3
shared

"เวฟ-บุ้ง สะธี" เข้าแจ้งความแล้ว หลังถูกหลอกขายหน้ากากอนามัย

4 พฤษภาคม 2563 19:12 102
"เวฟ-บุ้ง สะธี" เข้าแจ้งความแล้ว หลังถูกหลอกขายหน้ากากอนามัย

คู่สามีภรรยา "เวฟ สาริน - บุ้ง สะธี" นำหลักฐานเอกสารการพูดคุยซื้อขายหน้ากากอนามัย เอกสารสลิปการโอนเงิน และเบอร์โทรศัพท์ของมิจฉาชีพ เข้าแจ้งความที่ สน.พญาไท แล้ววันนี้

   หลังจากที่ก่อนหน้านี้คู่สามีภรรยา "เวฟ สาริน บางยี่ขัน" และ "บุ้ง สะธี ใบหยก" ได้ออกมาโพสต์ตามหาตัวมิจฉาชีพที่โกงเงินค่าหน้ากากอนามัย ทั่ทั้งคู่ตั้งใจจะซื้อนำไปบริจาคช่วยเหลือคนที่ขาดแคลน หรือได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดย "บุ้ง สะธี" ได้ทำการโอนเงินให้กับคนขายหน้ากากไปแล้วบางส่วน และเมื่อบอกให้เอาของมาส่ง คนขายบอกว่าจะมาภายใน 5 นาที แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับของตามที่สั่งไว้


   ซึ่งทั้งคู่ได้พยายามโพสต์ตามตัวมิจฉาชีพ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของทั้งคู่ โดยมีการโพสต์ภาพหลักฐานการพูดคุยผ่านไลน์ เพื่อซื้อหน้ากากอนามัยจากบุคคลดังกล่าว หลักฐานการโอนเงิน รวมไปถึงประวัติด้านการศึกษา เพื่อฝากเพื่อนร่วมชั้น หรือคนรู้จัก ช่วยบอกต่อให้คนที่โกง คืนเงินด้วย ก่อนที่จะเป็นคดีความ หรือแจ้งเป็น blacklistseller ไว้ในที่นี้ก่อน พร้อมกับชี้แจงเพิ่มว่า "ถึงจำนวนเงินที่เราโอนไปจะไม่ได้มากมาย แต่เราทำเพื่อนำหน้ากากมาบริจาค และมีหลายท่านที่โดน นาย… โกงเงินไป ถ้าใครที่เคยโดนบุคคลคนนี้โกงเงินไป ติดต่อมาได้ครับ ผมจะไปแจ้งความกับทางตำรวจ" 


   ล่าสุดวันนี้ "เวฟ สาริน" และ "บุ้ง สะธี" ได้เดินทางไปที่ สน.พญาไท พร้อมนำหลักฐานเป็นเอกสารการพูดคุยซื้อขายหน้ากากอนามัย เอกสารสลิปการโอนเงิน และเบอร์โทรศัพท์ของมิจฉาชีพ เข้าพบ พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.(สอบสวน)สน.พญาไท และ ร.ต.อ.ชานนท์ แก้วสม รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อแจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพที่หลอกลวงขายหน้ากากอนามัยแต่ไม่ส่งสินค้าให้ ในข้อหาฉ้อโกง

   โดย บุ้ง สะธี ได้โพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ พร้อมกับข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณท่านรองพนม และผู้กองชานนท์ สน.พญาไท ที่ช่วยทำคดีโกงเงินค่าหน้ากากที่จะเอามาบริจาคค่ะ สบายใจละ" 


ซึ่ง "เวฟ สาริน" ได้เปิดใจกับทีมข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

   "ก็ทางสน. พญาไท ท่านผู้กำกับก็จัดให้ท่านรองพนม มาดูแลคดีนี้ จริงๆแล้วมันไม่ใช่คดีใหญ่อะไร เพียงแต่ว่าต้องทำให้เป็นตัวอย่างว่า คนโกงไม่ควรมีอยู่ คุณไม่ควรจะโกงเขา ท่านผู้กำกับก็เลยสั่งให้ท่านรองพนม ผู้กองชานนท์ มาดูแลคดีนี้ให้ เตรียมเอกสารทางราชการไปตามลำดับต่อไป"

จำนวนที่เราสั่งซื้อไป แล้วถูกโกงมีจำนวนเท่าไหร่? 

