5
shared

"ใหม่ เจริญปุระ" เปิดประมูลภาพวาดฝีมือตัวเอง หาเงินช่วยโรงพยาบาล

22 เมษายน 2563 12:43 119
"ใหม่ เจริญปุระ" เปิดประมูลภาพวาดฝีมือตัวเอง หาเงินช่วยโรงพยาบาล

ใหม่ เจริญปุระ นักร้องนักแสดงมากฝีมือ นำภาพวาดฝีมือตัวเองออกมาประมูล เพื่อหาเงินช่วยเหลือ รพ.

     ขอเอาความฝันวัยเด็กที่ชอบวาดรูป "ใหม่ เจริญปุระ" นำภาพวาดฝีมือตัวเองออกมาประมูล เพื่อหาเงินช่วยเหลือทีมแพทย์ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีขนาดนี้ปลาบปลื้มมาก พูดแบบขำๆว่าตอนนี้แทบจะลืมเรื่องร้องเพลงแล้ว เพราะมัวแต่วาดรูป  "ใหม่ เจริญปุระ" ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า...

นำรูปวาดมาใส่กรอบ เซ็นลายเซ็น และเปิดประมูลร่วมกับแฟนๆ?

“ตอนแรกที่เราได้บริจาคไป 4 โรงพยาบาล ทั้งหน้ากาก เจลในช่วงขั้นต้น มีขายของปฏิทินให้แฟนคลับก็เลยมีสตางค์ส่วนหนึ่งที่รวบรวมไว้ ก็ได้เงินตรงนั้น ไปจัดการซื้อของบริจาคให้กับ4โรงพยาบาลเบื้องต้นเสร็จแล้ว ก็มาช่วยคุณท็อป ดารณีนุชอีกครั้งหนึ่ง แล้วก็นี่คือรอบที่ 3 รู้สึกว่านั่งอยู่บ้านก็ไม่ได้ทำอะไร ก็เลยวาดรูปเล่นไม่ได้คิดว่าจะขายได้มากมายถล่มทลายขนาดนั้น เพราะมีบางคนมาบอกเหมาเลย คนนี้เหมาเลย ก็เลยนั่งคุยกับผู้จัดการคิดว่าคงจะมีคุณค่าทางใจสำหรับใครที่เขารักเราเป็นแฟนคลับเรา แล้วก็อยากให้ทำบุญมันก็เป็นเรื่องดีงาม”


จะนำภาพมาประมูลยังมีอีกไหม?

“ตอนนี้หมดแล้วแต่ปรากฏว่าก็ยังมีคนโอนเงินมาแล้วมาสั่งซื้อทางแฟนคลับพี่ใหม่และคนอื่นๆก็มาบอกว่าอยากให้วาดเพิ่ม ตอนนี้เลยจะเริ่มร้องเพลงไม่เป็นแล้วเดี๋ยวจะวาดภาพเลย”

จัดสัดส่วนในการนำเงิน ไปแบ่ง ไปมอบอย่างไรบ้าง?

“พี่ก็มีทีมงานของพี่ใหม่นะในแฟนเพจ แล้วก็พี่สาวก็แนะนำมา เพราะทางจังหวัดน่านเขาขาดแคลน และมียะลาปัตตานี กระบี่ ตอนนี้ก็กำลังหาอุปกรณ์เพิ่มเติมทั้งหน้ากาก เฟซชีลด์ หน้ากากผ้า เพื่อมอบให้โรงพยาบาลทางคลินิกของ 3 จังหวัดด้วย”ตอนนี้เตรียมการไปถึงไหนแล้ว?

“คิดว่ารอรวบรวมของกำลังจัดส่งมา บางส่วนก็ได้แล้ว แล้วก็ใครที่สั่งรูปเพิ่มแล้วพี่ใหม่มีเงินเพิ่ม ก็จะเอามาสมทบทุนด้วย ไม่น่าจะเกินอาทิตย์นี้”

แล้วคนที่อยากร่วมทำบุญเฉยๆ ได้ไหม?

“ได้เลย เข้าไปดูในไอจีพี่ใหม่ได้เลย จะมีเบอร์อยู่ เผื่อคนที่อยากร่วมบุญ เพราะคนไทยไม่ทิ้งกัน พี่ก็ดีใจ แล้วเราก็สายบุญอยู่แล้ว”


พี่ใหม่วาดภาพ ชอบมานานหรือยัง?

