3
shared

วุ่น! สาวใหญ่เครียดชวดเงินเยียวยา ประชดชีวิตกรอกยาเบื่อหนูหน้าก.คลัง

27 เมษายน 2563 16:55 332
วุ่น! สาวใหญ่เครียดชวดเงินเยียวยา ประชดชีวิตกรอกยาเบื่อหนูหน้าก.คลัง

สาวใหญ่ วัย 59 ปี ได้กินยาเบื่อหนูหวังฆ่าตัวตายประชดชีวิตหน้ากระทรวงการคลัง หลังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวน 5,000 บาท

วันนี้ (27 เม.ย.63) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กระทรวงการคลัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาวใหญ่ วัย 59 ปี ได้กินยาเบื่อหนู เพื่อหวังฆ่าตัวตายประชดชีวิต เนื่องจากไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา โควิด-19 จำนวนเงิน 5,000 บาท ผ่านการลงทะเบียนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยไม่มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการคลัง มารับทราบเรื่องดังกล่าว

จากการสอบถามมอเตอร์ไซค์รับจ้างประจำบริเวณประตู 4 ที่อยู่ในสถานที่เกิดเหตุการณ์ ระบุว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว มายืนโวยวายอยู่ที่บริเวณประตู 4 กระทรวงการคลัง ตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00 น. เนื่องจากไม่พอใจที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่มีรายได้

ต่อมาได้ควักกระเป๋าหยิบกระปุกยาเม็ดสีชมพูขึ้นมา กรอกปากครั้งแรก พร้อมกับดื่มน้ำตาม โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรีบเข้ามาดูอาการ เบื้องต้นยังมีสติอยู่ และยังใช้มือคว้ายาขึ้นมากินอีกครั้ง ก่อนจะหมดสติไป จากนั้นเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ และหน่วยรถพยาบาลฉุกเฉิน จึงเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ทำการเร่งช่วยเหลือชีวิตเป็นการเร่งด่วน

ด้าน นายศิริชัย ตามบุญ อายุ 39 ปี คนเก็บเงินร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนายแดง ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามและเข้ามาช่วยเหลือเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เห็นผู้ก่อเหตุยืนร้องไห้อยู่ข้างในกระทรวงสักพัก ก็เดินออกมานั่งตรงที่เกิดเหตุ แล้วก็ล้วงยาออกมากินและนอนชักดิ้นชักงอและอาเจียนออกมาโดยที่ไม่มีใครสนใจ ตนพร้อมกับคนในร้านจึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือและกางร่มให้ เนื่องจากตอนนั้นมีฝนตกลงมา ระหว่างนั้นวิน จยย.รับจ้างก็เข้ามาช่วยและแจ้งรถพยาบาลมานำตัวส่ง รพ. 

“แต่ระหว่างที่เข้าไปช่วยเหลืออยู่นั้น ผู้หญิงคนดังกล่าวยังพอมีสติอยู่และพูดขึ้นมาว่า “ไม่ต้องมาสนใจ ฉันยากตายตรงนี้”เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาสนใจเลย ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมาจากหญิงคนดังกล่าวได้รับผลกระทบจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 และมาเรียกร้องเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่ก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือก็เป็นได้”นายศิริชัย กล่าว

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand