7
shared

ครอบครัวเข้าเยี่ยม "ลุงบุญช่วย” มูลเหตุ คดี ยิงกลางศาล จันทบุรี

10 มิถุนายน 2563 09:55 87
ครอบครัวเข้าเยี่ยม "ลุงบุญช่วย” มูลเหตุ คดี ยิงกลางศาล จันทบุรี

ยิงกลางศาล จันทบุรี ตำรวจกองปราบ ยกเหตุคดีความผิดร้ายแรง ขอคัดค้านการประกันตัว นายบุญช่วยและลูกชาย ขณะที่ครอบครัวเข้าเยี่ยม พบเมื่อคืนนอนหลับตามปกติ ส่วนเรื่องคดีไม่ขอพูดให้เป็นไปตามกฎหมาย

ยิงกลางศาล    /   ตาบุญช่วย และลูกชาย ยังคงถูกคุมขังอยู่ในห้องควบคุมกองปราบปราม โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ( 10 มิ.ย.)เมื่อเวลา 07.00 น.ครอบครัวพร้อมคนใกล้ชิด เข้าเยี่ยมนายบุญช่วย  อายุ 80 ปี และ นายกิตติพงษ์ อายุ 43 ปี บุตรชาย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาอาญา รัชดาฯ ข้อหา “เบิกความเท็จต่อศาล,ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงานและเจ้าหน้าที่ และร่วมกันยักยอกทรัพย์”  หลังถูกตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลเข้าจับกุมตัว ที่บ้านพักจังหวัดจันทบุรี ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำ ที่กองบังคับการปราบปราม เมื่อวานนี้ 

ครอบครัว ระบุว่า จากการพูดคุยกับ นายบุญช่วย และลูกชาย ทั้งสองไม่ได้เรียกร้องหรือต้องการสิ่งใดเป็นพิเศษ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาก็นอนหลับได้ตามปกติ ส่วนเรื่องสุขภาพของนายบุญช่วย ก็เป็นไปตามวัยที่อายุมากแล้ว ส่วนเรื่องคดีความไม่ขอพูดในรายละเอียด ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็จะคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสอง เนื่องจากคดีมีความผิดร้ายแรง รวมทั้งคดีนี้เอกสารหลักฐานมีจำนวนมาก จึงเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิง แม้ว่าขณะนี้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธแต่ก็เป็นสิทธิ์ที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ยืนยันว่าตำรวจดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐาน

 ส่วนพยานหลักฐานขาดอายุความหรือปลอมแปลงขึ้นมาไม่ใช่อุปสรรค์ในการดำเนินคดี แต่จะดูพฤติกรรมของผู้ต้องหาเป็นหลักที่บ่งชี้ว่ามีการกระทำความผิด ส่วนคดีนี้จะส่งผลกับคดีอื่นที่ตัดสินในศาลชั้นต้นตัดสินไปแล้วหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

กองปราบลุยคดียิงกลางศาล-จ่อเรียก"บุญช่วย"สางปมที่ธรณีสงฆ์
“ร.ต.อ.”อ้างเคยรักษาเส้นเลือดในสมองแตก! ทำลังเลไม่กล้าระงับเหตุยิงกลางศาล
เศร้ารับศพยิงกลางศาล! อดีตภรรยาผู้ก่อเหตุ ยันถูกกดดันไม่ได้รับความเป็นธรรม
พล.ต.ต.มือกราดยิงกลางศาลเสียชีวิตแล้ว รวมดับ 3 ราย (คลิป)
“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2
เผยนิสัย “อดีตตร.มือยิงกลางศาล” ใจร้อน-เข้มงวด ลูกน้องเก่าช็อก! 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online