9
shared

ชมได้ที่บ้าน!! Parasite หนัง 4 ออสการ์ ชมทางทรูวิชั่นส์ 26 เม.ย.นี้

25 เมษายน 2563 20:14 753
ชมได้ที่บ้าน!! Parasite หนัง 4 ออสการ์ ชมทางทรูวิชั่นส์ 26 เม.ย.นี้

Parasite หรือ ชนชั้นปรสิต หนังเกาหลี 4 รางวัลออสการ์ และกวาดรางวัลทั่วโลกเกือบ 200 รางวัล เตรียมลงจอให้พิสูจน์กันทางหน้าจอทรูวิชั่นส์ และแอป ทรูไอดี (TrueID) ตั้งแต่ 26 เมษายนนี้

ถึงแม้ว่าช่วงนี้โรงหนังจริงจะไม่อำนวยด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัส แต่โรงหนังที่บ้านจากทรูวิชั่นส์จัดให้แล้วตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายนนี้ สำหรับ Parasite (พาราไซต์) หรือชื่อไทยคือ ชนชั้นปรสิต หนังเกาหลีใต้ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์กวาด 4 รางวัลออสการ์ หรือ Academy Awards ครั้งที่ 92 ปีนี้ เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

โดยหนังไม่เพียงคว้ารางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศมาครองเท่านั้น แต่ยังหักปากกาเซียนกวาดรางวัลสำคัญทั้งบทภาพยนตร์ดั้งเดิม และรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ให้แก่ บงจุนโฮ รวมถึงรางวัลสูงสุดของงานอย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หรือ Best Picture อีกด้วย!!


Parasite สร้างประวัติศาสตร์เป็นหนังจากเกาหลีใต้และเป็นหนังจากเอเชียเรื่องแรกที่ก้าวขึ้นคว้ารางวัลสูงสุดของเวทีออสการ์ได้สำเร็จ รวมทั้งยังเป็นหนังภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่ทำได้ ขณะที่ บงจุนโฮ ซึ่งเป็นทั้งผู้สร้าง, ผู้กำกับและมือเขียนบทหนังเรื่องนี้ ก็กลายเป็นคนทำหนังเอเชียคนแรกที่กวาด 4 รางวัลออสการ์ได้จากผลงานหนังเพียงเรื่องเดียว 

ซึ่งก่อนหน้านั้นที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสเอง Parasite ก็สร้างประวัติศาสตร์เป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่ก้าวขึ้นคว้ารางวัลปาล์มทองคำ ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของงาน ด้วยผลโหวตที่เป็นเอกฉันท์ในรอบ 7 ปี 

ไม่นับรวมอีกหลายรางวัลเกียรติยศที่เดินสายโกยความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้าจะประกาศศักดาบนเวทีออสการ์ไม่กี่สัปดาห์ แฟนหนังก็เพิ่งได้เฮเมื่อ Parasite ถูกประกาศชื่อเป็นบิ๊กวินเนอร์เจ้าของรางวัลสูงสุดของเวที SAG Awards โดยสมาคมนักแสดงแห่งสหรัฐอเมริกาด้วย รวมแล้ว Parasite โกยรางวัลการันตีจากทั่วโลกมาไม่ต่ำกว่า 190 รางวัล!!


หนัง Parasite เล่าเรื่องราวของครอบครัวสี่พ่อแม่ลูกยากไร้ ที่ปากกัดตีนถีบเอาตัวรอด ด้วยการพาคนในบ้านไปทำงานในบ้านของครอบครัวชนชั้นสูง ด้วยวิธีการที่ไม่ธรรมดา ก่อนที่เรื่องราวจะขมวดปมนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิด


ภาพการพบกันระหว่างครอบครัวชนชั้นล่างสุดกับบนสุดในสังคมทุนนิยมเกาหลีใต้ในหนังเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่แฟนหนังและนักวิจารณ์ทั่วโลกมองว่าว่าสะท้อนความแตกต่างได้ชัดเจน ทำให้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมจากชาติภาษาไหนต่างก็สามารถเข้าใจและอินไปกับเรื่องราวที่ผสมมุกตลกมืดและมุมมองการวิพากษ์สังคมในสไตล์ของ บงจุนโฮ ที่มีแฟนผลงานเหนียวแน่นอยู่ทั่วโลกรวมถึงนายบารัค โอบาม่า อดีตผู้นำสหรัฐอเมริกา


นอกจาก Parasite จะถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซของ บงจุนโฮ ทั้งในแง่ของบท, การเล่าเรื่อง รวมถึงมุมมองภาพที่สะท้อนถึงการแบ่งแยกระหว่างชนชั้นได้อย่างเด่นชัดแล้ว ทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ล้วนเป็นระดับเกรดเอของวงการ นำทัพโดย ซงคังโฮ ดารารุ่นใหญ่เจ้าของสมญา ทอม แฮงค์ แห่งเกาหลีใต้และถือเป็นพระเอกคู่บุญของ บงจุนโฮ มายาวนาน .. ร่วมด้วย อีซอนคยูน แห่งซีรีส์ Coffee Prince, โจยอจอง, ชเวอูชิก, พัคโซดัม, อีจองอึน, จางฮเยอิน และ พัคซอจุน


Parasite ทำเงินทั่วโลกแล้วกว่า 8,500 ล้านบาท คิดเป็นกำไรกว่า 23 เท่าตัวของทุนสร้าง แฟนหนังสามารถพิสูจน์ผลงานเรื่องนี้กันด้วยตัวเองที่บ้าน ในวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Film HD2 หมายเลข 136 และ 223 ในเวอร์ชั่นเสียงออริจินัล พร้อมซับคำแปลภาษาไทย  ส่วนเวอร์ชั่นพากย์ไทย ติดตามได้ทางช่อง True Film Asia หมายเลข 237 รวมถึงทาง แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (TrueID)


Photo Credit: บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000