2
shared

รปภ.เข้ม! สอบ 'PAT 5' รอบพิเศษบ่ายนี้

10 เมษายน 2562 02:30 28
รปภ.เข้ม! สอบ 'PAT 5' รอบพิเศษบ่ายนี้

นักเรียนทยอยเตรียมสอบ 'PAT 5' รอบพิเศษที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมบ่ายนี้ จนท.คุมเข้มความปลอดภัย

 

วันนี้( 5 ก.พ.62) บรรยากาศที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ซึ่งถูกจัดให้เป็นสนามสอบใหม่ กรณีพิเศษให้กับนักเรียนที่ถูกกลุ่มบุคคลเข้าก่อความไม่สงบ ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยการเตรียมสอบในวันนี้ ถือว่าเป็นไปอย่างเรียบร้อย ขณะที่นักเรียนที่มาสอบใหม่ในวันนี้ ต่างรู้สึกดีที่มีการเปลี่ยนสนามสอบใหม่

 

โดยนักเรียนที่เข้าสอบ PAT 5 ได้เริ่มทยอยมายังโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ในช่วงเวลา11.00 น. เพื่อเตรียมรอสอบ ในเวลา13.00 น. ซึ่งน้องๆนักเรียนจากโรงเรียนสตรีวัดอัปสรสรวรรค์ บอกว่า วันนี้ได้เตรียมพร้อมมามากกว่าเดิม มีการอ่านหนังสือเพิ่ม และรู้สึกดีที่มีการเปลี่ยนสนามสอบใหม่ เนื่องจากครั้งที่แล้วทำข้อสอบไม่ครบ และไม่มีสมาธิเพราะมีเหตุการณ์ก่อความไม่สงบ

 

ส่วนบรรยากาศทั่วไป ที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างเรียบร้อย มีครูของโรงเรียนเข้ามาทำงานตามปกติ รวมถึงมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยปิดประตูรั้วโรงเรียนทุกครั้ง หลังมีการเข้าออก โดยจะมีการสอบถาม บุคคลภายนอก หากต้องเข้ามายังภายในโรงเรียน

 

นายวิเชียร ชุติมาสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ระบุว่า ทางโรงเรียนได้เตรียมพร้อมในเรื่องสถานที่เรียบร้อย โดยเป็นห้องสอบติดแอร์ทั้งหมด เบื้องต้นเตรียมไว้10ห้อง แต่สอบจริงอาจใช้แค่3ห้อง ห้องสอบละ 30 คน มีครูคุมสอบ 10 คน ห้องละ2 คน เป็นครูโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมทั้งหมด

 

โดยโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมเป็นโรงเรียนในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต1 ปกติถูกใช้เป็นสนามสอบอยู่แล้ว ซึ่งการเปลี่ยนย้ายสนามสอบ จะมีผลในด้านจิตวิทยา และสมาธิให้กับเด็กๆที่เข้าสอบ การเตรียมห้องและการดูแลจึงเป็นพิเศษกว่าทุกครั้ง เพื่อให้เด็กนักเรียนที่เข้าสอบมีความผ่อนคลาย ไม่กังวล และจะได้ไม่นึกถึงภาพจำวันเกิดเหตุ ซึ่งทางโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมได้เตรียมขบวนการเยียวยาก่อนสอบ โดยจะมีคณะกรรมการนักเรียนของโรงเรียนซึ่งเป็นรุ่นน้อง เด็กนักเรียนที่เข้าสอบ มามอบดอกไม้ให้กำลังใจ

 

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ในวันนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สถานีตำรวจราษบูรณะ และเจ้าหน้าที่ทหารมาคอยดูแลความปลอดภัย แต่เบื้องต้น จากการจัดสอบ โอเน็ต เมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา ไม่มีเหตุการณ์อะไรที่ต้องกังวล เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

ทั้งนี้ การสอบ PAT5 ความถนัดวิชาชีพทางครู เป็นการสอบสำหรับนักเรียนม.6 ที่ต้องการยื่นคะแนนเข้าคณะครุศาสตร์และคณะศึกษาศาสตร์ โดยมีความสนใจในด้านครูโดยเฉพาะ โดยข้อสอบจะมี จำนวน 120 ข้อ 300 คะแนน แบ่งเป็น เนื้อหา ความรู้ทั่วไปในบริบทของความเป็นครู สถานการณ์หรือปัญหาทั่วไป รวมทั้งเชิงนามธรรมข้อมูลจากศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ระบุถึงค่าใช้จ่าย เบื้องต้น สำหรับการจัดสอบวิชา PAT 5 ความถนัดทางวิชาชีพครู รอบใหม่ วันที่ 5 มีนาคม ประมาณ 7 แสนบาท โดยคำนวณจากจำนวนผู้เข้าสอบ 248 คน ที่ต้องจัดพิมพ์ข้อสอบใหม่ ซึ่งในวันเกิดเหตุทำให้นักเรียนไม่มีสมาธิในการสอบ ทำข้อสอบไม่ครบ 

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง