5
shared

สองพ่อลูก! สู้คดีฮุบที่ธรณีสงฆ์-“เขมจิรา”ขอบคุณกองปราบ

9 มิถุนายน 2563 14:53 100
สองพ่อลูก! สู้คดีฮุบที่ธรณีสงฆ์-“เขมจิรา”ขอบคุณกองปราบ

อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ รองจเรตำรวจรเดินทางขอบคุณตำรวจกองปราบปราม หลังจับ ลุงบุญช่วย และลูกชาย

วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ที่กองปราบปราม น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท ภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ  ได้เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พร้อมกับนำรูปภาพและอัฐิของ พล.ต.ต.ธารินทร์ เพื่อยืนดักเฝ้ารอพบกับนายบุญช่วย และ นายกิตติพงษ์  สองผู้ต้องหา หลังทราบข่าวว่าได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบนำกำลังเข้าจับกุมได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาและกำลังนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมยังกองบังคับการปราบปราม

น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า หลังต่อสู้คดีมาหลายสิบปี เมื่อนายบุญช่วย กับบุตรชายถูกจับ จึงมาที่กองปราบเพื่อรอพบเจอ เพราะตนอยากให้พวกเขายอมรับความจริงว่านายสมพล ขายที่ดินให้พระกิตติวุฒโท ในนามมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุจริงหรือไม่ และจะชี้แจงอย่างไร สำหรับคดีที่นายบุญช่วย ฟ้องร้องตนเองฐานฟ้องเท็จเกี่ยวกับเรื่องการครอบครองที่ดินทั้งหมด 3 คดี ศาลชั้นต้นสั่งลงโทษจำคุกตนและทนายรวมทั้งหมด 7 ปี โดยรอลงอาญาไว้ก่อน ขณะนี้กำลังเตรียมยื่นอุทธรณ์

  อันที่จริงอดีตสามีของตนไม่ควรเสียชีวิตจากเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ตามตนก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบและสื่อมวลชนที่ช่วยติดตามข่าวจนทำให้ความจริงปรากฏ จนทำให้การเสียชีวิตของ พล.ต.ต.ธารินทร์ ไม่สูญเปล่า

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวว่า เบื้องต้นในการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งมีรายงานจากชุดจับกุมว่าในการตรวจค้นที่บ้านพักขณะจับกุมไม่พบเอกสารหลักฐานใดเกี่ยวกับการครอบครองที่ดิน แต่ในทางคดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าผู้ต้องหาไม่มีเอกสารซื้อขาย แต่เป็นการสร้างหลักฐานเท็จโดยฟ้องศาลเพื่อให้ได้เอกสาร นส.3 เป็นของตนเองและโอนชื่อเป็นตนเองในปี 2553 อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าในการสร้างหลักฐานเท็จนั้นต้องมีคนร่วมกระทำผิดมากกว่า 2 ราย แต่บางคดีก็หมดอายุความไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้หนักใจเพราะมีหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุจริง 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

กองปราบลุยคดียิงกลางศาล-จ่อเรียก"บุญช่วย"สางปมที่ธรณีสงฆ์
“ร.ต.อ.”อ้างเคยรักษาเส้นเลือดในสมองแตก! ทำลังเลไม่กล้าระงับเหตุยิงกลางศาล
เศร้ารับศพยิงกลางศาล! อดีตภรรยาผู้ก่อเหตุ ยันถูกกดดันไม่ได้รับความเป็นธรรม
พล.ต.ต.มือกราดยิงกลางศาลเสียชีวิตแล้ว รวมดับ 3 ราย (คลิป)
“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2
เผยนิสัย “อดีตตร.มือยิงกลางศาล” ใจร้อน-เข้มงวด ลูกน้องเก่าช็อก! เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online