2
shared

เลือกตั้ง 2562 : แข็งแกร่ง!'ชัชชาติ'ลุยดินแดงโชว์วิดพื้น ลั่นขอเก้าอี้กทม.15เขต

10 เมษายน 2562 02:30 151
เลือกตั้ง 2562 : แข็งแกร่ง!'ชัชชาติ'ลุยดินแดงโชว์วิดพื้น ลั่นขอเก้าอี้กทม.15เขต

เลือกตั้ง 2562 : 'ชัชชาติ' ลงพื้นที่เขตดินแดงช่วยหาเสียงพบปะผู้ออกกำลังกาย-เดินตลาด ลั่นขอเก้าอี้กทม.อย่างต่ำ 15 จาก 22 เขต สุดฟิต!โชว์วิดพื้น-ซิทอัพ

วันนี้ ( 5 มี.ค. 62 ) เมื่อเวลา 06:00-06:40 น. นายชัชชาติ สิทธิ์พันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ช่วย นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัคร ส.ส.เขตดินแดง-ห้วยขวาง หาเสียงพบปะผู้ออกกำลังกายบริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง จากนั้นก็เดินพบปะผู้ค้าและผู้ซื้อสินค้าที่บริเวณตลาดกลางดินแดง  และรับฟังปัญหาของพี่น้องชาวแฟลตดินแดง บริเวณศาลาอเนกประสงค์หน้าแฟลตซอย 4 ก่อนเดินทางไปลงพื้นที่เขตสะพานสูง-เขตประเวศ และดูปัญหาขยะ ที่ซอยอ่อนนุช 84  ในช่วงบ่ายของวันนี้ และไปต่อที่ตลาดนัดหมู่บ้านผาสุก ถนนพัฒนาการ ซ.พัฒนาการ 65

 

นายชัชชาติ กล่าวถึงผลสำรวจคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่ากระแสตอบรับดี แต่ยังต้องทำงานลงพื้นให้หนักขึ้น ซึ่งพรรคคาดว่าจะได้ ส.ส. กทม.ไม่ต่ำกว่า 10-15 เขต จากการส่งผู้สมัครทั้งหมด 22 เขต ส่วนการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ลงพื้นหาเสียงและเตรียมขึ้นเวทีปราศรัย ช่วยพรรคพลังประชารัฐ ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่คิดว่าไม่น่าจะเปลี่ยนอะไรได้เพราะที่ผ่านมา 5 ปี ก็เห็นผลงานงานอยู่แล้ว

 

ส่วนสถานะของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ยังมีข้อกังขา ในความเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ นายชัชชาติ กล่าวว่า กกต.ต้องพิจารณาเพื่อให้เกิดความชัดเจน และกกต. ต้องตรวจสอบเชิงรุกกรณีที่มีการระบุว่าหลายพื้นที่มีการซื้อสิทธิ์ซื้อเสียง เพราะการเลือกตั้งต้องเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ให้ประชาธิปไตยเดินไปอย่างมั่นคง หากมีข้อครหาเรื่องความไม่สุจริตอนาคตก็จะมีปัญหาตามมา ในส่วนของพรรคเพื่อไทยได้เก็บข้อมูลเพื่อนำส่ง กกต.ต่อไป

 

นอกจากนี้ ยังพูดถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เชื่อว่าจะไม่ส่งผลต่อฝ่ายประชาธิปไตย การตัดสินใจของประชาชนคงไม่เปลี่ยนไปเลือกฝ่าย

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง