5
shared

เปิดคำสารภาพ!!ผช.ผญบ.ยิงดับ! ผญบ.คาด่านตรวจโควิด

23 เมษายน 2563 13:48 374
เปิดคำสารภาพ!!ผช.ผญบ.ยิงดับ! ผญบ.คาด่านตรวจโควิด

ตำรวจอ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เตรียมรวบรวม สำนวนขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ ฝากขัง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ใช้อาวุธปืน ยิง ผู้ใหญ่บ้าน เสียชีวิต คาด่านตรวจโควิด ตำบลอ่าวลึกเหนือวันที่ 23 เมษายน 2563 พลตำรวจตรีนันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงพื้นที่ ตรวจที่เกิดเหตุ บริเวณจุดตรวจคัดกรองโควิด 19  หมู่ 3 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ ข้ามเข้ารอเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน เก็บหลักฐานเพิ่มเติม  หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุ นายศรราม เครือแบน อายุ 38 ปี เป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 3 ใช้อาวุธปืน พกสั้น ขนาด 9 มม.ยิงนายวิชาญ อุ่นแก้ว อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.อ่าวลึกเหนือ กระสุนเข้าบริเวณหน้า อก 1 นัด บริเวณขาหนีบขวา 3 นัด กระสุนทะลุออกสะโพกด้านหลัง 1 นัด บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง โรงอ่าวลึก  แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา  


ที่เกิดเหตุพบกองเลือด 1 กอง บนโต๊ะมีปืนพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุขนาด 9 มม. 1 กระบอก พบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 7 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน  หลังจากเกิดเหตุ  นายศรราม เครือแบน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรอ่าวลึก   ให้การรับสารภาพว่าเกิดความเครียด กดดัน เนื่องจาก ต้องมาปฏิบัติหน้าที่ ประจำจุด คัดกรอง มากว่า 20 วัน ไม่มีเวลา ไปทำงานส่วนตัว รับจ้างล้างแอร์ ติดตั้ง จานดาวเทียม  ถูกผู้ใหญ่บ้าน ว่ากล่าว ว่า ไม่ค่อยมีเวลา มาช่วยงาน ส่วนรวม จึงโมโหก่อเหตุไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เบื้องต้นตำรวจคุมตัวไปเก็บคราบเขม่าดินปืนที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน  รอสอบสวน เบื้องต้นดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตาย เตรียมรวบรวม สำนวนขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ ฝากขัง ในวันพรุ่งนี้


นายจำนวน แก้วเกลี้ยง อายุ 54 ปี อาสาสมัครรักษาความสงบหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ทั้ง 2 คน  มาเข้าเวรประจำอยู่ที่ด่านตรวจ ตามปกติทุกคืน โดยมี จนท.อยู่ประจำด่าน 6-7 คน กระทั่งช่วงเกิดเหตุ ทั้งคู่ก็มีปากเสียงกัน ก่อนที่นายศรราม จะชักปืนพกที่พกติดตัวออกมายิงใส่กลางหน้าอกผู้ตาย 1 นัด จนผู้ตายล้มลงจากเก้าอี้ จนท.ในด่านที่เห็นเหตุการณ์ จึงเข้ามาพยายามมัดตัวนายศรราม และปัดมือที่ถือปืน แต่เจ้าตัวยังยิงปืนใส่อีกหลายนัด กระสุนจึงไปโดนช่วงโคนขาหนีบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์ ช่วยกันนำร่างนายวิชาญ ขึ้นรถนำไปส่ง รพ.อ่าวลึก ส่วนสาเหตุ ที่แท้จริงไม่ทราบ เนื่องจาก ทั้งสองคนเป็นคนรู้จักกันไม่มีเรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน  และเป็นที่รักของชาวบ้านในพื้นที่ ขยันทำงานทั้งสองคน 


ขณะที่ญาติๆ ผู้เสียชีวิตจัดเตรียมสถานที่  กางเต๊น จัดงานศพที่บ้านพัก ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร บรรยากาศเป็นไปอย่างโครกเศร้าของครอบครัว และญาติๆ 


นางจุลาพร อุ่นแก้ว ภรรยา ผู้ใหญ่บ้าน ที่ถูกยิงเสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายกับผู้ก่อเหตุทั้งสอง เป็นเพื่อนสนิทสนมกันดี ช่วยกันทำงานส่วนรวมมาโดยตลอด ไม่มี เรื่องโกรธแค้นกันมาก่อน จึงไม่ทราบว่า สาเหตุที่แท้จริง มาจากเรื่องอะไร แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุกระทำเกิดกว่าเหตุ ควรจะพูดคุยกันดีๆ ไม่ต้องถึงขนาดต้องยิงกัน ตนเสียใจมากกับเหตุเกิดขึ้น