“ก็จริงๆตอนเด็กเคยประสบอุบัติเหตุแล้วหมอไม่ให้ทำงาน 10 เดือน เราว่าง แล้วมันเป็นความฝันที่ถูกลืมตั้งแต่เด็กๆ แม่เคยซื้อผ้า ซื้อสีมาให้ทา พอไปเรียนต่างประเทศเราก็ลืม กลับมาก็แสดงหนัง ร้องเพลง แต่พอวันนี้มาคิด เออ วันที่เราเจ็บปวด เราก็ได้กลับมาทำสิ่งนี้ วันนี้เหงาๆเพลินๆ ก็เลยวาดเล่น พอลองเอาลงมาประมูล ก็กลายเป็นขายได้ ก็ดีใจ เพราะจริงๆ ถ้าไม่ว่างตอนนี้ ก็มีงานคอนเสิร์ตแน่นเลย ก็เลยคิดว่า หาอะไรทำ สู้ๆกันไป ได้อยู่ดูแลคนที่เรารักบ้าง”

เรื่องงานที่บอกว่ามีหยุดไปเยอะมากไหม?

“อันแรกเลยคงจะเป็นคอนเสิร์ตต่างประเทศอยู่ร่วมเดือน เพราะไป3ประเทศ ก็ซื้อบัตรเตรียมตัวหมดแล้ว สองคือคงเป็นงานโฆษณาชิ้นใหม่ค่อนข้างชิ้นใหญ่ด้วย เพราะมีการติดต่อทาบทามเรียบร้อยหมดแล้ว อันนี้ก็ถูกเบรกอยู่ ที่เหลือก็คงเป็นงานต่างจังหวัด งานจ้างปกติ ส่วนเรื่องละครก็มีหนังภาพยนตร์ที่คุยๆกันอยู่แต่ไม่ได้มีถ่ายค้างเอาไว้เพราะอยู่ในระหว่างการคุยกัน มีภาพยนตร์ด้วยละครด้วย เพราะอยู่ในช่วงพิจารณากัน แต่มันก็ต้องหยุดไปชั่วขณะหนึ่ง ส่วนเรื่องคอนเสิร์ตใหญ่ก็เคยคุยกับพี่ฉอดไว้ก็ต้องหยุดไปก่อนชั่วคราว ด้วยเศรษฐกิจก็ดี หรือโรคโควิด-19 ก็ดี ก็ต้องลากันไปก่อนแป๊บหนึ่ง ให้เคลียพื้นที่เพราะเราก็ต้องยอมรับว่าเราก็กลัวพูดตรงๆ เพราะต่างประเทศก็หนักกว่าบ้านเราอีกมันยังไม่ได้ปลอดภัย 100% แม้กระทั่งการเล่นคอนเสิร์ตมันก็ต้องฆ่าเชื้อโรค เพราะบางทีไปเจอแฟนคลับก็ต้องกอดกัน จับมือกัน เราก็ต้องระวังตัวเองเพราะไม่รู้ใครเป็น ใครไม่เป็น”


อยากให้พี่ใหม่พูดให้กำลังใจ และพูดถึงแฟนๆที่ร่วมทำบุญ?

“อยากจะกราบขอบพระคุณแฟนๆทั้งหมด และผู้ใจบุญทุกคน มันเป็นการร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกัน ทุกคนน่ารัก มีน้ำใจกับใหม่ รู้สึกปลาบปลื้มที่คนไทยไม่ทิ้งกัน ไม่ต้องห่วงทุกบาททุกสตางค์จะนำไปทำให้มันเกิดประโยชน์ ขอให้สู้ไปด้วยกัน จับมือกันห่างๆในใจ แล้วเดี๋ยวพี่ใหม่จะมีบทเพลงมาให้กำลังใจชาวไทยของเราด้วย 

ตอนนี้ทำเสร็จแล้วค่ะ เพราะเป็นเพลงที่จะมอบให้ประชาชนชาวไทย ให้คุณหมอ นางพยาบาล แต่งโดยวง ETC แล้วก็มีดารานักร้องคนอื่นด้วย ขอบคุณมากค่ะ”

ขอบคุณภาพ  IG : maicharoenpura

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000