   "ของเรามันไม่ได้เยอะ เพียงแต่ว่าเราจะเอาไปทำบุญไง ปัญหามันอยู่ตรงนี้ เราจะเอาไปทำบุญ แต่เค้ามาโกงเรา คนนี้เป็นคนที่โกงไปเนี่ย ก็ไม่ได้โกงแค่เคสนี้เคสเดียว ก่อนหน้านี้ก็มีโกงมาแล้ว แล้วก็มีผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วหลายที แต่ก็ยังไม่คืบหน้า"เราได้มีการตรวจสอบก่อนที่จะสั่งซื้อไหม? 


   "คุณบุ้งเนี่ย ให้เลขาเป็นคนจัดการ เลขาก็เคยสั่งกรุ๊ป LINE นี้ ขายหน้ากากขายเจลล้างมือ ก็สั่งเป็นแสนแล้ว ก็ไม่เคยโดนแบบนี้ แต่เคสนี้คือ คุณบุ้งจะนำนำไปบริจาคแถวบริเวณตึกใบหยก ที่กำลังจะเปิด ที่เริ่มเปิดตลาดแล้ว พอเริ่มจะทำงานเนี่ยเราก็เลยกลัวใครที่ไม่มีหน้ากากก็จะเข้าไม่ได้ เราก็เลยเอาหน้ากากมา เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้เขาตรงนี้ เสร็จแล้วก็เลยสั่งไป คนๆนี้เขาก็เลยแอดมาทาง LINE มา บอกว่าเค้ามีหน้ากากนะ แต่ต้องโอนเงินมาก่อน เราก็เลยโอนไปครึ่งหนึ่ง คือมันไม่ได้เยอะมันแค่ 3,500 บาท แต่สำหรับเศรษกิจแบบนี้มันไม่ควรจะมีคนแบบนี้ด้วย มันเป็นหน้ากากอนามัย ซึ่งมันเป็นสินค้าควบคุม เราก็เลยตัดสินใจกันว่า แจ้งความดีกว่า เพราะมีหลายคนที่โดน ไม่ใช่แค่เรา ลองคิดดูว่าถ้าคนนึงโดน 400 บาท แล้วโดนเป็นสิบเป็นร้อยคน มันก็เป็นเงินสี่พัน สี่หมื่นนะ ผมก็เลยคิดว่าแจ้งความดีกว่า" 


   "ทั้งที่ก่อนหน้านี้เราให้โอกาสเขาให้โอนเงินคืน ให้เอาหน้ากากมาให้เรา เขาก็บ่ายเบี่ยง พยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้ไม่เจอเรา ให้เรารอเกอร์ ว่ากำลังจะเข้ามาแล้วครับ 4 ชั่วโมง 5 ชั่วโมงให้เรารอ หลอกให้เรารอ แล้วก็ไม่เข้า ทำแบบนี้อยู่สองวัน เราก็ให้โอกาสเขาสองวัน ก็ไม่มีการตอบกลับ ไม่มีการติดต่อกลับเพื่อขอคืนเงิน เราก็โอเค ถ้างั้นเราถูกโกงแน่นอนแล้ว ก็เลยแจ้งความ เนื่องจากเราเป็นคนสาธารณะด้วย น่าจะมีสื่อให้ความสนใจกับเรื่องนี้ ผมก็เลยคิดว่าเป็นกระบอกเสียงให้กับคนทั่วไป ที่เค้าแจ้งความแล้วไม่คืบหน้า หรือใครที่อาจจะอยากสั่งซื้อหน้ากากอนามัยหรือสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ก็ให้ระวังคนคนนี้ไว้เท่านั้นเอง"คาดว่าจะตามตัวคนที่โกงเงินได้ไหมจากหลักฐานที่เรานำมายื่น? 


   "จริงๆแล้วน่าจะเจอ เพราะว่ามีเบอร์โทรศัพท์ แล้วก็มีบัตรประชาชนเขา ก็มีทุกอย่างมีหมด มีหลักฐานการคุยการแชท เลขที่บัญชีเรามีหมด เพราะฉะนั้นอย่างที่ผมบอก ผมให้โอกาสแล้ว ถ้ายังยึกยักยังยืนกรานที่จะโกงต่อไป ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ก็ให้ตำรวจจัดการ"


ทางตำรวจจะช่วยดำเนินการอย่างไรบ้าง?


   "ก็คงจะต้องตามตัว ต้องออกหมายเรียกก่อนให้มา เพราะเป็นคดีฉ้อโกง เป็นคดีที่ยอมความกันได้ ถ้ายังไม่มาก็ออกหมายจับ ผมก็มีข้อมูลคนที่เขาถูกโกงให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ"
ขอบคุณภาพ IG wave_sarin , IG bungbaiyoke


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000