2
shared

มอบดอกไม้ให้กำลังใจนักเรียนก่อนสอบ'PAT 5 '

10 เมษายน 2562 02:30 162
มอบดอกไม้ให้กำลังใจนักเรียนก่อนสอบ'PAT 5 '

พรมน้ำมนต์-มอบดอกไม้ให้กำลังใจนักเรียน87คนก่อนสอบ PAT 5 ที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม

 

วันนี้( 5 มี.ค.62) บรรยากาศที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมก่อนการสอบ PAT 5 ในช่วงเวลา13.00 น. ได้มีการให้กำลังใจเด็กนักเรียน ด้วยการมอบดอกกุหลาบสีแดง และ พรมน้ำมนต์ จากเจ้าอาวาสวัดบางปะกอก เพื่อเป็นสิริมงคล และเรียกขวัญกำลังใจ

 

นอกจากนี้นพ.ปรีชา สุนทรานันท์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนางศิริดา บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ สทศ. และ
พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยสนามสอบโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม เขตราษฎร์บูรณะ ซึ่งเป็นสถานที่สอบวิชาความถนัดทางวิชาชีพครูหรือ PAT5 รอบใหม่เป็นกรณีพิเศษ ให้กับนักเรียนชั้นม.6 จำนวน 87 คนจากทั้งหมด 248 คนที่เเจ้งความจำนงขอสอบใหม่หลังกลุ่มงานบวชพังสนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เขตจอมทอง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา 

 

ด้านทนาย ธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต1 ระบุว่า ค่าจัดสอบใหม่ที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ในวันนี้ ทั้งค่าสถานที่ ค่าครูคุมสอบ ทางโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคมไม่ขอรับเงินดังกล่าว โดยขอให้นำเงินจัดสอบในวันนี้เข้ากองทุนดูแลเด็กและเยาวชน ซึ่งจะเริ่มที่โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ส่วนค่าขวัญกำลังใจ ที่มอบให้ครูโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ครูบางท่านไม่ขอประสงค์รับเงิน โดย ให้นำเงินเข้ากองทุนเช่นเดียวกัน เพื่อจัดกิจกรรมด้านการศึกษาและเด็กและเยาวชน

 

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีความฟ้องแพ่ง กับกลุ่ม งาน บวช 24 คน ที่เข้าก่อความไม่สงบ ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ทาง สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ สทศ. อยู่ระหว่างการสำรวจค่าเสียหายทั้งหมด โดยจะดำเนินภายในสองสัปดาห์ ซึ่งค่าเสียหาย อาจจะน้อยลงจากที่ตั้งไว้ก่อนหน้านี้ คือ 1 ล้านบาท เนื่องจากจำนวนนักเรียนสอบใหม่ลดลง

 

ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการ สอบ9วิชาสามัญ ของนักเรียนชั้นม.6 ทั่วประเทศ ซึ่งจะมีการสอบในวันที่ 16 - 17 มี.ค.นี้ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ คอยดูแล สถานที่ราชการ โรงเรียนต่างๆที่เป็นพื้นที่การสอบเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

 

ทั้งนี้ ทีมข่าวมีโอกาสพูดคุยกับกลุ่มผู้ปกครองที่พาเด็กนักเรียนมาสอบและอยู่ในเหตุการณ์ เมื่อวันที่24 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยไม่สะดวกให้สัมภาษณ์แต่ให้เป็นเพียงข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุพาลูกสาวสอบตั้งแต่เช้า

 

โดยภายในวัดสิงห์ มีการจัดงานบวช 2 งานและมีเสียงดังตลอด โดยในช่วงบ่ายขณะที่กลุ่มชายงานบวชเข้ามาหาเรื่องภายในโรงเรียน ตนนั่งรอลูกใต้ตึก กลุ่มชายเข้ามา และทำร้ายร่างกายครู ตนพยายามขึ้นไปหาลูกสาว แต่ถูกชายคนหนึ่งในกลุ่มไม่ให้ขึ้นไปข้างบน โดยมีการทำร้ายร่างกายนักเรียนและครูหลายคน ซึ่งลูกสาวของตนขวัญเสีย ร้องไห้ เนื่องจากกลุ่มชายตะโกนข้างหูว่า พี่กูไม่ได้บวช พวกมึงไม่ต้องสอบ ซึ่งเด็กบางคนกลัว วิ่งถือข้อสอบออกมานอกห้อง ร้องไห้ 

 

ซึ่งทางกลุ่มผู้ปกครองอยากให้มีการดำเนินคดีกับกลุ่มชายงานบวช ที่เข้ามาก่อความไม่สงบภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นตัวอย่างของสังคม เนื่องจากเด็กนักเรียนที่โดนทำร้ายและโดนลูกหลง ตั้งใจมาสอบเรียนเพื่ออนาคต

 

 

-----------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN ช่อง16
Facebook>> TNNthailand
Twitter>> TNNthailand
Instagram>> TNNthailand
Youtube>> TNNthailand
Website>> www.TNNthailand.com

Add Line TNN official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNNthailand
หรือ คลิกที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง