าผ้าพิมพ์ลายอย่างให้กับภริยาและผ้าพันคอให้กับตนเอง และชมเครื่องทองโบราณเพชรบุรี ชมการทำโมเดลตุ๊กตาซี-ทอย ซึ่งเป็นรูปร่างหน้ารามเกียรติ์ที่จัดทำโดยนายกฤษดา อินกงราช สกุลช่างเมืองเพชรฯ ซึ่งนายกฤษดาได้ทำตุ๊กตารูปใบหน้าพลเอกประยุทธ์ในชุดลายพราง ก่อนจะโชว์ให้สื่อมวลชนดู พร้อมยกตุ๊กตาขึ้นมาหยอกล้อและพูดว่า “สวัสดีจะไปดีเบตหรือเปล่า ทั้งที่พูดทุกวันอยู่แล้ว”

 

จากนั้นชมการแทงหยวกเป็นลวดลายต่างๆ ก่อนทดลองแทงหยวกลายกนกด้วยตนเอง พร้อมระบุว่า นี่ก็พอมีฝีมือหากตกงานสามารถทำอาชีพได้หลายอาชีพ พร้อมแนะนำสกุลช่างจังหวัดเพชรบุรีให้รวมกลุ่มตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปทำธุรกิจสตาร์ทอัพขนาดเล็กเพื่อขยายธุรกิจส่งออกไปยังต่างประเทศ

 

ขณะที่กระทรวงแรงงานได้ประชาสัมพันธ์กิจกรรมโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงานสู่ Sme4.0 พร้อมพบตัวแทนผู้ประกอบการ sme-โอทอป ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ดำเนินมาระยะเวลา 6 ปีแล้ว สามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลนี้ทำแบบครบวงจรแบะต้องสอนให้เกษตรกรมีแนวคิดตั้งแต่ต้นทางการผลิต ไปจนถึงปลายทางยังได้ และเน้นย้ำเรื่องการออกแบบแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้กับเกษตรกร เพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่นำผลิตภัณฑ์โอทอปที่จัดแสดงในวันนี้ขึ้นไปให้คณะรัฐมนตรีได้ชิม

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง