3
shared

เข้มโควิด! ตั้งจุดคัดกรองเข้าหาดบางแสน 14 จุด ย้ำชัดไม่มีหน้ากากอนามัยหมดสิทธิ์เข้า

5 มิถุนายน 2563 16:11 305
เข้มโควิด! ตั้งจุดคัดกรองเข้าหาดบางแสน 14 จุด ย้ำชัดไม่มีหน้ากากอนามัยหมดสิทธิ์เข้า

เทศบาลเมืองแสนสุข ประกาศพรุ่งนี้ ตั้งจุดคัดกรอง 13-14 จุด รอบทางเข้าชายหาดบางแสน กว่า 2.5 กม. ไม่มีหน้ากากอนามัยไม่อนุญาตเข้าหาดทั้งครอบครัวเด็ดขาด

จากกรณีตลอดทั้งวันนี้ 5 มิ.ย.63 หลังนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือ นายกตุ้ย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข เปิดชายหาดบางแสนอย่างเต็มรูปแบบ ตามโครงการ “บางแสนโฉมใหม่” หรือตามระเบียบ New Normal คือการเว้นระยะห่างทางสังคม และจัดระเบียบร้านค้าร้านอาหาร หรือการอบรม พ่อค้าแม่ค้า ให้สวมหน้ากากอนามัย สวมถุงมือ และใช้อุปกรณ์ที่สะอาดในการหยิบจับอาหาร โดยไม่ให้ใช้มือเปล่าหยิบโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการรักษาความสะอาด และป้องกันโรคระบาดโควิด 19 อย่างเข้มงวด 

ปรากฏว่า นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ พาบุตรหลานที่ยังปิดเทอม และครอบครัวเข้ามาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน จึงมีนักท่องเที่ยวปริมาณมากที่ชายหาดบางแสน เป็นที่กังวลของ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ชลบุรี ที่พบว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ก็ยังละเลย ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย และแอบลักลอบนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก ขนเข้าไปดื่มกันบ้าง ซึ่งเป็นการผิดต่อข้อกำหนด 

จนกระทั่ง เมื่อเที่ยงวันนี้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ชลบุรี จึงมอบหมายให้ นายสุคนณ์  สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี  เข้าประชุมกับ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองแสนสุข พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์  ประชาชัยศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข และ กลุ่มสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองชลบุรี ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตำรวจภูธรแสนสุข เป็นเวลา 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

จึงได้ข้อสรุปว่า พรุ่งนี้เช้า ทางฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมด้วย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองชลบุรี และสาธารณสุขเทศบาลเมืองแสนสุข จะตั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวหาดบางแสน จำนวน 14 จุดทางเข้าชายหาดบางแสนอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งฉีดเจลแอลกอฮอลก์ พร้อมตรวจเช็ก การสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน หากรายไหนไม่มีแม้แต่คนเดียวของครอบครัว ก็จะไม่อนุญาตให้เข้าไปชายหาดบางแสนเด็ดขาด 

และควบคุมปริมาณักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปชายหาดบางแสน โดยให้ตำรวจควบคุมการจราจรปริมาณรถยนต์ที่เข้าไปถนนหน้าหาดบางแสนว่า หากมีปริมาณจอดครบ 2 แถว ระยะยาวกว่า 2.5 กม.แล้ว ก็จะปิดการจราจรทันที โดยให้ไปจอดตามถนนสายอื่น แล้วเดินเท้าเข้ามา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการลดปริมาณนักท่องเที่ยวจะได้ไม่หนาแน่นที่ชายหาดจนเกินไป 


นาย ณรงค์ชัย กล่าวว่า พรุ่งนี้ จะตั้งจุดคัดกรอง และห้ามคนไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้าโดยเด็ด เพื่อป้องกันโควิด 19 ดังนั้น จึงขอความร่วมมือ ให้นักท่องเที่ยวตระเตรียมมาให้ครบตั้งแต่ออกจากบ้าน หรือหาซื้อจากร้านต่าง ๆ ก่อนจะเข้ามา เพราะหากไม่มีถูกห้ามเข้าเด็ดขาด

พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์  ประชาชัยศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข กล่าวถึงกรณี ตำรวจจะควบคุมการปิดเปิดการจราจรอย่างเข้มงวด จะเปิดให้เข้าถนนหน้าชายหาด 4 ทาง คือ ถนนวงเวียน  ถนนสาย 2 ถนนสาย 4 และ ถนนโค้งเอสทู เท่านั้น หากปริมาณรถยนต์เข้าไปจอดเต็ม 2 แถว ระยะกว่า 2.5 กม.ก็จะปิดการจราจร และตำรวจจะดูว่า รถยนต์ที่ออกไปจำนวนหนึ่ง ก็จะเปิดให้คันใหม่เข้าไปได้ ทั้งนี้ หากไม่สะดวกกับนักท่องเที่ยว ก็ขอโทษไว้ด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นไปตาม นโยบาย ป้องกันโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เปิดหาดบางแสนวันแรก ปชช.บางส่วนไม่สวมหน้ากากอนามัย

นายกฯไม่สบายใจเห็นภาพคนแห่เที่ยวชายหาดบางแสนจำนวนมาก

บางแสนเตรียมพร้อมเปิดชายหาดอย่างเป็นทางการวันพรุ่งนี้

ใครจะไปหันหัวกลับได้เลย! สั่งปิด จราจรบางแสน หลังนทท.แห่เที่ยวแน่นขนัด

นทท. 5 พันคนแห่เที่ยวบางแสนเล่นน้ำแน่นชายหาด จนท.เตือนให้เว้นระยะห่าง

วาง13มาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ก่อนเปิดชายหาดบางแสนวันนี้

นายกฯ ตุ้ย แจงข่าวดี จ่อเปิด "หาดบางแสน" 1 มิ.ย.คงมาตรการป้องกัน
เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 

facebook : TNNThailand 

facebook live : TNN Live 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNONLINE 

Youtube Official : TNNThailand 

Instagram : @tnn_online