4
shared

แฟนคลับเรียกร้องสำนักข่าว Dispatch ขอโทษคนที่ถูกแฉ!!

19 พฤษภาคม 2563 14:32 340
แฟนคลับเรียกร้องสำนักข่าว Dispatch ขอโทษคนที่ถูกแฉ!!

แฟนคลับร่วมติดแฮชแท็ก #Dispatch และ #DISPATCHAPOLOGIZE เพื่อกดดันให้ Dispatch สื่อจอมแฉของเกาหลีใต้ ขออภัยคนที่เคยถูกเปิดโปงข้อมูลลับซึ่งไม่สามารถเชื่อถือได้ 100 เปอร์เซนต์ และอาจมีการเมืองชักใยเบื้องหลัง!!

แฮชแท็ก #Dispatch และ #DISPATCHAPOLOGIZE ยังคงขึ้นเทรนด์ความนิยมต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ นับแต่ที่สื่อจอมแฉของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch (ดิสแพ็ทช์) เปิดเผย 4 รายชื่อศิลปินไอด้อลคนดังที่ไปเที่ยวคลับย่านอิแทวอน ในกรุงโซล ในช่วงที่สมควรงดออกสังคม แถมยังมีสองคนในจำนวนนี้กลับมาทำงานต่อโดยไม่ยอมกักตัวจนครบ 14 วันตามข้อกำหนด (คลิกที่นี่เพื่อติดตามความร้อนแรงของ #DISPATCHAPOLOGIZE)

งานนี้ถึงแม้ทางสังกัดของศิลปิน ซึ่งประกอบด้วย จองกุก วง BTS, ชาอึนอู วง ASTRO, แจฮยอน วง NCT และ มินกยู วง Seventeen จะมีแถลงยอมรับและขออภัยที่ศิลปินไปในพื้นที่เสี่ยงในช่วงเวลาที่สมควรจะงดออกสังคม และตัวศิลปินก็ทยอยมีจดหมายเขียนด้วยลายมือ แสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

แต่แฟนคลับจำนวนไม่น้อยมองว่า ศิลปินถูกล่วงล้ำความเป็นส่วนตัวและไม่จำเป็นต้องขอโทษ เพราะช่วงที่ทั้งสี่คนไปอิแทวอนเมื่อวันที่ 24 - 25 เมษายนที่ผ่านมานั้น เป็นช่วงก่อนหน้าที่ชายหนุ่มผู้ถือเป็นคนแพร่เชื้อรายสำคัญไปเที่ยวคลับย่านอิแทวอนหลายแห่งในคืนเดียวถึงเกือบสัปดาห์ จึงยังไม่ถือว่าเป็นช่วงเสี่ยง และมองว่าไม่เป็นธรรมที่ทั้งสี่หนุ่มต้องมาขึ้นพาดหัวข่าวฉาว


ขณะเดียวกันมีการโยงไปถึงกรณีของ มิโน หรือ ซงมินโฮ สมาชิกวง WINNER ที่ถูก Dispatch แฉภาพไปขึ้นโชว์ในคลับย่านคังวอนก่อนหน้านี้ แต่ต่อมากลายเป็นว่าสถานที่ที่ไปโชว์นั้นเป็นพื้นที่ส่วนเฮาส์คลับของเกสต์เฮาส์ที่มีการเปิดชั้น 5 ให้เป็นสถานที่จัดปาร์ตี้ส่วนตัว

จากตรงนี้จึงมีการตั้งคำถามถึงจรรยาบรรณและความน่าเชื่อถือของ Dispatch พร้อมสาวกลับไปถึงกรณีของ คิมฮันบิน หรือ B.I อดีตสมาชิกวง iKON ที่ถูก Dispatch นำเอาข้อความที่เคยติดต่อกับผู้ค้ายาเสพติดมาเปิดเผย จนต้องอำลาวง แต่ต่อมาผลตรวจร่างกายชี้ว่าไม่พบยาเสพติด รวมไปถึงกรณีของ ซึงรี อดีตสมาชิกวง Big Bang ที่ถูก Dispatch แฉลากไส้ 


ซึ่งเรื่องนี้แฟนๆ มองว่าทาง Dispatch สมควรจะต้องออกมาขออภัยต่อทุกคนที่ต้องตกเป็นเหยื่อในการแฉของสำนักข่าวนี้ ซึ่งข้อมูลไม่ได้เชื่อถือได้ 100 เปอร์เซนต์ และอาจมีเรื่องการเมืองอยู่เบื้องหลัง เนื่องจากในเกาหลีใต้ที่ผ่านมาหลายครั้งมีการปล่อยข่าวกอสสิปเปิดตัวคู่รักคนดัง หรือข่าวแฉคนบันเทิงออกมา เพื่อหวังกลบกระแสข่าวฉาวอื่นๆ ในช่วงเวลาเดียวกันและมักเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางการ

ขณะเดียวกันแฟนคลับถามกลับว่ามัวแต่มาจับผิดว่าศิลปินไม่ยอมงดออกสังคม แต่นักข่าว Dispatch เองก็ไปซุ่มดักรอคนดังอยู่แถวอิแทวอนอยู่ตลอด ไม่กลัวติดโควิด-19 บ้างหรืออย่างไร

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- Dispatch แฉเพิ่ม 4 ไอด้อลกิมจิ เที่ยวคลับไม่กักตัว!!

- มิโน วง WINNER ถูกแฉขึ้นโชว์ในคลับช่วงกักตัว!!

- กยูรี วง KARA ดอดเที่ยวคลับอิแทวอนไม่สวมแมสก์?!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000