0
shared

สลด!คนไทยขับรถเที่ยวลาวตกเหวดับ 5 ศพ

10 เมษายน 2562 02:30 3
คนไทยขับรถเที่ยวลาวเกิดอุบัติเหตุตกเหวในหลวงพระบาง เสียชีวิตยกคัน 5 ศพ จนท.คาดไม่ชินทาง

วานนี้ ( 1 มี.ค. 62) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมานายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการประสานจากกู้ชีพองค์การกาแดงลาว ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของคนไทยตกเหวในประเทศลาว ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย ต้องการประสานญาติให้ทราบเพื่อเดินทางไปรับศพทั้งหมด

 

เจ้าหน้าที่ทางการลาวแจ้งว่าเมื่อเวลา 14.11 น. ของวันเดียวกัน มีรถยนต์กระบะของคนไทย ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีทอง ทะเบียน กฉ 4125 สมุทรปราการ ตกเหว ระหว่างทางเมืองกาสี-เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 2 ราย สภาพรถพังยับไปทั้งคัน จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางที่พบภายในรถ ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์ ชาวสมุทรปราการ, นางสมพร ศรีสวัสดิ์ ชาวสมุทรปราการ, นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์, นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ ชายทั้งสามคนเป็นชาวกรุงเทพฯ เบื้องต้นคาดว่าทั้งหมดจะเป็นญาติกัน ขณะนี้ศพทั้งหมดได้นำไปเก็บไว้ที่โรงหมอหลวงพระบาง (โรงพยาบาลหลวงพระบาง) รอญาติผู้เสียชีวิตมาติดต่อขอรับศพกลับประเทศ

 

ทั้งนี้รายงานระบุว่าเส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นทางขึ้น-ลง เขา ทางลาดชัน ถนนเป็นดินลูกรัง และมีความชื้นปกคลุมตลอด เพราะมีต้นไม้ใหญ่ตลอดทาง มีหุบเหวลึกเป็นระยะ คนที่ไม่รู้จักเส้นทางหรือไม่เคยใช้เส้นทางนี้มาก่อนมักจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคณะทั้งหมดจะขับรถเดินทางข้ามพรมแดนที่ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย แล้วพากันขับรถไปเที่ยวที่แขวงหลวงพระบาง แต่เนื่องด้วยไม่ชินทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

 

สำหรับญาติผู้เสียชีวิต สามารถประสานงานติดต่อผ่านนายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 088-3341669 , 096-9091669.

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16  
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand/ 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN ช่อง 16  
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง