2
shared

เจอดี! สาวจอดรถดึงเบรกมือ ถูกกรีดรอบคัน

10 เมษายน 2562 02:30 188
เจอดี! สาวจอดรถดึงเบรกมือ ถูกกรีดรอบคัน

สาวไปเที่ยวเขาคิชฌกูฏจอดรถขวางใส่เบรกมือ สุดท้ายเจอดีถูกกรีด-สาดส้มตำ-เทดินใส่ ยันจนท.วัดบอกให้มาจอดเอง

 

วันนี้( 2 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่มีชาวอำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์กับเพื่อนไปเที่ยวเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี แล้วนำรถไปจอดใกล้กับทางขึ้นซึ่งเป็นลานจอดรถใกล้กับวัด แต่ปรากฏว่าหลังจากขึ้นไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาทบนเขาเสร็จเมื่อกลับลงมาที่รถ ก็พบว่าถูกราดด้วยส้มตำและดินจนเปื้อนรถไปทั้ง 2 คัน รวมทั้งยังถูกกรีดรอบรถได้รับความเสียหาย จากนั้นได้ถ่ายภาพและโพสต์เฟซบุ๊ก ปรากฎว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย บางส่วนจะตำหนิการจอดรถของทั้ง 2 คันว่าจอดรถขวางคนอื่น บางรายก็เห็นว่าถึงจะจอดขวางแต่ก็ไม่น่าทำรุนแรงขนาดนั้น 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ชาวอำเภอบึงสามพันซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.2562 ที่ผ่านมาตนเองกับเพื่อนเดินทางไปสักการะรอยพระพุทธบาท ที่เขาคิชฌกูฏโดยขับรถไปคนละคัน เมื่อไปถึงที่วัดได้มีเจ้าหน้าที่โบกรถให้ตนไปจอดคู่กันในบริเวณดังกล่าว เมื่อตนจอดเสร็จเกรงว่ารถจะไหลไปชนคันอื่นจึงได้ดึงเบรกมือไว้ จากนั้นได้เดินทางขึ้นไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาท เสร็จได้เดินทางกลับลงมา ก็พบว่ารถถูกราดด้วยส้มตำ และดินจนเปื้อนไปทั้งคัน รวมทั้งถูกของมีคมกรีดจนเป็นรอยรอบรถพร้อมทั้งเขียนข้อความต่างๆไว้ เพื่อนจึงได้ถ่ายรูปและโพสต์ลงในเฟซบุ๊กด้วยความโมโห จากนั้นจึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่วัดและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จึงพบว่ารถคันที่จอดอยู่ด้านหลังซึ่งเป็นวัยรุ่นชายได้ใช้ส้มตำราด และสาดดินใส่รถจนเปื้อน พร้อมทั้งใช้สิ่งของมีคมกรีดไปรอบๆรถจนเป็นรอยลึกทั้งสองคัน 

 

 

จากนั้นเมื่อมีช่องทางออกรถคันดังกล่าวก็ได้ขับออกไป ซึ่งคาดว่าน่าจะไม่พอใจที่ตนไปจอดรถขวางด้านหน้าทำให้รถออกไม่ได้ ในเบื้องต้นตนได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

น.ส.บี(นามสมมุติ) กล่าวต่อว่ าเมื่อตนขับรถไปถึงเจ้าหน้าที่วัดก็ได้เป็นคนโบกให้มาจอดในจุดดังกล่าวเอง ตนไม่ได้จอดโดยพละการแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุทางวัดได้กล่าวขอโทษที่เจ้าหน้าที่ปล่อยให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมทั้งนำรถไปล้างให้และมอบเงินค่าเสียเวลาและค่าทำขวัญให้ 5,000 บาท ซึ่งในตอนแรกตนก็จะไม่รับ แต่เจ้าหน้าที่วัดได้ขอร้องให้รับไว้เพื่อเป็นการขอโทษ ตนจึงรับไว้และไม่ติดใจกับเจ้าหน้าที่ของวัด และอยากจะฝากเจ้าหน้าที่ของวัดที่มีหน้าที่จัดการจอดรถควรที่จะดูให้ละเอียดรอบคอบว่าขวางทางคนอื่น หรือแนะนำให้ไม่ต้องดึงเบรกมือเป็นต้น แต่สำหรับผู้ที่กระทำกับรถของตนเองและรถเพื่อนก็ต้องให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

 

ทั้งนี้ น.ส.บี(นามสมมุติ) กล่าวในตอนท้ายว่า ในตอนแรกที่ตนเห็นว่ารถถูกสาดด้วยส้มตำและดินตนก็ยังไม่รู้สึกโกรธแต่อย่างใด เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็ล้างออก แต่เมื่อพบว่ารถถูกกรีดเป็นรอยได้รับความเสียหายรอบคันจึงจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีเพราะเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป ส่วนผู้ที่โพสต์ต่อว่าตนและเพื่อนในโซเชียลตนก็อยากจะชี้แจงว่าการจอดรถ เจ้าหน้าที่ของวัดเป็นผู้บอกให้มาจอด ณ จุดดังกล่าวเอง ซึ่งตนก็เชื่อและคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหาใด ๆ แต่ก็มาเกิดปัญหาดังกล่าวจนได้

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง