10
shared

"บอลลูน พินทุ์สุดา" ตกใจหนัก! เมื่อรู้ผลตรวจป่วยโรคหัวใจ

29 เมษายน 2563 16:29 2502
"บอลลูน พินทุ์สุดา" ตกใจหนัก! เมื่อรู้ผลตรวจป่วยโรคหัวใจ

เน็ตไอดอลยุคบุกเบิก บอลลูน พินทุ์สุดา เปิดใจหลังทราบว่าป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และลิ้นหัวใจหย่อน มานานกว่าครึ่งปี เผยอาการนี้ไม่มีทางรักษาให้หายขาด ต้องดูแลตัวเองให้ดี

   จากกรณีที่ "บอลลูน พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์" เน็ตไอดอลยุคบุกเบิก ป่วยมานานกว่าครึ่งปี โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพขณะกำลังทำเอคโคหัวใจ และตรวจหัวใจที่โรงพยาบาล พร้อมกับข้อความว่า "Heart Echocardiogram #ดูแลหัวใจ #6เดือนที่ไม่เคยมีความสุข #Since26Oct2019 #27April2020" ซึ่งก็มีนักร้องชื่อดังอย่าง เจ เจตริน และแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมกับอวยพรให้สาวบอลลูนหายจากอาการป่วยในเร็ววันอีกด้วย


ล่าสุด บอลลูน พินทุ์สุดา ได้เปิดใจถึงอาการป่วยครั้งนี้กับทีมข่าวว่า

   "ก็คือตอนนี้เป็นโรคหัวใจค่ะ คุณหมอบอกว่า เราเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งเป็นลิ้นหัวใจหย่อนด้วยค่ะ และเท่าที่เรารู้ผลตรวจเนี่ยเป็นมา 6 เดือนแล้วค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าน่าจะเป็นตั้งแต่เกิด พอทราบครั้งแรกตกใจมากค่ะ เหมือนชีวิตเราเปลี่ยนไปเลย จากคนที่ไม่เคยเป็นอะไรเลย ไม่เคยแอดมิทโรงพยาบาล ไม่เคยเป็นอะไรเลย ก็ต้องมาเป็นโรคนี้ ซึ่งก็เครียดค่ะ" 

แนวทางในการรักษาตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

   "ตอนนี้ก็คือฟอลโล่อัพค่ะ ก็ทานยาทุกวันเช้า-เย็นเลยค่ะ แล้วก็พยายามทำให้อัตราการเต้นของหัวใจคงที่ ออกกำลังกายหนักไม่ได้ ทำอะไรที่แบบหนักหรือว่าเหนื่อยมากๆไม่ได้เลยค่ะ ต้องทำให้หัวใจเต้นปกติ แล้วก็ไม่ให้ผิดจังหวะด้วยค่ะ ต้องควบคุมอารมณ์ด้วย ต้องพยายามไม่โกรธ ไม่โมโห แล้วก็ต้องไม่เครียดเลยค่ะ อันนี้สำคัญที่สุด คุณหมอบอกว่าในการรักษามีแต่คงที่กับแย่ลง ไม่มีทางหายขาดเลยค่ะ ถ้าเราดูแลตัวเองดีมันก็จะคงที่ แล้วจะยืดการผ่าตัดให้ช้าลง แต่ถ้าดูแลไม่ดีก็จะทำให้ผ่าตัดเร็วขึ้น การผ่าตัดคือหนทางสุดท้ายเลยอะค่ะ"


ตอนนี้สภาพจิตใจ กำลังใจ มากน้อยแค่ไหน?

   "กำลังใจดีค่ะ แต่สภาพจิตใจก็เรื่อยๆค่ะ ก็ไม่ได้ดีเท่าปกติค่ะ ก็ 6 เดือนที่ผ่านมาก็เป็นช่วงเวลาที่น่าจะไม่มีความสุขในชีวิตอะค่ะ ตอนนี้ก็รู้สึกแค่ว่า ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วก็ทำให้การผ่าตัดช้าลง ทานยาทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นค่ะ"  

ครั้งต่อไปคุณหมอนัดติดตามอาการเมื่อไหร่?

   "ตอนแรกคุณหมอก็จะนัด 3 เดือน 6 เดือน แต่ถ้าดีขึ้นอาการคงที่ก็จะนัด 6 เดือนค่ะ" 


ขอบคุณภาพ IG balloon_balloon

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000