2
shared

เลือกตั้ง 2562 : พรรคเพื่อชาติไม่หวั่นกระแสคนการเมืองรุ่นใหม่

10 เมษายน 2562 02:30 80
เลือกตั้ง 2562 : พรรคเพื่อชาติไม่หวั่นกระแสคนการเมืองรุ่นใหม่

เลือกตั้ง 2562 : ผู้สมัครพรรคเพื่อชาติเขตบางกะปิไม่หวั่นกระแสคนการเมืองรุ่นใหม่ พร้อมลุยสนามเลือกตั้งเต็มที่ เดินหน้าลงพื้นที่เสนอนโยบายหวังได้ใจประชาชน

วันนี้ (5มี.ค.62) การเลือกตั้ง62 สำหรับเขต13 บางกะปิและแขวงพลับพลาที่มีผู้สมัครทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ลงชิงชัย โดยเฉพาะพรรคใหม่และใหญ่อย่างเพื่อชาติที่ส่ง นางพิมานมาศ ภิญญาวัฒน์ ผู้สมัคร พรรคเพื่อชาติลงชิงชัย และด้วยกระแสการเมืองยุคใหม่กับนักการเมืองคนรุ่นใหม่ จึงทำให้สนามเลือกตั้งของเขตบางกะปิครั้งนี้มีผู้สมัครคนรุ่นใหม่ที่บางคนใหม่ทั้งหน้าและใหม่ทั้งประสบการณ์

 

นางพิมานมาศ กล่าวว่า ถึงแม้สนามเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผู้สมัคร ส.ส.รุ่นใหม่ มาลงสมัครเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวก็ยินดีและดีใจที่กลุ่มคนอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจนไปถึง 25 ปี มาลงสมัคร เพราะคนกลุ่มนี้มีความตั้งใจและความกระตือรือร้นที่จะมีส่วนร่วมในสังคมการเมือง แต่กระแส young generation ที่กำลังแรงตอนนี้ ก็อาจทำให้บางคนอาจจะ แไม่มีความเชื่อมั่นว่าคนรุ่นใหม่การเมืองที่วันหนึ่งอาจมีโอกบสได้เข้ามาทำงานและเป็นผู้นำในการเมือง ทั้งนี้มองว่า คนรุ่นใหม่ใรแแในสนามการเมือง คือผู้ที่สนใจการเมือง และมีความต้องการที่เปลี่ยนแปลงทางสังคม แต่การเมืองเป็น ปัจจัยสำคัญที่สุด ที่จะเปลี่ยนแปลงได้ แต่จะไม่ใช้กลุ่ม young generation ที่อยู่ในช่วงอายุ 25-26

 

“แต่ไม่ว่ากระแสการเมืองคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่จะได้รับการตอบรับยังไง ตนในฐานะที่เป็นผู้สมัครหน้าใหม่แม้จะไม่ใช่คนหนุ่มรุ่นใหม่ก็มุ่งมันทำงานและลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่” นางพิมานมาศ กล่าว

 

เมื่อถามถึงมีความเชื่อมั่นในพรรคแต่เรื่องความขัดแย้งในสังคมไม่ว่าที่ไหน ยังมีความขัดแย้ง ถ้าถามกลับมาว่ามีความเชื่อมั่นในพรรคไหม เรื่องนโยบาย ต้องบอกว่ามีความหนักแน่นในการทำให้สังคมดีขึ้น ส่วนความขัดแย้งภายในพรรคเป็นเรื่องของผู้บริหาร ซึ่งผู้สมัคร ส.ส. ย่อมมีความเชื่อมั่นในตัวเขาอยู่แล้ว โดยยกตัวอย่างการปราศรัยครั้งใหญ่เมื่อวานที่ผ่านมาถือว่าเป็นการพบกันหมดทำให้เห็นว่าการขัดแย้งเป็นเรื่องธรรมดา ท้ายที่สุดทุกคนก็เป็นปึกแผ่นกัน ซึ่งพรรคมีนโยบายคือเป็นเกราะกลางในการที่จะคุยกับใครก็ได้เพื่อไม่ให้มีการขัดแย้งในสังคม

 

นางพิมานมาศ กล่าวถึงนโยบาย หลังจากลงพื้นที่พบปะประชาชนว่า พรรคเพื่อชาติจะเน้นการลงพื้นที่ให้เข้าถึงประชาชนให้มากที่สุด และนำเสนอนโยบายเพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ โดยเน้นแก้ปัญหาความยากจนลดความเหลื่อมล้ำ เช่น เบี้ยคนชรา 2,000 บาทต่อเดือน / 1 ตำบล 1 นักศึกษาแพทย์

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง