3
shared

ยึดล็อตใหญ่! บุหรี่เถื่อน ซุกสวนลำไย

11 มิถุนายน 2563 09:03 120
ยึดล็อตใหญ่! บุหรี่เถื่อน ซุกสวนลำไย

ตำรวจเข้ายึดบุหรี่เถื่อน ถูกขนมาซุกซ่อนในสวนลำไย พื้นที่โป่งน้ำร้อน จันทบุรี เตรียมขยายผลล่าตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านแปลง อำเภอโป่งน้ำร้อน  จังหวัดจันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง สรรพสามิต เข้าตรวจค้นสวนลำไยพื้นที่หมู่ 8 บ้านคลองเร่ว  ต.หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน หลังมีเจ้าของสวนลำไยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า มีรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ บรรทุกจอดซุกซ่อนไว้ในสวนลำไย และยังพบกล่องจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายในห้องบ้านพักคนงานในสวน จึงให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ  


หลังเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบบ้านพักคนงานในสวนลำไยถูกล็อคกุญแจ เจ้าหน้าที่จึงใช้ค้อนทุบเอาลูกกุญแจออกแล้วเปิดดู เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง พบลังกระดาษด้านในบรรจุบุหรี่หลายยี่ห้อ วางไว้เต็มห้อง จำนวน 229 ลังเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึด ขนย้ายมาเพื่อตรวจสอบยังสถานีตำรวจภูธรบ้านแปลง 


ก่อนหน้านี้ นายสมภพ โรจนนาวิน กำนันตำบลหนองตาคง ได้รับแจ้งจากเจ้าของสวน ว่า ได้เดินทางเข้ามาภายในสวนลำไยขนาด 13 ไร่ และพบความผิดปกติ เห็นมีรถยนต์จอดซ่อนอยู่ในสวน และกุญแจประตูบ้านของเดิมเป็นขนาดเล็กแต่ถูกเปลี่ยนเป็นแม่กุญแจขนาดใหญ่ เมื่อเห็นผิดสังเกตแล้วจึงได้แจ้งประสานงานเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ


จึงได้พบกับลังบุหรี่จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีแผงพาเลต สำหรับวางรองลังสินค้าสูญหายไปอีกจำนวนมาก คาดว่าน่าจะนำไปใช้วางรองลังบุหรี่ที่อื่นอีก ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นเจ้าหน้าที่สรรพสามิตอยู่ระหว่างการประเมิน


ส่วนทางเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นขบวนการใหญ่ ที่ทำการขนบุหรี่เถื่อนในครั้งนี้ และจะได้ติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมารับโทษต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง  

ปปส.ภาค 6 จับอายัดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด
จับแก๊ง ตชด.รับจ้างขนยาเสพติด-แลกเงิน 2.5 แสน
ทีมนายอำเภอ! บุกจับอดีตนักกีฬาทีมชาติ ค้ายาเสพติด
รวบนักศึกษา ทำธนบัตรปลอมขายให้กลุ่มยาเสพติด
ทลายกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่แคร์ ไวรัสโควิด-19
จับยาเสพติด 15 ล้าน! สารภาพขน 2 ครั้ง ค่าจ้าง 4 แสน
บุกจับ”ทนายตั้ม”เบิกความเท็จช่วย”เอมี่”คดียาเสพติด
จับยาเสพติดล็อตใหญ่ของกลางกว่า 106 ล้าน 
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online