3
shared

เรือลุ้นระทึก!มาร์ตี้แย้มเดอ บรอยน์ลาแมนซิตี้ถ้าโดนแบนถ้วยยุโรป

6 มิถุนายน 2563 14:42 413
เรือลุ้นระทึก!มาร์ตี้แย้มเดอ บรอยน์ลาแมนซิตี้ถ้าโดนแบนถ้วยยุโรป

แฟนเรือใบสีฟ้าได้ยินต้องมีใจแป้วกันบ้างเมื่อโรเบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียม บอกว่า เควิน เดอ บรอยน์ อาจจะอำลาลา แมนฯ ซิตี้ ถ้าอุทธรณ์โทษแบนเกมยุโรปไม่ผ่าน

โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียม เชื่อว่า เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะพิจารณาเรื่องย้ายออกจากทีม ถ้าหาก "เรือใบสีฟ้า" อุทธรณ์โทษห้ามลงเล่นรายการระดับทวีปยุโรป 2 ฤดูกาลไม่ผ่าน

แมนฯ ซิตี้ โดน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ลงโทษแบนหลังโดนตัดสินว่าปลอมแปลงตัวเลขในบัญชีเพื่อที่จะได้ไม่โดนลงโทษตามกฎควบคุมการเงิน หรืออย่างน้อยเพื่อที่จะได้รับบทลงโทษสถานเบา โดยตอนนี้ได้ยื่นอุทธรณ์โทษดังกล่าวกับศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) พร้อมกับยังมีความหวังว่ามันจะมีการเปลี่ยนคำตัดสิน

การโดนสั่งแบนจากเกมยุโรปทำให้นักเตะหลายคนของ แมนฯ ซิตี้ ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างหนักตามไปด้วย ซึ่งการพิจารณาคำอุทธณ์จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายนนี้ แต่คำตัดสินอาจจะต้องรออีก 2 เดือนกว่าที่จะได้ข้อสรุป

มาร์ติเนซ เผยว่า "เควิน คือนักเตะแบบผู้ชนะ ผมคิดว่าเขาจะพิจารณาถึงทุกเรื่องเพื่อทำการตัดสินใจของตัวเอง เขาจะพิจารณาว่าทีมจะโดนแบนใน แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือเปล่า รวมถึงเรื่องที่ว่าโค้ชกับผู้จัดการทีมที่เขาสนิทด้วยมากๆ จะยังอยู่กับสโมสรต่อไปหรือไม่"

"คุณคงจะพอนึกภาพออกว่าช่วงวัยนี้เป็นช่วงวัยที่นักเตะอย่าง เควิน เดอ บรอยน์ กำลังเล่นได้ดีที่สุดในอาชีพการเล่นของตัวเอง และที่ผ่านมาเขาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ดี"

"อย่างไรก็ตาม คุณจะเกิดความคิดว่า 'มันจะเกิดอะไรในอีก 4-5 ปีต่อจากนี้' ไม่มีใครที่จะให้คำแนะนำดีๆ กับเขาในเรื่องนั้นได้หรอก คำแนะนำเดียวที่ดีก็คือคำแนะนำจากตัวของนักเตะเองW

"ถ้าคุณไม่มีความก้าวหน้าในอาชีพการเล่นเลยมันแปลว่าคุณไม่เหลือะไรแล้ว สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากจะให้เกิดขึ้นก็คือพอปิดฉากการเล่นไปแล้วมานั่งนึกกับตัวเองว่า ตอนนั้นฉันน่าจะย้ายไปที่นั่น หรือน่าจะอยู่กับทีมต่อ"

"เควิน โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว และจะพิจารณาถึงทุกๆ ปัจจัย แน่นอนว่าถ้าเกิด แมนฯ ซิตี้ โดนแบน เขาจะเอาเรื่องนั้นมาเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจด้วย"

"ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าถ้าเขามีความสุขกับทีมไหน เขาอยากอยู่กับทีมต่อและอยากพาทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ผมคิดว่าถ้าเกิดพวกเขาโดนแบนมันจะมีส่วนกับเรื่องที่จะเกิดขึ้นกับสโมสรอย่างมาก นั่นรวมถึงประเด็นที่ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นกับผู้จัดการทีม และจะเกิดอะไรขึ้นกับโปรเจกต์ในอนาคตด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดีแฟนหงส์!ตำรวจไฟเขียวลิเวอร์พูลฉลองแชมป์ในแอนฟิลด์

อิกาโล่ลั่นเดินออกจากสนามถ้ากรรมการเมินเฉยเรื่องเหยียดผิว

ดูให้หายอยาก! พรีเมียร์ลีกเผยคิวเตะ 3 นัดแรกเตะแทบทุกวัน-มีเอฟเอคัพแทรก

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online