12
shared

เปิดใจ! หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุฟ้าผ่าที่โคราช

23 เมษายน 2563 15:21 2805
เปิดใจ! หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุฟ้าผ่าที่โคราช

เปิดใจหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุฟ้าผ่าที่โคราช เผยตัวเองหูดับทันที คาดโทรศัพท์เป็นต้นเหตุ

วันนี้( 23 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุฟ้าผ่าประชาชนที่หลบฝนอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนาในพื้นที่บ้านโนนเพ็ด หมู่ 8 ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ที่เหลืออีก 3 คนรอดตายปาฏิหาริย์ 

ล่าสุดจากการตรวจสอบที่วัดบ้านโนนเพ็ด ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา พบว่ามีการตั้งศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายไว้ที่ศาลาธรรมสังเวช บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเนื่องจากเป็นการจากไปโดยกะทันหันไม่ทันได้ร่ำลา 

โดยนางสมฤทัย หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุฟ้าผ่าครั้งนี้ กล่าวว่า ในขณะนั้นได้เกิดเมฆฝนตั้งเค้าขึ้นมาซึ่งตนเองและเพื่อนรวม 5 คนได้เข้าไปพักเพื่อเตรียมหลบฝนอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนา ต่อมาสักพักก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นข้ามเขียงไปหาคนที่เสียชีวิต 2 คน ส่วนตนเองหูดับไปในทันทีเพราะเสียงดังมาก เมื่อตั้งสติได้ก็หันไปเห็นทั้ง 2 คนนอนหงายเสียชีวิตแล้ว และพบว่าโทรศัพท์ทั้ง 2 คนถูกฟ้าผ่าได้รับความเสียหาย ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นต้นเหตุของการถูกฟ้าผ่าในครั้งนี้ก็ได้ ส่วนตนเองนั้นได้ปิดโทรศัพท์ใส่ไว้ในกระเป๋าจึงรอดชีวิตมาได้ ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นทุกคนก็ไม่ได้เล่นโทรศัพท์เลยเพียงนั่งคุยกันปกติทั่วไปและยังไม่มีฝนตกลงมามีเพียงเสียฟ้าร้องคำรามไปทั่ว ซึ่งตนก็บอกให้ทุกคนปิดโทรศัพท์ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นสื่อล่อฟ้า แต่ทั้ง 2 คนก็ไม่เชื่อและก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่ามาจริงๆ ตนเองจึงรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก

ด้านนายพิทักษ์พงษ์ ศิริศักดิ์ กำนันตำบลด่านช้าง ได้เปิดเผยว่า ได้รายงานกรณีเกิดฟ้าผ่าจนทำให้มีผู้เสียชีวิตไปยังอำเภอและจังหวัดทราบแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยในกรณีดังกล่าวทางนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาดูแลเยียวยา และทางชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านก็จะมอบเงินอีกส่วนช่วยเหลือจัดการงานศพในเบื้องต้น

นอกจากนี้ยังจะได้ออกหนังสือไปยังผู้นำชุมชนในการเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังในการอยู่ในที่โล่งเมื่อเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ให้ปิดอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดที่จะสามารถเป็นสื่อนำไฟฟ้าได้ เช่นในกรณีที่เกิดขึ้นถึงแม้ผู้เสียชีวิตจะไม่ได้หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาใช้งานแต่เพียงเก็บไว้ในกระเป๋าใกล้ตัวก็สามารถทำให้ไฟฟ้าจากการเกิดฟ้าผ่าผ่านมาจนถึงตัวได้ แต่กลับกันคนที่รอดชีวิต ได้ปิดเครื่องมือสื่อสารจึงทำให้ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุฟ้าผ่าในครั้งนี้แต่อย่างใดเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand