3
shared

ผบ.ตร. สั่งเร่งล่าคนร้ายอุ้มฆ่า2ตร.เจาะไอร้อง

10 เมษายน 2562 02:30 42
ผบ.ตร. สั่งเร่งล่าคนร้ายอุ้มฆ่า2ตร.เจาะไอร้อง

ผบ.ตร. แสดงความเสียใจ2ตำรวจเจาะไอร้องถูกจับตัวและสังหาร พร้อมสั่งเร่งจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

 

วันนี้( 27 ก.พ.62) ตำรวจ ทหาร  และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบคูน้ำทางเข้าศาลาที่พักริมทาง ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จุดทิ้งศพ ส.ต.ท.นเรศว์ เอียดทอง หน่วยปฏิบัติการพิเศษเฉพาะกิจที่ 31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม ตำรวจสภ.เจาะไอร้อง ที่ถูกกลุ่มคนร้ายแต่งตัวคล้ายทหารอุ้มจากร้านน้ำชามาฆ่าทิ้ง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าศพตำรวจทั้ง 2 นาย แต่งกายในชุดนอกเครื่องแบบ  มือทั้ง 2 ข้างถูกเชือกมัดไว้ และมีร่องรอยถูกกระสุนปืนของคนร้ายยิงเข้าที่บริเวณศรีษะและลำตัว ในลักษณะคนร้ายนำลงจากรถยนต์กระบะแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงก่อนที่จะผลัดร่างให้ตกไปในคูน้ำ 

 

ขณะที่อีกจุดตำรวจ สภ.ตากใบเข้าตรวจสอบซากรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ ไทตัล 4 ประตูสีฟ้า ทะเบียน กล 3584 สงขลา ของ ส.ต.ท.นเรศว์ ที่คนร้ายได้ปล้นแล้วนำมาเผาทิ้งในพื้นที่ ม.3 ต.โฆษิต อ.ตากใบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์กระบะเสียหายทั้งคัน  คนร้ายน่าจะใช้วิธีดูดน้ำมันเชื้อเพลิงจากถัง แล้วนำมาราดในห้องโดยสารก่อนจุดไฟเผา ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝง และ ดีเอ็นเอกของคนร้ายได้ ต้องรอผลการตรวจสอบวิถีของปลอกกระสุนปืนที่ตรวจพบในจุดทิ้งศพ  ส่วนอาวุธปืน เอ็ม16  และอาวุธปืนพก รวม 3 กระบอกของตำรวจทั้ง 1 นายตำรวจ คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะแจกจ่ายให้กับเพื่อนสมาชิกที่ร่วมก่อเหตุนำหลบหนี

 

ด้านพล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้เปิดเผยหลังร่วมตรวจสอบรถยนต์กระบะว่า   เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มุ่งหวังต่อชีวิตเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นกลุ่มไหน แต่คิดว่าเป็นการตอบโต้ที่เจ้าหน้าที่วิสามัญแกนนำเสียชีวิต 2 ศพ บนเทือกเขาไอร์ลาฆอ หมู่ที่ 5 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังก่อเหตุคาดว่าคนร้ายได้ข้ามฝั่งหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

 

ขณะที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยสั่งให้ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องดูแลสวัสดิการ สิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ และให้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน 

 

สำหรับศพของ ส.ต.ท.นเรศว์ ญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคูขุด  อ.สทิงพระ จ.สงขลา ส่วนศพของ ส.ต.ท.รุสไวดี ญาตินำไปฝังที่กูโบร์ ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ในช่วงเย็นของวันนี้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง