2
shared

แกะแผนประทุษกรรมลวงพยาบาล รพ.ภาชีฆ่าปาดคอ

10 เมษายน 2562 02:30 118
แกะแผนประทุษกรรมลวงพยาบาล รพ.ภาชีฆ่าปาดคอ

เหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ พยาบาลโรงพยาบาลภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำรวจพบมูลเหตุจูงใจอดีตพนักงานเวรเปลโรงพยาบาลภาชีเพื่อนชายคนสนิทฆ่าปาดคอและแทงเหยื่อก่อนทิ้งศพไว้ในรถ

 

ภาพวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่นางสาวศรีสุภางค์ สุวรรณศิลป์  พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลภาชี กำลังขึ้นรถยนต์ ส่วนตัวและขับออกไปจากลานจอดรถหน้าโรงพยาบาล ก่อนกล้องวงจรปิดอีกตัวที่ทางออกโรงพยาบาลจะจับภาพได้ขณะที่รถของนางสาวศรีสุภางค์ขับไปจอดอยู่บริเวณทางออกให้ชายคนหนึ่งขึ้นไปบนรถและขับออกไป  ก่อนรุ่งเช้าจะมีผู้พบนางสาวศรีสุภางค์ถูกแทงและถูกปาดคอ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในรถคันดังกล่าวจอดอยู่ซอยตรงข้ามโรงพยาบาล  

 

จุดนี้ตำรวจภูธรภาชี ได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดตอนตีหนึ่งสิบนาทีชายต้องสงสัยขับรถคันดังกล่าวมาจอดก่อนที่จะออกจากรถหลบหนีไป ซึ่งภาพวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญที่ทำให้ตำรวจมั่นใจว่าชายคนดังกล่าวคือ คนสนิทของนางสาวศรีสุภางค์ คือ นายอั๋น ฟักศิริ หรือ น๊อต อดีตพนักงานเวรเปลของโรงพยาบาลซึ่งลาออกไปกว่า 1 ปี  คนขายของหน้าโรงพยาบาลให้ข้อมูลกับTNNช่อง 16 ว่า ตอนตี1 คืนวันเกิดเหตุ เห็นรถยนต์คันดังกล่าวมาชลอรถและทำท่าจะจอดอยู่หน้าร้าน แต่ก็ขับเลยไปแล้ววนกลับมาใหม่ไปจอดหน้าร้านขายของชำ ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าไปจอดในซอยจุดที่พบศพ จนตอนเช้าพบว่ามีคนเสียชีวิตในรถคันดังกล่าว และมาทราบภายหลังว่าผู้ก่อเหตุคือ นายน๊อต อดีตพนักงานเวรเปล ลูกค้าประจำที่ร้าน  ซึ่งก่อนเกิดเหตุ1 วัน นายน็อตมาที่หน้าโรงพยาบาลและเข้าซื้อบุหรี่ที่ร้าน ทำให้ตำรวจเชื่อว่านายน็อตน่าจะมาดักรอนางสาวศรีสุภางค์แต่ไม่พบ จึงกลับมาดักรออีกครั้งในคืนเกิดเหตุ

 

รายงานการสืบสวน หลังตำรวจสืบทราบว่านายน็อตคือผู้ก่อเหตุ ตำรวจพบความเคลื่อนไหวของนายน็อต และติดตามจับกุมได้ที่วัดลาดชิด อำเภอผักไห่ ขณะกำลังขับรถยนต์กะบะหลบหนีไปอำเภอเสนา เพื่อไปกบดานต่อที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในชั้นจับกุมนายน๊อต สารภาพว่า ต้องการเงิน 10,000 บาทจากนางสาวศรีสุภางค์เพื่อนำไปจ่ายงวดรถ แต่นางสาวศรีสุภางค์ให้มาบางส่วนก่อนมีปากเสียงกันจึงใช้มีดคัตเตอร์ที่พกติดตัวกรีดตามร่างกายและจ้วงแทงก่อนจะบีบคอ เพราะแค้นใจที่นางสาวศรีสุภางค์ต่อว่าเรื่องเงินที่เคยหยิบยืมไปก่อนหน้านี้ ก่อนนำสร้อยคอทองคำ 2 สลึง หลบหนีไปโดยรถยนต์กะบะที่จอดทิ้งไว้หน้าโรงพยาบาล สอดคล้องกับข้อมูลที่ TNN ช่อง16 ได้มาจากเพื่อนพยาบาลของนางสาวศรีสุภางค์ที่บอกว่านายน็อตมักหยิบยืมเงินนางสาวศรีสุภางค์และพยาบาลคนอื่นๆอยู่เป็นประจำ

 

เช่นเดียวกับพ่อแม่นายน๊อตที่ยอมรับว่าลูกชายมีปัญหาเรื่องเงินทำให้พ่อแม่ต้องช่วยนำเงินไปผ่อนชำระกับพยาบาลที่เป็นเจ้าหนี้ แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นนางสาวศรีสุภางค์

 

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนากับนายน็อตก่อนนำตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุในวันที่12 มีนาคม พร้อมเรียกภรรยานายน๊อตมาสอบสวนว่ามีส่วนรู้เห็นกับนายน๊อตในการก่อเหตุไม่

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง