8
shared

BTS บริจาคล้านดอลลาร์ต้านเหยียดผิว!!

7 มิถุนายน 2563 14:48 274
BTS บริจาคล้านดอลลาร์ต้านเหยียดผิว!!

บอยแบนด์วง BTS และ Big Hit Entertainment ต้นสังกัด บริจาคเงิน 1 ล้านดอลล่าร์ สนับสนุนการเคลื่อนไหวต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ ขณะที่อดีตนักบาสเอ็นบีเอชื่อดัง ไมเคิล จอร์แดน บริจาค 100 ล้านดอลล่าร์เพื่อช่วยการนี้ในระยะยาว!!

ท่ามกลางกระแสเรียกร้องให้เหล่าศิลปินเคป็อป ร่วมเคลื่อนไหวสนับสนุนการรณรงค์เพื่อความเท่าเทียมทางเชื้อชาติ รวมทั้งเรียกร้องความเป็นธรรมแก่ จอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd) และเหล่าชาวผิวดำที่ต้องบาดเจ็บล้มตายจากการกระทำอันรุนแรงและอยุติธรรมมายาวนาน

ล่าสุดมีข่าวเรื่องที่บอยแบนด์ดังจากเกาหลีใต้วง BTS และบริษัทต้นสังกัดอย่าง Big Hit Entertainment ได้ร่วมกันบริจาคเงินเป็นจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 31.4 ล้านบาท พร้อมประกาศจุดยืนขอลุกขึ้นสู้เรียกร้องความยุติธรรมร่วมกับทุกคน โดยจะไม่ขอทนต่อการเหยียดผิวหรือการใช้ความรุนแรง เพราะทุกคนทุกเชื้อชาติสมควรต้องได้รับการยอมรับและการเคารพไม่แตกต่างกันซึ่งทางกลุ่ม Black Lives Matter เผยว่าทางมูลนิธิได้รับเงินจำนวน 1 ล้านดอลล่าร์ ที่วง BTS และต้นสังกัดบริจาคแล้ว และนี่ถือเป็นเงินบริจาคจำนวนสูงสุดในหมู่คนบันเทิงที่เคป๊อปที่ร่วมสมทบทุนครั้งนี้

นอกจากนี้ล่าสุด ยังมีข่าวเรื่องที่ ไม่เคิล จอร์แดน (Michael Jordan) อดีตยอดนักบาสเอ็นบีเอชื่อก้อง และทาง Jordan Brand ได้มีแถลงผ่านทางโลกโซเชียล ว่าจะบริจาคเงินเป็นจำนวนถึง 100 ล้านดอลล่าร์หรือประมาณ 3,149 ล้านบาทเพื่อใช้ก่อตั้งองค์กรที่จะอุทิศตนทำงานเพื่อความยุติธรรมในสังคม, ต่อต้านการเหยียดผิวและให้การศึกษาอย่างยั่งยืน (คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวการบริจาคเงินของ ไมเคิล จอร์แดน และ Jordan Brand)ซึ่งเงินจำนวน 100 ล้านดอลล่าร์นี้ ถือเป็นเงินบริจาคที่สูงที่สุดเท่าที่มีการบริจาคสนับสนุนการการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมแก่คนผิวดำ และเม็ดเงินจำนวนนี้จะถูกใช้อย่างต่อเนื่องไปอีกราว 10 ปี เพื่อแก้ไขปัญหาการเหยียดผิวที่ฝังรากลึกอยู่ในสังคมอเมริกันอย่างจริงจัง

โดยทาง ไมเคิล จอร์แดน บอกว่าไม่เคยบริจาคเงินมากขนาดนี้มาก่อน แต่เชื่อมั่นว่าโครงการการกุศลเพื่อต้านการเหยียดผิวและสร้างความเท่าเทียมในเรื่องสิทธิพลเมืองด้วยเงินที่เขาบริจาค จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนได้ 


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คนบันเทิงฮอลลีวูด-เอเชีย ร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแด่ จอร์จ ฟลอยด์

- ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

- BTS, BLACKPINK, บงจุนโฮ ติดโผคนเอเชียทรงอิทธิพลของสหรัฐ

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000