4
shared

Dispatch แฉเพิ่ม 4 ไอด้อลกิมจิ เที่ยวคลับไม่กักตัว!!

18 พฤษภาคม 2563 15:08 490
Dispatch แฉเพิ่ม 4 ไอด้อลกิมจิ เที่ยวคลับไม่กักตัว!!

จองกุก วง BTS, ชาอึนอู วง ASTRO, แจฮยอน วง NCT และ มินกยู วง Seventeen คือ 4 ไอด้อลเกาหลีตัวท็อป ที่ถูก Dispatch แฉล่าสุดว่าดอดเที่ยวคลับย่านอิแทวอนช่วงรณรงค์งดออกสังคม แถมในจำนวนนี้มีคนที่กลับมาออกงานทั้งที่ยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน!!

หลังจากมีชื่อโผล่วับๆ แวมๆ ว่าเป็นไอด้อลเคป๊อปคนดังดอดเที่ยวคลับย่านอิแทวอนในช่วงกักตัว ล็อตที่ 2 ถัดจากกรณีของ พัคกยูรี แห่งวง KARA และ มิโน แห่งวง WINNER ก่อนหน้านี้ ล่าสุด Dispatch (ดิสแพ็ทช์) สื่อม้าเร็วของเกาหลีใต้ แฉอีก 4 ไอด้อลเกาหลีคนดังที่ได้ไปเที่ยวย่านอิแทวอน ในกรุงโซล เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ทางการเกาหลีย้ำถึงความสำคัญของการงดออกสังคมเพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดหนักระลอกสอง

โดยศิลปินไอด้อลสี่คนที่ว่า ตามข่าวบอกทั้งหมดอยู่ในแก็งค์ศิลปินหนุ่มที่เกิดปี 1997 เหมือนกัน ประกอบด้วย จองกุก น้องเล็กแห่งวง BTS (บีทีเอส), ชาอึนอู แห่งวง ASTRO (อาสโทร), แจฮยอน แห่งวง NCT (เอ็นซีที) และ มินกยู แห่งวง Seventeen (เซเว่นทีน) (คลิกที่นี่เพื่อตรวจสอบไทม์ไลน์ในวันเกิดเหตุ)


ข่าวบอกว่าในวันนั้น ทั้งสี่คนได้ไปใช้บริการที่ภัตตาคารหรือร้านอาหารแห่งหนึ่งในอิแทวอนก่อน ต่อด้วยไปเข้าคลับอีก 2 แห่ง โดยหลังจากตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อจากย่านอิแทวอนพุ่งสูง ทำให้ทางการเกาหลีใต้ สั่งให้ผู้ที่ไปเกี่ยวข้องกับย่านดังกล่าวระหว่างวันที่ 24 เมษายน – 6 พฤษภาคม เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 รวมทั้งกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

ซึ่งทั้งสี่คนต่างเข้ารับการตรวจตามข้อกำหนดและผลออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังคงต้องกักตัวอีก 14 วันให้พ้นช่วงเสี่ยงของการฟักเชื้อไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม ซึ่งปัญหามาจากตรงนี้เพราะทาง ชาอึนอู หนึ่งในสี่คนในกลุ่มนี้ ได้เริ่มต้นเดินสายคัมแบ็คผลงานใหม่กับวง Astro ตั้งแต่วันที่ 7 - 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ แจฮยอน จากวง NCT ก็ยังคงทำหน้าที่พิธีกรของรายการเพลง Inkigayo ในวันที่ 26 เมษายน รวมทั้งวันที่ 3 และ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมาด้วย ส่วน จองกุก วง BTS และ มินกยู วง Seventeen ไม่มีตารางงานอย่างเป็นทางการ


เรื่องนี้ทำให้ทางสังกัดและศิลปินถูกวิจารณ์อย่างหนักว่านอกจากไม่เคารพข้อกำหนดของทางการแล้ว ยังไม่มีการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงต่อผู้คนที่อาจต้องติดต่อกับศิลปินกลุ่มนี้ให้รู้ตัวด้วย

ล่าสุดค่าย Big Hit Entertainment ต้นสังกัดวง BTS มีแถลงหลังตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า จองกุก สมาชิกวง BTS ไปที่อิแทวอนจริงตามข่าวกับเพื่อนๆ โดยตัวศิลปินไม่มีอาการป่วยใดใด แต่ได้เข้ารับการตรวจแล้วและผลออกมาเป็นลบ ทางค่ายและตัวศิลปินเสียใจที่ไม่ทำตามข้อกำหนดการงดออกสังคมในวันเกิดเหตุ เช่นเดียวกับค่าย Fantagio Entertainment ต้นสังกัดวง ASTRO, ค่าย Pledis Entertainment ต้นสังกัดวง Seventeen และค่าย SM Entertainment ต้นสังกัดวง NCT ที่มีแถลงยืนยันและขออภัยในเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกัน พร้อมระบุศิลปินอยู่ระหว่างสำนึกพิจารณาในความผิดของตัวเอง

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- กยูรี วง KARA ดอดเที่ยวคลับอิแทวอนไม่สวมแมสก์?!!

- มิโน วง WINNER ถูกแฉขึ้นโชว์ในคลับช่วงกักตัว!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000