3
shared

มีเหตุผล! 'เมอร์ฟี่' ไม่เห็นด้วย 'คาฟู' ชี้ 'เทรนท์' คว้าบัลลงดอร์ยาก

9 มิถุนายน 2563 10:08 207
มีเหตุผล! 'เมอร์ฟี่' ไม่เห็นด้วย 'คาฟู' ชี้ 'เทรนท์' คว้าบัลลงดอร์ยาก

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตนักเตะลิเวอร์พูล ไม่เห็นด้วยกับความเห็นของ คาฟู ที่มองว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะสามารถพัฒนาไปในระดับที่คว้าบัลลงดอร์มาครองได้

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตกองกลางลิเวอร์พูล ไม่เห็นด้วยกับ คาฟู ตำนานแบ็กขวาทีมชาติบราซิลที่บอกว่า เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวา "หงส์แดง" มีโอกาสได้รางวัลบัลลง ดอร์ มาครอง

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้รับการยกย่องจากหลายฝ่ายว่าเป็นหนึ่งในแบ็กขวาที่เก่งที่สุดในยุคนี้ หลังจากฤดูกาลที่แล้วทำไป 16 แอสซิสต์ จาก 40 นัดทุกรายการ ขณะที่ซีซั่นนี้ทำไปแล้ว 14 แอสซิสต์ จากก 40 เกมทุกรายการ

โดยก่อนหน้านี้ตำนานแบ็คขวาทีมชาติบราซิลได้ออกมายกย่องดาวเตะวัย 21 ปี ว่ามีศักยภาพดีพอที่จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก รวมถึงมีลุ้นได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ ฟีฟ่า ถึงแม้ คาฟู จะไม่ได้พูดถึง บัลลง ดอร์ แต่รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ ฟีฟ่า และ บัลลง ดอร์ มักจะถูกมองว่ามีศักดิ์ศรีใกล้เคียงกันอยู่แล้วจนทำให้บางคนสื่อไปว่า คาฟู หมายถึง อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ มีลุ้นได้ บัลลง ดอร์ ตามไปด้วย

อย่างไรก็ตาม เมอร์ฟี่ กลับไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว และมองว่าเป็นเรื่องยากที่แบ็คดาวรุ่งจะคว้ารางวัลนี้มาครอง

เมอร์ฟี่ กล่าวกับ talkSPORTว่า "ผมคิดว่า คาฟู สามารถยกย่องเขาได้โดยที่ไม่ต้องพูดถึงเรื่องบัลลงดอร์ รางวัลนี้โดยทั่วไปมันเป็นของนักเตะจอมถล่มประตู หรือซูเปอร์สตาร์ ไม่ใช่เหรอ?" 

"เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มากจริงๆ แต่เขาไม่มีทางได้รางวัล บัลลง ดอร์ หรอก ผมคิดว่าต่อให้เขาขยับขึ้นไปเล่นเป็นกองกลางมันก็เป็นไปได้ยากมากๆ ที่เขาจะได้รางวัลนั้น"

"แต่ถ้าถามว่าเขาสามารถทำประตูจากการเล่นเป็นกองกลาง ปั่นลูกฟรีคิกเข้าประตู และฉีกแนวรับจากการผ่านบอลของเขาได้หรือเปล่า มันก็ต้องตอบว่า ใช่ เขาสามารถทำอย่างนั้นได้ แต่มันจะดีพอที่จะทำให้เขาได้ บัลลง ดอร์ รึเปล่า ? (ลูก้า) โมดริช ได้รางวัลนั้นมาครั้งหนึ่งใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นมันก็อาจจะพอเป็นไปได้ มันไม่มีอะไรที่ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ แต่ผมไม่คิดว่าเขาจะได้รางวัลจริงๆ หรอก"

"ตอนนี้มันมีนักเตะที่มีพรสวรรค์ระดับนี้เต็มไปหมด ในแนวรับคุณคิดถึงเซ็นเตอร์แบบ เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ซึ่งอาจจะเป็นคนเดียวที่อาจจะมีความสามารถพอ เพราะเขาอยู่ในอีกระดับหนึ่ง เขาเป็นกองหลังที่สมบูรณ์แบบ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใคร!?โซลชายันไม่เก็บแข้งสร้างปัญหาไว้กับทีม

โปรแกรมเข้าทาง!สโคลส์เชื่อแมนยูจบท็อปโฟร์ซีซั่นนี้

'ซาฮา' โอดแมนยูไม่ช่วยเลยตอนมีข่าวเมาท์ 'ซั่มลูกสาวมอยส์'

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online