9
shared

คนดังแห่ฝากร้าน ในกลุ่มตลาดนัดออนไลน์ของมหา'ลัย

17 เมษายน 2563 16:21 407
คนดังแห่ฝากร้าน ในกลุ่มตลาดนัดออนไลน์ของมหา'ลัย

เหล่าคนดังบันเทิงแห่ไปฝากร้านและผลงานตนเอง ในกลุ่มตลาดนัดออนไลน์ ที่หลายมหาวิทยาลัยสร้างขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ในการช่วยเหลือทั้งศิษย์เก่า-ปัจจุบัน ได้มีพื้นที่หารายได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19

   จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงทวีความรุนแรง จึงมีการรณรงค์ให้ทุกคนงดออกจากบ้าน เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ทำให้ส่งผลกระทบต่อหลายอาชีพ และทำให้ประชาชนบางส่วนขาดรายได้ รวมถึงการดำเนินธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ 

   โดยปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยหลายแห่ง ได้มีการสร้างกลุ่มเฟสบุ๊คเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อเป็นพื้นที่ในการหาสินค้าและบริการที่ต้องการ ให้แก่นิสิต นักศึกษาปัจจุบัน ศิษย์เก่า รวมถึงบุคลากร ได้มีพื้นที่หารายได้ในช่วงภาวะวิกฤตแบบนี้ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทาง ซึ่งก็มีมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่มีการสร้างกลุ่มตลาดนัดออนไลน์นี้ขึ้นมา อาทิ กลุ่ม “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน” , กลุ่ม “จุฬาฯ มาร์เก็ตเพลส” , กลุ่ม “Silpakorn Online Market : ชีวิตสั้น ฝากร้านกันยาวๆ” , กลุ่ม “ตลาดนัด มศว” , กลุ่ม “ม.เกษตร มาร์เก็ต และการฝากร้าน”  


    งานนี้เหล่าคนดัง ศิลปินดาราเอง ที่เป็นทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่ได้รับผลกระทบกับสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ด้วยต่างก็เข้ามาฝากด้วยคน "วี ไวโอเลต" และ"อิ้งค์ วรันธร" ที่เป็นศิษย์เก่าจุฬา ก็ขอฝากผลงานเพลงให้ทุกคนไปฟังกันเพลินๆตอนอยู่บ้าน หลังเจอผลกระทบวิกฤตนี้ทำให้ไม่สามารถเดินสายร้องเพลงเล่นคอนเสิร์ตได้ ทำให้ขาดรายได้ เลยขอทำรายได้จากช่องทางออนไลน์แทน


   พิธีกรอย่างหนุ่ม  "กันต์ กันตถาวร" ก็ขอเข้ามาฝากผลงาน และช่องยูทูปให้ทุกคนได้ไปกดติดตามกัน พร้อมให้กำลังใจทุกคนเชื่อว่าเราจะผ่านมันไปได้

    คุณพ่อลูกแฝด "บีม กวี" ขอแวะเข้ามาฝากแฟนเพจให้ทุกคนได้ติดตามความน่ารัก และพัฒนาการของลูกๆ พร้อมฝากขายสติ๊กเกอร์ไลน์รูปลูกแฝดไปด้วยเลย

    ด้านพระเอกหนุ่ม  "อาเล็ก ธีรเดช" ก็ขอฝากแชลแนลยูทูปของตัวเอง ที่เกี่ยวกับอาหาร ทั้งทำอาหาร ตระเวนกินของอร่อย เรียกว่ามีครบทุกเรื่องอาหารก็ว่าได้

   แต่แล้วก็เกิดเป็นดราม่าขึ้นจนได้ หลังจากที่หนุ่ม "พีช พชร" ได้เข้าไปโพสต์ฝากร้านขายเฟรนซ์ฟรายส์ ในกลุ่มของจุฬาฯ ด้วยแต่ก็เจอดราม่า เมื่อมีชาวเน็ตบางรายมองว่าหนุ่มพีช มีคนติดตามเยอะแล้ว มีหลายช่องทางให้โปรโมท ไม่น่าไปฝากร้านในกลุ่ม กลายเป็นว่าเหมือนกลุ่มนี้ตั้งมาเพื่อโปรโมท เล่นๆ ขำๆ เพราะเหมาะกับคนที่อยากตั้งใจจะขายจริงๆ และเดือดร้อนจริงๆ

  แต่ก็ยังมีอีกด้านที่มองว่าหนุ่ม พีช ผิดตรงไหนที่เข้ามาโพสต์ขายของ เพราะธุรกิจก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แม้ว่าเจ้าตัวจะมีฐานะดี แต่ก็ยังต้องรับผิดชอบอีกหลายร้อยชีวิตเช่นกัน


ขอบคุณภาพ Facebook จุฬาฯมาร์เก็ตเพลส , IG peach_pachara , IG kankantathavorn , IG lekteeradetch , IG beamkawee

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000