0
shared

สถานทูต-ญาติ ประสานลาวรับศพคนไทยตกเหว

10 เมษายน 2562 02:30 2
สถานทูต-ญาติ ประสานลาวรับศพ5คนไทยขับรถตกเหวที่หลวงพระบาง ด้านลูกสาวสุดเศร้ายังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียครอบครัว


วันนี้( 2 มี.ค.62) สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ส่งเจ้าหน้าที่เดินทางไปหลวงพระบาง เพื่อประสานการช่วยเหลือในการรับศพ 5 คนไทย ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหวที่หลวงพระบาง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิต เป็นวิศวกรอาวุโส ในบริษัทขุดเจาะน้ำมันแห่งหนึ่งในประเทศไทย

 

ขณะที่ หน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย แจ้งว่า ลูกสาวของผู้เสียชีวิต โทรศัพท์มาประสานขอความช่วยเหลือในการรับศพกลับไทย โดยคาดว่าน่าจะเป็นวันจันทร์(4 มี.ค.)ที่จะถึงนี้ จะสามารถดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆ ให้แล้วเสร็จ  ขั้นตอนหลังจากนี้เมื่อญาติเดินทางมาที่จังหวัดหนองคาย หน่วยกู้ภัยจะพาไปประสานงานที่โรงพยาบาลหลวงพระบาง และจะเตรียมรถตู้ 3 คัน เดินทางไปรับศพกลับมาทั้ง 5 ศพ แล้วจะนำไปส่งให้ถึงบ้านที่ปากน้ำ สมุทรปราการ

 

ทั้งนี้ ลูกสาวผู้ตายให้ข้อมูลว่า ครอบครัวอยู่ที่ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ก่อนเกิดเหตุพี่ชายเคยไปเที่ยวที่หลวงพระบางแล้วประทับใจ จึงอยากพาพ่อแม่พี่น้องไปเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นในครั้งนี้จึงพากันเดินทางไปกันเอง ขับรถไปเอง แต่มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งลูกสาวยังทำใจไม่ได้ เป็นเหตุการณ์สะเทือนใจมาก 

 

ขณะที่พ.ต.อ.ประเสริฐ วิจิตรทัศนา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหนังสือเดินทาง พบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมด เดินทางออกนอกประเทศไทย เข้าลาวทางด่านท่าลี่ จังหวัดเลย และอาจจะเดินทางตรงไปยังแขวงหลวงพระบางซึ่งมีระยะทางใกล้กว่าเดินทางจากหนองคาย หากญาติต้องการนำศพกลับประเทศไทยผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อำเภอเมืองหนองคาย จะสั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในด้านพิธีการเข้าเมือง เพื่อให้ญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNNthailand 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง