1
shared

จะวุ่นมั้ย!วัตฟอร์ดทีมล่าสุดค้าน "Project Restart" เตะสนามกลาง

10 พฤษภาคม 2563 08:45 229
จะวุ่นมั้ย!วัตฟอร์ดทีมล่าสุดค้าน "Project Restart" เตะสนามกลาง

วัตฟอร์ด เป็นสโมสรล่าสุดที่ออกตัวไม่เห็นด้วยกับ "Project Restart" ที่พรีเมียร์ลีกต้องการให้กลับมาลงเล่นฤดูกาล 2019/20 แบบสนามกลางในเดือนมิถุนายนนี้

สก็อตต์ ดั๊กซ์บิวรี่ ประธาน วัตฟอร์ด ยืนยันว่าสโมสรไม่เห็นด้วยกับการที่จะให้เกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทุกนัดที่เหลือของฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันสนามกลาง  

พรีเมียร์ลีก ถูกระงับยาวมาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม โดยพรีเมียร์ลีกจะประชุมกับ 250 สโมสรอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคมนี้ซึ่งคาดการว่าการโหวตเรื่องใช้สนามกลางจะยังไม่มีขึ้น แต่มีแนวโน้มที่จะเกิดช่วงปลายเดือน ซึ่งการใช้สนามกลางนั้นจะมีขึ้นได้ต่อเมื่อได้ผลโหวตเห็นด้วย 14 จาก 20 สโมสร

ก่อนหน้านี้ ไบรท์ตัน และ แอสตัน วิลล่า เป็นสองทีมโซนท้ายตารางที่แสดงความไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเตะสนามกลางเนื่องจากมองว่าถ้าได้เตะในสนามเหย้าของตัวเองมีโอกาสเก็บแต้มเพิ่มเพื่ออยู่รอดได้ และ "แตนอาละวาด" เป็นที่ล่าสุดที่สนับสนุนด้วยอีกแรง 

"แน่นอน ผมเห็นด้วยกับการไม่ให้มีแฟนบอลเข้าชมเกมที่สนาม ซึ่งเรื่องนี้ผมไม่ต้องพูดอะไรมากกับสถานการณ์แบบนี้"

"อย่างไรก็ตาม เราได้รับการแจ้งว่า เราไม่สามารารถเล่นเกมเหย้าที่เหลือที่ วิคาเรจ โร้ด ได้ ซึ่งมันทำให้เราขาดความได้เปรียบในการเตะเกมที่บ้าน รวมถึงเรื่องความคุ้นเคยด้วย"

"มันมีส่วนได้เสียที่แตกต่างกันของทั้ง 20 ทีม ซึ่งบางครั้งก็เห็นตรงกัน แต่ส่วนมากแล้วเป็นการปกป้องผลประโยชน์ตนเองของแต่ละสโมสร"

"นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายสโมสรถึงยินดีที่จะลงชื่อใน Project Restart เพราะเชื่อกันว่ามีแต่ผลดีที่จะเข้าร่วมกับรูปแบบนี้"

"มันหมายถึงลิเวอร์พูลจะได้เป็นแชมป์ สโมสรต่างๆสามารถได้สิทธิ์ไปเล่นบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า หรือความเป็นไปได้ที่จะสู้เพื่อขยับอันดับในตารางจากตำแหน่งที่ปลอดภัยอยู่แล้ว"

"แต่เมื่ออย่างน้อยมี 6 สโมสร ซึ่งผมเดาว่ามีมากกว่านั้น กำลังแสดงความกังวลเกี่ยวกับผลเสียและผลกระทบที่เลวร้ายในการเล่นมินิลีก 9 นัดที่เหลือแบบนี้ ผมก็เชื่อว่าพรีเมียร์ลีกก็มีหน้าที่ที่ต้องดูและจัดการความกังวลนั้น"

"ชีวิตของนักฟุตบอลแต่ละคนเปลี่ยนแปลงไปอยางกะทันหันเหมือนกับทุกคนทั่วโลก แต่ต้องกลับมาเล่นราวกับว่ามันไม่มีอะไรเกิดขึ้น ความเสี่ยงมันมีมากมายมหาศาล แต่เรากลับถูกขอให้กลับมาเตะให้จบ ซึ่งมันอาจจะทำให้เวลาของสโมสรเล็กๆ อย่าง วัตฟอร์ด ใน พรีเมียร์ลีก จบลงไปด้วย" 

ปัจจุบัน วัตฟอร์ด รั้งอันดับ 17 ในตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก โดยมี 27 แต้ม เท่ากับทีมอันดับ 18 อย่าง บอร์นมัธ ซึ่งอยู่ในโซนตกชั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เจมส์" เล่าอดีตเกือบได้ซบลีดส์แต่ดีลล้มเหลวเดือดปามือถือทิ้ง

"สมอลลิ่ง"ส่อต้องกลับแมนยู หลังโรม่า มองว่าค่าตัวแพงเกินไป

สื่อดังเผย! "ฆูราโด้"จ่อย้ายซบแมนยูซัมเมอร์นี้ หลังหมดสัญญากับบาร์เซโลน่า

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand