2
shared

นายกฯ เตรียมบินขอนแก่นเปิดสถานีรถไฟพรุ่งนี้

10 เมษายน 2562 02:30 92
นายกฯ เตรียมบินขอนแก่นเปิดสถานีรถไฟพรุ่งนี้

นายกฯเตรียมไปตรวจราชการที่ขอนแก่น-นครราชสีมาพรุ่งนี้ ติดตามความก้าวหน้าในการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคม ลดต้นทุนโลจิสติกส์

 

วันนี้( 12 มี.ค.62) เมื่อเวลา 14.30 น. ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พ.อ. อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคม ลดต้นทุนโลจิสติกส์ กระจายโอกาสทางเศรษฐกิจสู่ภูมิภาค ในวันพุธที่ 13 มี.ค. 2562 นี้ โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานพิธีเปิดสถานีรถไฟขอนแก่น  ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่ ณ สถานีรถไฟขอนแก่น  และจะเป็นประธานเปิดงาน “One Transportation for all : ระบบคมนาคมหนึ่งเดียว เพื่อประชาชนทุกคน” ณ หอประชุมอาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

 

กำหนดการมีดังนี้ 09.30 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีเปิดสถานีรถไฟขอนแก่น และเป็นสักขีพยานในโอกาสรัฐมนตรี ในโอกาสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน และกล่าวมอบนโยบายและติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่และทดลองการเดินรถในโครงการพัฒนาระบบโครงข่ายรถไฟทางคู่ เส้นทางสายชุมทางถนนจิระ-ขอนแก่น  ณ สถานีรถไฟขอนแก่น 

 

จากนั้นช่วงบ่าย เวลา 14.30 น.  ดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟนครราชสีมา เพื่อตรวจติดตามความก้าวหน้าแผนพัฒนาการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมทางราง ได้แก่ รถไปความเร็วสูงและรถไฟทางคู่ ในช่วง

 

บ่ายเวลา 17.00 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในงาน “One Transportation for all : ระบบคมนาคมหนึ่งเดียว เพื่อประชาชนทุกคน” ณ หอประชุมอาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 

 

โดยจะเป็นประธานสักขีพยาน ในโอกาสรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด  และมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน 

 

ในการ ตรวจราชการส่วนภูมิภาคนั้น นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปจังหวัดขอนแก่นแล้ว 3 ครั้ง ในภารกิจต่างๆ ได้แก่ การติดตามช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งพฤศจิกายน 2557 การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มิถุนายน 2560 และการตรวจราชการจังหวัดขอนแก่นเมื่อเดือนตุลาคม 2560 สำหรับการตรวจราชการในจังหวัดนครราชสีมา 3 ครั้ง  ได้แก่ การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 การติดตามการบริหารจัดการน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้งและอุทกภัย โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำพระเพลิง เดือนพฤษภาคม 2559 พบปะเกษตรกรและเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและการบริหารจัดการข้าว  (นบข.) ณ สหกรณ์การเกษตรพิมาย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง