4
shared

"สิตางศุ์ บัวทอง" เตรียมจัดงานทอดกฐิน ที่วัดหนองเต่า ชวนคนทำบุญดูภาพ "ส้มหยุด"

4 มิถุนายน 2563 09:33 985
"สิตางศุ์ บัวทอง" เตรียมจัดงานทอดกฐิน ที่วัดหนองเต่า ชวนคนทำบุญดูภาพ "ส้มหยุด"

เน็ตไอดอลชื่อดัง "สิตางศุ์ บัวทอง" ลงพื้นที่บุกวัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อร่วมทำบุญและเข้าชมภาพวาดตัวเองภายในโบสถ์ พร้อมเผยความรู้สึกทั้งน้ำตา

   จากกรณีที่ก่อนหน้านี้เกิดกระแสแชร์หนักมากโลกออนไลน์ เมื่อมีศิลปินได้วาดภาพเน็ตไอดอลชื่อดังแห่งยุคนี้ ที่เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง "สิตางศุ์ บัวทอง" ที่มาพร้อมกับตำนาน "ส้มหยุด หยุดโดยไม่มีอะไรกั้น" กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนจดจำ โดยศิลปินได้วาดภาพแม่สิตางศุ์ไว้ที่ผนังโบสถ์ ของวัดหนองเต่า ตำบลหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี

   ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นกระแสโด่งดังเป็นอย่างมาก ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ บ้างก็บอกว่าไม่เหมาะสม


   ล่าสุดเน็ตไอดอลชื่อดัง "แม่สิตางศุ์ บัวทอง" ก็ขอลงพื้นที่ เดินทางไปถึงวัดหนองเต่า จังหวัดอุทัยธานี เพื่อร่วมทำบุญและเข้าชมภาพวาดของตัวเองภายในโบสถ์ พร้อมกับถ่ายภาพเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก ท่ามกลางแฟนคลับที่มารอต้อนรับกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้เห็นภาพวาดแล้ว ก็เผยความรู้สึกพร้อมน้ำตาคลอว่า

   "ดีใจมากจริงๆ เพราะเหมือนได้สร้างชื่อเสียงให้วัด จากที่เป็นวัดเล็กๆ ตอนนี้ก็มีคนมาทำบุญมากขึ้น บางคนก็มาจากต่างจังหวัด เพื่อมาดูผนังโบสถ์ รู้สึกยินดีมาก"

   ด้านศิลปินผู้วาดก็เผยว่า "ที่วาดแม่สิตางค์ เพราะส่วนตัวชื่นชอบอยู่แล้ว แถมยังบอกอีกว่ารู้สึกดีใจ ที่ได้เป็นเหมือนสะพานบุญให้คนมาทำบุญที่วัดและรู้จักวัดมากขึ้น"


นอกจากนี้ "แม่สิตางศุ์ บัวทอง" ยังได้เผยความรู้สึกทั้งน้ำตาหลังเห็นภาพวาดว่า

   "ปลื้มใจมาก ฉันเห็นแล้ว อย่าลบนะฉันไม่ยอม เมื่อกี้เจอป้ามาจากนครสวรรค์ อย่าแก้นะ เพราคนต่างถิ่นเค้ามา ได้มารู้จักกัน และเป็นชุมชนเล็กๆ เหนือสิ่งอืนใด ภาพนี้ทำให้วัดนั้นมีรายได้ วัดเล็กๆในชุมชน ชาวนาเล็กๆ แม่นั่งรถมาเหนื่อยมาก ไกลมาก ไปหลงด้วย แล้วที่นี่เป็นวิถีชาวนานะคุณ เป็นโบสถ์เล็กๆ อย่าไปทำร้ายเค้าเลย แล้วเค้ามีรายได้เข้ามา

   แฟนคลับมากันเยอะมากๆ แล้วมาร่วมทำบุญด้วย มาจากต่างจังหวัดก็มี อย่าเลยนะคะ ถ้าภาพนี้จะสร้างสิ่งดีๆ พอภาพเป็นที่รู้จักแล้วผู้คนเดินทางมา รายได้เกิด ความเจริญก็เริ่มเข้ามา วิถีชาวนาที่อยู่ไปวันๆก็ดี อาจจะมีการขายของ ขายน้ำ ขายดอกไม้กันเพิ่มขึ้น"


ทราบว่าตอนแรกไม่มีคิวมาด้วยใช่ไหม?

   "แม่ขอร้องลูกค้า ถ่ายงานเสร็จตอนเช้า ทีมงานบ่ายก็โยก ก็รีบมาเลย ความจริงถ้าทีมเมื่อวานโยกได้ก็จะมาเลย แต่ว่ามันถ่ายรวมกับดาราเยอะไง แล้วเดี๋ยวปีนี้เราจะจัดกฐินมาที่นี่ เดี๋ยวปีนี้เรามีนัดกันนะคะ กฐินที่วัดหนองเต่า อุทัยธานีด้วย"


ขอบคุณภาพ Facebook แอนนา

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000