6
shared

เคาท์ดาวน์คึกคัก ปชช.ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ใจกลางเมือง

10 เมษายน 2562 02:30 209
เคาท์ดาวน์คึกคัก ปชช.ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ใจกลางเมือง

บรรยากาศการเคาท์ดาวน์เริ่มต้นปีใหม่ 2562 ในกรุงเทพมหานครเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนชนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลร่วมงานตามสถานที่ต่างๆใจกลางเมือง

 

วันนี้ (1 ม.ค. 62) บรรยากาศการเคาท์ดาวน์เริ่มต้นปีใหม่ 2562 ภายในกรุงเทพฯเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะงาน “Amazing Thailand Countdown 2019” ที่ไอคอนสยาม จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรื่อง” สร้างความประทับใจให้ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยงต่างชาติที่มาร่วมงาน

 

 

โดยเวลา 23.55 น. นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวเที่ยวแห่งประเทศไทยได้กล่าวคำอวยพร จากนั้นเวลา 23.59 น. ทุกคนที่เข้าร่วมงานร่วมกันนับถอยหลังสู่ปีใหม่ ซึ่งไฮไลต์ของการเคาท์ดาวน์ คือ การโชว์พลุที่ทำจากข้าวเหนียวไทย ซึ่งใช้เรือเป็นจุดยิงพลุ 5 จุดโอบรอบโค้งน้ำ สามารถมองเห็นได้เป็นระยะทางกว่า 1,400 เมตร ภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง” จำนวน 5 องก์ ซึ่งประกอบด้วย องก์ที่ 1 สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองอันเป็นนิรันดร์ (The River of Prosperity) องก์ที่ 2 มณีแห่งสยาม (The Siam Treasure) องก์ที่ 3 บุปผชาติแห่งผืนน้ำ (The Blossom of Joy) องก์ที่ 4 สันติภาพบนผืนโลก (One World) และ องก์ที่ 5 รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย (Thailand) รวมระยะเวลากว่า 16 นาที ถือเป็นการแสดงพลุที่มีระยะทางยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

 

ขณะที่บรรยากาศที่เอเชียทีค เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีการจัดเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่อ “Thailand Countdown 2019” โดยมีไฮไลต์ คือ การจุดพลุอย่างสวยงามในช่วงเวลาเคาท์ดาวน์เป็นเวลา 7 นาที ทำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสวยงาม เป็นพลุดอกไม้ไฟผสมผสานมัลติมีเดีย นอกจากนี้ ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน และมีศิลปินแสดงคอนเสิร์ตกันต่อเนื่องเพื่อเฉลิมฉลองบรรยากาศแห่งความสุข

 

 

กิจกรรมเคาท์ดาวน์ที่เอเชียทีคจัดขึ้นประจำทุกปีเพื่อให้เป็นจุดเฉลิมฉลองของคนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยใช้บรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาและการดีไซต์ของสถาปัตยกรรม รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และกิจกรรมต่างๆในช่วงค่ำคืนดึงดูดนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเก็บบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

 

ด้านศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของการจัดงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 19 โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “Eclipse of Time” การโคจรมาพบกันของช่วงเวลาแห่งความสุข ส่งท้ายปีสุดยิ่งใหญ่ในย่านราชประสงค์ ซึ่งไฮไลต์สำคัญ คือ การจุดพลุเฉลิมฉลองกว่า 1,000 นัด โดยมีดารานักร้องร่วมเคาท์ดาวน์ไปพร้อมกับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน อาทิ เจมส์ จิรายุ,แต้ว ณฐพร,เบลล่า ราณี,เต้ย จรินทร์พร,พุฒ พุฒิชัย,โจอี้ บอย,วงโปเตโต้,เป๊ก ผลิตโชค,สองพ่อลูก เจ เจตริน และ เจ้านาย และวงขวัญใจโอตะ อย่าง BNK48 ที่เปิดตัวมาในเพลงใหม่ “BNK Festival” ครั้งแรกของสาวๆกับร่วมงานเคาท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

ส่วนอีกหนึ่งแห่งในกรุงเทพที่จัดงานคืออาคารแมกโนเลีย ราชดำริ บูลเลอวาร์ด เนรมิตโชว์ตระการตา การแสดงแสง สี 3 มิติ (3D Projection Mapping) บนตึกสูง 60 ชั้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้ชื่อ “Beautiful Bangkok 2019 The Symphony of Happiness” นำเรื่องราวของกรุงเทพฯผ่านสายตาของ 7 ศิลปิน ประกอบด้วย Bangkok Eyes ออกแบบโดย พิเชฐ รุจิวรารัตน์ หรือ “Tikkywow”,“Colorful of Bangkok” โดย เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ หรือ “P7” “สุขสมดุล” ผลงานของอัครพล มณฑาทอง,“พยัคฆ์สยาม” ของธีระยุทธ พืชเพ็ญ, “Siamese Dream” โดย ธนา แสงศร,“Neo Bangkok” โดยทีม Keep Your Eyes On ,“Neo Bangkok” โดยทีม Keep Your Eyes On และ “Bangkokain’s” โดยดนัยพัฒน์ เลิศพุทธิตระการ หรือ “มือบอน”

 

ทั้งนี้ ในเวลา 23.55 น. มีการแสดง “Beautiful bangkok : Happy New year 2019” และร่วมนับถอยหลังต้อนรับปี 2019 พร้อมกันทั่วโลก

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ICONSIAM

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง