2
shared

เลือกตั้ง 2562 : ‘สุวัจน์’ นั่งซาเล้งลุยหาเสียงเมืองหาดใหญ่

10 เมษายน 2562 02:30 90
เลือกตั้ง 2562 : ‘สุวัจน์’ นั่งซาเล้งลุยหาเสียงเมืองหาดใหญ่

เลือกตั้ง 2562 : ‘สุวัจน์’ นั่งซาเล้ง-คั่วเกาลัด ลุยหาเสียงกลางตลาดกิมหยงเมืองหาดใหญ่ ยืนยันชาติพัฒนานโยบายดีพลิกฟื้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวปักษ์ใต้

วันนี้ (12มี.ค.62) นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพ.) พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาและคณะ ลงพื้นที่เดินสายหาเสียงและปราศรัยช่วงโค้งสุดท้ายเพื่อไปช่วยผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้ จุดแรกที่ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เขตเลือกตั้งที่ 2 ของนายประนอม ละอองแก้ว เบอร์ 3 โดยช่วงเช้านายสุวัจน์ และคณะได้เดินเท้าแจกแผ่นพับแนะนำตัวผู้สมัคร ทักทายประชาชนสองข้างทาง บริเวณตลาดสดหอนาฬิกาและ ตลาดสดพลาซ่า ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำคัญกลางเมืองหาดใหญ่ มีประชาชนเชื้อสายไทย - จีน อาศัยอยู่จำนวนมาก ต่างให้การต้อนรับทักทายด้วยรอยยิ้มและความสนใจตลอดเส้นทาง พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ

 

นายสุวัจน์ พร้อมผู้สมัคร นั่งรถซาเล้งเพื่อไปตลาดกิมหยง ที่ถือเป็นย่านเศรษฐกิจการค้าขายชื่อดังของเมืองหาดใหญ่ ประชาชนทั้งคนไทย มาเลเซีย และ คนไทยเชื้อสายจีนนิยมมาจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก ตลาดกิมหยงนับเป็นตลาดจำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อมากมาย โอกาสนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว อ.หาดใหญ่ โดยนายสุวัจน์ ได้โชว์ฝีมือและลีลา "คั่วเกาลัด" ของทานเล่นที่ขึ้นชื่อของเมืองหาดใหญ่ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าวอย่างมาก ที่ต่างชื่นชมนายสุวัจน์ ที่แวะมาหาเสียงแล้วยังมาช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวหาดใหญ่ให้เป็นที่รู้จักอีก ถือเป็นการลงพื้นที่หาเสียง เพื่อมาสร้างความมั่นใจถึงนโยบายของพรรคชาติพัฒนาว่าหลังการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ พรรคชาติพัฒนาพร้อมมาดูแลและพัฒนาเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในภาคใต้

 

นายสุวัจน์ กล่าวย้ำจุดยืนของพรรคฯ ไม่แบ่งฝ่าย เล่นการเมืองเดินสายกลาง พร้อมทำตามกติกา ให้ประชาชนตัดสินผลการเลือกตั้ง มั่นใจที่นั่งในสภาไม่น้อยกว่าที่ผ่านมา ขออาสาเข้ามาทำการเมืองให้นิ่ง

 

จากนั้น นายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนพรรคชาติพัฒนา หลังจากพรรคการเมืองขนาดใหญ่ต่างประกาศจุดยืนทางการเมืองว่า ขณะนี้ใกล้วันลงคะแนนย่อมต้องมีการแสดงท่าทีของแต่ละพรรคการเมือง แต่สำหรับพรรคชาติพัฒนา ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน คือทางเลือกที่ดีที่สุด พรรคชาติพัฒนาให้ควมสำคัญกับความเรียบร้อยทางการเมือง อะไรที่จะทำให้เกิดปัญหาพรรคชาติพัฒนาจะไม่ทำ หรือไม่ให้เกิดขึ้น พรรคไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทำตามกฎกติกา และผลเลือกตั้งจากประชาชน คือ การตัดสิน ทางพรรคพร้อมทำทุกหน้าที่ในสภา จะได้กี่ที่นั่งไม่สำคัญ พร้อมทำงานรับใช้ประชาชน แต่เชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ที่นั่งในสภาไม่น้อยกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อน

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง